Cách Tính Trọng Lượng Theo Thể Tích Cho Lô Hàng

Dịch vụ vận chuyển

Trọng lượng thể tích của đơn hàng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cước phí của đơn hàng đó, bạn nên biết các tính trọng lượng thể tích để biết được cước phí cho đơn hàng của mình là bao nhiêu để có những điều chỉnh thích hợp hơn.

Vậy trọng lượng thể tích là gì, cách tính trọng lượng thể tích như thế nào chính xác nhất? Hãy xem trong bài viết dưới đây.

Trọng lượng thể tích là gì?

Mỗi đơn hàng sau khi được đóng gói để vận chuyển đều có trọng lượng thể tích và được các đơn vị vận chuyển tính toán để đưa ra mức cước phí phù hợp cho đơn hàng đó. Trọng lượng thể tích của một lô hàng phản ánh tỷ trọng của lô hàng đó, nếu lô hàng đóng gói càng ít rắn chắc thì thường sẽ chiếm nhiều diện tích không gian hơn so với trọng lượng thực tế của nó.

Trọng lượng thể tích hay trọng lượng theo kích thước được tính và so sánh với trọng lượng thực tế được cân của mỗi kiện hàng, số trọng lượng nào lớn hơn sẽ được sử dụng để tính chi phí vận chuyển lô hàng đó. Vậy nên khi đóng gói đơn hàng vận chuyển đi nước ngoài, tốt nhất bạn nên đóng gói thật chắc và gọn để giảm bớt chi phí vận chuyển.

Khi nào cách tính trọng lượng được áp dụng?

Các lô hàng chứa sản phẩm có trọng lượng nhẹ nhưng lại chiếm nhiều diện tích như bông gòn hay lông vũ… sẽ có kích thước khá lớn làm cản trở, chiếm chỗ đặt các sản phẩm khác nên trong trường hợp này việc áp dụng trọng lượng thể tích để tính phí cước đơn hàng sẽ phù hợp hơn khi sử dụng trọng lượng thực tế.

Còn ngược lại, nếu như gói hàng của bạn khá nhỏ gọn nhưng trọng lượng thực tế của nó lại nặng hơn nhiều so với trọng lượng thể tích, thì trường hợp này các đơn vị vận chuyển sẽ sử dụng trọng lượng thực tế để tính cước phí vận chuyển cho lô hàng của bạn.

Cách tính trọng lượng thể tích cho lô hàng của bạn

Tùy theo từng trường hợp vận chuyển sẽ có những cách tính trọng lượng thể tích khác nhau như sau:

Nếu vận chuyển theo đường hàng không, các đơn vị vận chuyển có thể tính trọng lượng hàng hóa của bạn bằng cách Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao (cm)/ 5000 đây là đối với dịch vụ vận chuyển quốc tế, chiều dài, chiều rộng và chiều cao là những đơn vị đo thể tích thông thường của đơn hàng, còn 5000 là con số ấn định được quy ước sẵn

​Đây là các tính chung của ngành vận tải và chuyển phát nhanh trên toàn thế giới, bạn nên tham khảo một số thông tin từ các nguồn khác cũng như từ các đơn vị vận chuyển có uy tín trên địa bàn để nắm được thông tin chắc chắn hơn.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số đơn vị có uy tín trên thị trường trong lĩnh vực chuyển phát nhanh để được tư vấn thêm các thông tin liên quan đến việc vận chuyển cũng như cách tính cước phí và trọng lượng lô hàng của bạn.

Nên chọn đơn vị vận chuyển nào để gửi hàng đi Mỹ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị vận chuyển có kinh nghiệm cung cấp nhiều loại dịch vụ vận chuyển và cước phí khác nhau, tuy nhiên để gửi hàng qua Mỹ được nhanh chóng và an toàn bạn nên sử dụng dịch vụ của các đơn vị có uy tín.

Các đơn vị uy tín sẽ cung cấp cho bạn những dịch vụ trọn gói tốt nhất, cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, bạn có thể nhận được nhiều thông tin bổ ích và chi tiết phục vụ cho nhu cầu vận chuyển của mình.

Hãy tham khảo người thân hoặc xem những đánh giá của những người khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ để tìm được đơn vị vận chuyển đáng tin cậy nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *