So sánh pa lăng xích kéo tay và palang xích lắc tay

Bài viết hay Điện máy công nghiệp

Pa lăng xích kéo tay và Palang xích lắc tay là 2 dòng thiết bị nâng hạ đều mang những ưu điểm riêng. Tuy nhiên chúng đều là sự lựa chọn giúp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu nhưng lại hạn chế về tải trọng nâng và chiều dài xích.
Thông thường giữa palang xích kéo tay và palang xích lắc tay có một điểm khác biệt lớn đó chính là chế độ điều khiển và hoạt động. Vậy nguyên lí hoạt động của 2 dòng palang này ra sau. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Palang xích kéo tay

Nguyên lý hoạt động của Palang xích kéo tay là dẫn động bằng xích kéo tay vòng qua bánh kéo làm quay trục dẫn của Palang truyền tự động. Tùy theo kiểu truyền động có palang xích kiểu trục vít và kiểu bánh răng. Palang xích kiểu bánh răng có hiệu suất 0.7 đến 0.85 cao hơn kiểu trục vít (0.55 đến 0.8) nên có thể sử dụng để nâng vật nặng với tốc độ lớn hơn.

Palang xích kéo tay
Palang xích kéo tay

Người sử dụng chỉ cần sử dụng lực kéo của tay để kéo xích tải theo chiều kim đồng hồ là có thể nâng hạ được vật cần nâng. Pa lăng xích hoạt động dựa trên các bệ phanh được thiết kế riêng biệt so với đĩa phanh, bánh răng lớn của phanh được cố định bởi chốt cài, cần phanh điều khiển bánh răng lớn này không cho quay ngược lại.

Palang xích lắc tay

Tương tự như pa lăng xích kéo tay, thì palang xích lắc tay cũng có cách thức hoạt động như vậy. Chỉ có điều với palang xích lắc tay người sử dụng sẽ dùng tay cầm để điều khiển việc nâng tải hạ theo ý muốn bằng lực tác động cánh tay lên pa lăng sao cho linh hoạt. So với với lăng xích kéo tay thì dòng lắc tay không cần sử dụng quá nhiều lực kéo. Tuy nhiên vẫn đảm bảo được an toàn và hiệu suất làm việc.

Palang xích lắc tay
Palang xích lắc tay

Ngày nay cả pa lăng xích lắc tay và kéo tay đều được sử dụng phổ biến ở nhà kho, cảng, công trình xây dựng để nâng hạ hàng hóa hay di chuyển giúp giảm nhân công đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa.

Palang xích kéo tay, Palang xích lắc tay tùy thuộc vào thương hiệu, tải trọng, chiều dài xích sẽ có giá thành khác nhau. Để biết chính xác giá tại thời điểm hiện tại bạn hãy liên hệ với Siêu thị điện máy Bảo Ngọc theo thông tin bên dưới nhé!

CÔNG TY TNHH TM DV XNK BẢO NGỌC

Địa chỉ: Số 520/2/7 Quốc Lộ 13 (Kế bên Cân Nhơn Hòa)Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh,Việt Nam (Có Bãi Đậu Ôtô)
Điện thoại liên hệ : 0978455263
Website: dienmaycokhi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *