Lưu ý khi sử dụng chế độ nướng bánh mì của lò nướng

Chế độ nướng bánh của lò nướng và những mẹo không thể bỏ qua

Điện máy gia dụng

Lò nướng là một trong những vật dụng không thể thiếu trong gian bếp của gia đình hiện đại. Với chế độ nướng bánh của lò nướng, bạn đã có thể chế biến nhiều chiếc bánh hấp dẫn cho gia đình và người thân của mình. Vậy hãy cùng lonuongbanh.net.vn tham khảo ngay những mẹo vặt để lựa chọn chế độ nướng của lò nướng để giúp những chiếc bánh thơm ngon nhé.

1. Dùng giấy bạc khi bật các chế độ nướng bánh của lò nướng để tránh bánh cháy

Hãy dùng giấy bạc khi bật chế độ nướng bánh của lò nướng bánh mì để tránh bề mặt bánh bị khét. Rất nhiều trường hợp, bánh khi nướng bị khét cháy vàng nhưng bên trong vẫn chưa chín. Theo đó, giấy bạc đóng vai trò là lớp truyền nhiệt đều hơn cho bánh.

Đồng thời ngăn cản hơi nóng của lò nướng tác động lên mặt bánh, gây cháy khét. Bạn có thể dùng một tấm giấy bạc phủ lên phần khuôn bánh ở phần rìa; kết hợp thêm một lớp trên mặt bánh để đảm bảo bánh được chín đều.

2. Làm nóng lò nướng lâu hơn

Khi sử dụng chế độ nướng bánh của lò nướng điện, bạn nên làm nóng lò nướng lâu hơn so với các lò nướng khác (như lò nướng dùng gas). Điều này giúp bánh được chín đều hơn và thơm ngon hơn. Lò nướng điện tuân theo nguyên tắc làm nóng từ từ và giàn đều ra xung quanh, chứ không phải làm nóng ngay lập tức.

Chính vì điều này, bạn nên kiểm tra xem lò nướng điện có thực sự đủ nóng hay chưa. Để chính xác hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc nhiệt kế chuyên dụng.

Lưu ý khi sử dụng chế độ nướng bánh mì của lò nướng Lưu ý khi sử dụng chế độ nướng bánh mì của lò nướng

3. Dùng đúng dụng cụ nướng

Để giúp bánh thơm ngon hơn thì việc sử dụng đúng loại khuôn nướng là điều vô cùng cần thiết.

Loại khuôn này thích hợp sử dụng với các loại bánh như bánh quy hoặc bánh mì. Trái lại, với các loại bánh cần giữ bộ mềm mại, không bị cháy xén như bánh bông lan, bánh cupcake,… thì các loại silicone hoặc nhựa là lựa chọn thích hợp. Đây là các loại khuôn có độ dẫn nhiệt kém giúp tránh bánh bị cháy vàng.

4. Thêm hơi nước khi cần

Và một trong những mẹo vặt cũng quan trọng không kém nữa đó là bạn có thể thêm hơi nước để giúp bánh nở to và ngon hơn. Ví dụ như các loại bánh cần độ nở to như bánh mì. Bạn có thể cho thêm nước vào khay trống của lò nướng ở phía dưới để giúp quá trình nở của bánh được tốt hơn.

chế độ nướng bánh của lò nướng Thêm nước khi nướng bánh bằng lò nướng

5. Đặt bánh ở giữa

Trong quá trình sử dụng chế độ nướng bánh của lò nướng, để tránh trường bánh không chín đều, bạn nên đặt bánh ở giữa. Nhiệt độ của lò nướng sẽ tỏa đều hơn ở phía trên và phía dưới bánh dễ dàng hon, giúp bánh có hương vị thơm ngon đồng nhất.

Để đảm bảo bánh được chín đều, khi nhận thấy bánh đã chín một nửa, hãy xoay bánh lại và nướng tiếp. Ngoài những mẹo vặt trên đây, việc vệ sinh lò nướng thường xuyên cũng giúp cho bánh nướng đảm bảo chất lượng.

Các bạn cần:

Đảm bảo vệ sinh lò nướng sau mỗi lần sử dụng, tránh các vết bẩn, gia vị, dầu mỡ bám bào thành lò.       

Để làm sạch các vết bẩn, bạn có thể sử dụng khăn có nhúng các loại dung dịch chanh muối loãng hoặc baking soda để lau qua. Tiếp đó, dùng một chiếc khăn sạch lau lại, đảm bảo lò nướng không còn mùi thức ăn trước đó nữa.

Dùng một chiếc khăn sạch thấm xà bông lau bên ngoài bề mặt lò nướng. Tuy nhiên, không được để nước thấm vào bên trong lò.

Không sử dụng các đồ vật sắc nhọn để lau chùi, làm sạch vết bẩn bám trên lò nướng bánh mì công nghiệp.

Không để lò nướng bị nhiễm nước trong quá trình chùi rửa. Trên đây là những mẹo vặt cần ghi nhớ khi nướng bánh bằng lò nướng mà bạn nên biết.

Hi vọng các thông tin đây thật sự có ích cho các bạn trong quá trình làm bánh. Giúp bánh được chín đều, đảm bảo hương vị thơm ngon khi thưởng thức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *