Mua bán xe oto cũ trả góp Tùng Anh

Những điều nên biết để không mất tiền oan khi mua xe ô tô cũ trả góp

Xe

Hiện nay nhu cầu mua xe ôtô cũ trả góp trên thị trường đang tăng cao trong những năm gần đây. Phần là do những chủ xe đang sở hữu xe mới đã bắt đầu thanh lý để mua những dòng xe mới có trên thị trường, đặc biệt là những xe đời mới. Những chiếc xe đời mới được thanh lý này được xem là lựa chọn tốt cho những người có nhu cầu mua xe ô tô đã qua sử dụng với giá cả hợp lý. Bởi chúng cũng còn mới và thời gian sử dụng cũng chưa nhiều.

Những lợi ích có được từ việc mua ô tô cũ trả góp?

thủ tục mua bán xe oto cũ trả góp
Thủ tục mua bán xe ôtô cũ trả góp nhanh – tiện lợi

Khi nhu cầu mua bán xe ô tô cũ trả góp ngày càng lớn thì việc nhiều ngân hàng đã cho ra đời các khoản cho vay vốn để mua xe ô tô đã qua sử dụng với những ưu đãi không thua kém gì so với việc mua xe ôtô mới. Lợi ích đầu tiên bạn sẽ nhận được khi vay vốn mua ô tô cũ là số tiền bỏ ra thấp hơn so với mua xe mới. Ngân hàng thông thường sẽ cho bạn vay tối đa đến 70 – 75% trên tổng giá trị chiếc xe. Vì vậy bạn có thể thấy việc sở hữu một chiếc xe hơi cho riêng mình chưa bao giờ lại dễ dàng đến thế !

Thứ hai là những thủ tục như đăng ký xe, mua bảo hiểm xe,…cũng nhanh gọn hơn vì bạn chỉ cần làm thủ tục sang đổi tên chủ xe.

Bên cạnh đó khi đăng ký vay tiền mua xe ô tô cũ trả góp từ ngân hàng, khách hàng cũng sẽ được hưởng những ưu đãi như khi đăng ký mua xe mới như:

– Thời hạn cho vay lên đến 8 năm

– Hạn mức cho vay lên đến 75% trên tổng giá trị chiếc xe

– Lãi suất ưu đãi cực kì hấp dẫn cho các khách hàng vay ngân hàng…

Mỗi một ngân hàng sẽ có những chính sách ưu đãi khác nhau đối với các khách hàng của họ. Vì vậy sẽ còn phụ thuộc vào ngân hàng mà bạn đang vay tiền. 

Ưu và nhược điểm khi mua xe ô tô trả góp

Ưu điểm

– Sở hữu ngay chiếc xe với chi phí ban đầu thấp, chỉ cần từ 10% đến 20% giá trị xe

– Vay vốn với lãi suất cố định trong 6 tháng hoặc 1 năm

– Tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần

– Không cần thế chấp tài sản vì dùng chính chiếc xe để thế chấp

– Được phép trả nợ trước thời hạn vay

mua bán xe cũ trả góp
Mua bán xe cũ trả góp

Nhược điểm

– Số tiền mua xe sẽ cao hơn so với số tiền trả 100% tiền mặt

– Bắt buộc bạn phải mua bảo hiểm hàng năm

Quy trình mua ô tô cũ trả góp

Bước 1: Nhận hồ sơ vay vốn của khách hàng. Khách hàng sẽ chuẩn bị sẵn một số giấy tờ thủ tục cần thiết theo yêu cầu để ngân hàng phê duyệt.

Bước 2 : Phê duyệt hồ sơ. Ngân hàng sẽ làm thủ tục để phân tích, thẩm định khả năng trả nợ của khách hàng. 

Bước 3 : Ra quyết định cho vay. Ngân hàng đưa ra thông báo đồng ý cho vay vốn nếu như hồ sơ của khách hàng đáp ứng yêu cầu

Bước 4 : Tiến hành giải ngân

Bước 5 : Khách hàng nhận xe

Cơ bản thì quy trình vay ngân hàng mua xe cũ trả góp cũng tương tự như việc mua xe mới, ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng là bên thứ ba sẽ đứng ra thanh toán phần lớn số tiền của chiếc xe mà bạn mua thông thường có thể lên đến 75% trên tổng giá trị chiếc xe. Ngân hàng sẽ giải ngân cho showroom nếu đang ở showroom, ngân hàng sẽ trực tiếp giải ngân vào tài khoản ngân hàng của bên bán xe. So với việc mua xe mới thì mua xe cũ bạn sẽ tiết kiệm được thêm một số chi phí như thuế, phí, lệ phí đăng ký xe đáng kể nên quy trình cũng diễn ra nhanh hơn.

Địa chỉ mua xe ôtô cũ trả góp uy tín và chất lượng ở đâu

Nếu như bạn đang có nhu cầu tìm hiểu và mua xe ôtô cũ trả góp, bạn có thể tham khảo thương hiệu Tùng Anh Auto – địa chỉ tin cậy chuyên trao đổi và mua bán ô tô đã qua sử dụng. Tùng Anh Auto cam kết cung cấp các dòng xe với thủ tục thực hiện nhanh – gọn và tiện lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *