Thời gian gửi hàng đi Mỹ

Bạn đã biết cách đóng gói hàng hóa chống sốc

Bài viết hay Dịch vụ vận chuyển

Đối với các loại hàng hóa thông thường như đĩa thủy tinh, ly, tách, đèn, ảnh hay khung ảnh v.v. Đối với những sản phẩm này đôi khi chúng ta cần phải được đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển. Như vậy mới đảm bảo được cho hàng hóa hạn chế bị chống sốc cũng như không bị hư hỏng. Hãy cùng nhau tham khảo những thông tin trong bài viết này nhé.

Các lưu ý khi gói hàng

Tổng hợp các dụng cụ đầy đủ khi gói hàng

Hàng dễ vỡ là các loại hàng hóa được cấu tạo từ sứ, thủy tinh, gốm và các loại kính, Chẳng hạn như các loại chén, ly, bát, đĩa, đèn, tivi, kính, tủ, khung ảnh, Những mặt hàng này là thiết yếu dùng trong sinh hoạt hàng ngày của khách hàng, do đó nhu cầu sử dụng rất lớn.

Chính vì vậy đây cũng là một mặt hàng phổ biến trong vận chuyển hàng hóa. Vậy phải làm sao để việc đóng gói hàng dễ vỡ được dễ dàng nhất. Bí quyết dành cho các bạn đó là cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cần thiết phục vụ cho việc gói hàng. Đó là yếu tố quan trọng nhất giúp đóng hàng nhanh chóng, thành công.

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm: các loại túi xốp khí chống sốc

Túi xốp hơi chống tĩnh điện

Đóng gói với thao tác từ từ cẩn thận, nhẹ nhàng

Khi thực hiện thao tác các bạn cần hết sức nhẹ nhàng. Dùng lực vừa phải trong quá trình đóng gói và thêm chút cẩn thận, khéo léo. Như vậy sẽ giúp cho hàng hóa không bị hư tổn, xây xát.

Viết lưu ý lên trên hàng hóa

Trước khi đưa lên xe vận chuyển loại hàng dễ vỡ, các bạn cần cố định thùng hàng thật chắc chắn bằng băng dính. Sau đó dùng bút ni lông ghi bên ngoài thùng để người vận chuyển nhận biết được đó là hàng dễ vỡ. Giúp cho những ai di chuyển thùng hàng sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tổng hợp các cách đóng gói hàng dễ vỡ chống sốc

Đóng gói với hàng hóa là đĩa

Những loại hàng hóa này được cấu tạo từ thủy tinh hoặc sứ. Do đó khi bị va đập mạnh rất dễ bị vỡ. Chính vì vậy các chúng ta cần biết cách đóng gói hàng dễ vỡ chuẩn nhất để tạo nên sự an toàn khi vận chuyển.

Chúng ta có thể thực hiện theo những cách sau

Bọc từng đĩa vào giấy báo, nếu không có giấy báo có thể thay bằng bọc túi bóng. Sau đó dùng băng dính dán lại. Nên cho giấy hoặc xốp vào phần đáy của thùng xốp. Sau đó xếp đĩa theo thứ tự hình đứng.

Lưu ý không nên cố ấn thật nhiều đĩa trong thùng. Nếu thùng không đủ chứa số lượng đĩa thì có thể chuyển sang thùng khác. Bởi vì quá trình vận chuyển hàng hóa sẽ có sự va đập nên đĩa rất dễ bị vỡ do chèn ép quá mức. Đồng thời không để hàng trong thùng lỏng lẻo vì sẽ dễ vỡ khi xe vận tải đi vào chỗ sốc.

>>> Có thể bán sẽ quan tâm: Báo giá túi xốp hơi

Ưu điểm của túi xốp hơi

Hàng hóa là chén, ly

Cách đóng gói hàng dễ vỡ để chén không bị hư tổn đó là dùng giấy báo cuốn từng chiếc chén vào, sau đó xếp lần lượt vào thùng. Giữa các chén sẽ tạo nên khoảng cách với nhau, chúng ta hãy chèn vào đó bằng giấy nhàu nát, khăn. Điều này giúp tạo nên sự an toàn khi có sự va đập.

Hàng hóa là khung ảnh

Dùng loại giấy gói chuyên dụng hoặc xốp bong bóng để bọc kín khung ảnh lại. Sau đó dùng băng dính dán lại cho thật chắc. Nếu khung ảnh có kích thước nhỏ thì có thể xếp vào thùng xốp và vận chuyển. Nếu khung ảnh có kích thước lớn thì không thể cho vào thùng. Trường hợp này các bạn nên dùng khăn để ngăn cách giữa các khung ảnh, sau đó dùng bọc ni lông cuộn lại rồi dán cố định và vận chuyển.

Hàng hóa là đèn

Bịch ni lông hoặc xốp bong bóng là dụng cụ không thể thiếu trong cách gói hàng hóa dễ vỡ là đèn. Bọc từng chiếc đèn bằng ni lông, sau đó là xếp vào thùng, nên đặt đèn nằm ngang xuống. Dùng các giấy vụn hoặc giấy nhàu vào những khoảng trống để giảm sự va đập.

Chỉ với những thông tin vừa rồi hi vọng mọi người trong chúng ta sẽ bảo vệ được sản phẩm của mình tốt hơn khi vận chuyển. Chúc mọi người thành công và may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *