Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao hiệu quả nhất

Y tế

Theo các nghiên cứu khoa học thì chiều cao bị ảnh hưởng bởi yếu tố di truyền, các yếu tố còn lại là về dinh dưỡng, vận động,…Nhiều bác sĩ khám dinh dưỡng có lời khuyên rằng nếu di truyền không ủng hộ về chiều cao, thì việc đầu tiên cho dinh dưỡng là hợp lí. Dưới đây là các thông tin về việc cải thiện chiều cao bằng chế độ dinh dưỡng khoa học.

1. Các quy tắc phát triển chiều cao

Cha mẹ nên hiểu rằng chiều cao trong tương lai của con trẻ sẽ không hoàn toàn phụ thuộc vào gen của bố mẹ, điều có có nghĩa là bố mẹ thấp thì chưa chắc là con sẽ tương tự và ngược lại. Ngày nay, theo nghiên cứu chiều cao của trẻ em bị tác động nhiều bởi dinh dưỡng và việc vận động thể chất. Khi dinh dưỡng đúng kèm theo kết hợp vận động thì sẽ kích thích hệ cơ bắp phát triển, chiều cao cũng sẽ phát triển theo độ tuổi của trẻ.

Quy tắc chế độ dinh dưỡng phát triển chiều cao

2. Những chất dinh dưỡng cần cho sự phát triển chiều cao

Một số nhóm chất dinh dưỡng chuyên biệt góp phần tác động lớn đến chiều cao của trẻ gồm:

  • Canxi: Là thành phần chính cấu tạo nên xương và răng
  • Vitamin D: Tăng khả năng hấp thụ Canxi qua thành ruột, giảm tốc độ lão hóa xương
  • DHA: Là acid béo không gây no thuộc nhóm acid béo Omega-3. DHA có vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ phát triển trí não, thị lực và còn giúp tăng khối lượng xương, giảm nguy cơ loãng xương
  • Các khoáng chất bổ sung như Magie, Kẽm, Sắt,…có tham gia vào thành phần cấu tạo xương

3. Xây dựng chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao như thế nào

Nhiều người luôn quan niệm chỉ tập trung ăn các chất bổ hoặc uống sữa nhiều thì sẽ tăng chiều cao. Đó là những quan niệm sai lầm, tăng chiều cao cần phải có dinh dưỡng hợp lí ăn đúng, ăn đủ và đều đặn, Ngoài ra còn kết hợp sinh hoạt khoa học và cả vận động thể chất thì mới đạt hiệu quả tốt nhất.

3.1. Ăn đủ các nhóm chất

Ta cần tổng hợp đủ các dưỡng chất từ các nhóm tinh bột, đạm, chất xơ, vitamin,…và một ít chất béo. Đơn giản nhất, một bữa ăn bạn cần có cơm, thịt và rau và một ít trái cây dùng sau bữa ăn. Ngoài ra những bữa phụ có thể sử dụng thêm sữa, nước trái cây,…

Chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao hiệu quả

3.2. Ăn đúng giờ

Cơ thể chỉ hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn vào đúng thời điểm trong ngày. Nếu ăn quá khuya thì sẽ gây tích tụ mỡ thừa và sự béo phì sẽ biểu hiện rõ nhất. Nên chia khung giờ thích hợp cho 3 bữa ăn chính và không nên ăn sau khung từ 7 giờ tối.

3.3. Ngủ đủ giấc

chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao cho bé

Giấc ngủ cũng rất quan trọng đối với việc phát triển chiều cao của con trẻ, trẻ dưới 18 tuổi nên cần thời gian ngủ trên 8 tiếng để phát triển một cách tốt nhất. Việc ngủ đủ giấc sẽ gúp cơ thể hoạt động trao đổi chất tốt hơn.

3.4. Vận động thể chất

Xây dựng chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao

Việc vận động thể chất sẽ giúp đẩy mạnh quá trình phát triển cơ bắp và các nhóm khớp xương.Với các môn thể thao cần sự kéo duỗi cơ thể như bóng rổ, bơi lội,…giúp phát triển chiều cao của trẻ rất tốt.

4. Phòng khám tư vấn chế độ dinh dưỡng tăng chiều cao tại Hà Nội

Nhiều phụ huynh muốn xây dựng thực đơn, quy trình chăm sóc con tốt nhất để con đạt chiều cao tối ưu nhất nhưng lại không có nhiều kiến thức và kinh nghiệm về dinh dưỡng. Đó là lý do mà VIAM CLINIC ra đời, trung tâm này là đơn vị dẫn đầu cả nước về dinh dưỡng với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực. Ngoài ra, VIAM còn ứng dụng khoa học kĩ thuật vào việc chẩn đoán và phân tích cơ thể để có thể đưa ra phác đồ dinh dưỡng phù hợp nhất với thể trạng của từng bệnh nhân. Nếu cha mẹ nào muốn cải thiện chiều cao cho con thì nên đến VIAM CLINIC.

PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DINH DƯỠNG VIAM

  • Website: viamclinic.vn
  • Địa chỉ: Số 12 Hoàng Cầu, Đống Đa, Hà Nội
  • Thời gian làm việc: Sáng 8h00-11h (Từ T2-CN) và Chiều 13h30-18h00 (T2-T7)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *