Cách phân biệt sạc Macbook chính hãng và fake

Điện thoại - Máy tính bảng - Laptop

Để có được một sản phẩm Macbook chất lượng thì phụ kiện đi kèm là điều cần lưu tâm. Hầu hết các phụ kiện của hãng Apple đều có giá thành cao. Hiện nay trên thị trường có hàng loạt phụ kiện Apple với nhiều giá thành khác nhau từ vài trăm đến vài triệu đồng, trong đó có thể có các sản phẩm hàng giả, hàng nhái chất lượng thấp. Các phụ kiện được nhập khẩu từ Trung Quốc, làm giả, bày bán khắp nơi. Nếu không tìm hiểu kỹ khi mua hàng thì rất khó có thể phân biệt đâu là hàng thật và đâu là hàng nhái. Chính vì vậy, việc phân biệt sạc Macbook chính hãng hay không là điều rất cần thiết. Cùng Tường Vi Tính tìm hiểu cách phân biệt sạc Macbook chính hãng nhé.

Tại sao phải sử dụng sạc Macbook chính hãng?

Cục sạc Macbook thật hay giả đều sử dụng được cho Macbook. Tuy nhiên sử dụng sạc giả sẽ gây nguy cơ cháy nổ cao và đặc biệt làm linh kiện, tuổi thọ pin Macbook giảm đi rất nhiều. Nếu sử dụng sạc không chính hãng, khi sử dụng thì máy sẽ nóng hơn bình thường dẫn tới việc hư hỏng máy. Việc phân biệt sạc Macbook chính hãng rất quan trọng trong vấn đề này.

phân biệt sạc macbook chính hãng
Tại sao phải sử dụng sạc Macbook chính hãng?

Cách phân biệt sạc Macbook chính hãng và fake

1. So sánh chi tiết bên ngoài

sạc macbook
Chú ý các chi tiết bên ngoài

Cần kiểm tra thiết kế bên ngoài đầu tiên vì cục sạc Macbook chính hãng thường có kích thước lớn hơn sạc giả. Khi cầm trên tay sẽ thấy hàng zin nặng hơn hàng fake. Tuy nhiên việc dựa vào kích thước hoặc cân nặng sẽ rất khó để phân biệt hai loại này có phải chính hãng hay không, vì thế phải tiếp tục kiểm tra tiếp các thông tin trên vỏ sạc. Sạc Macbook chính hãng sẽ có nét chữ rõ ràng, mảnh và sắc nét hơn các loại hàng nhái. Độ hoàn thiện cục sạc, chất liệu và dây sạc của sạc Macbook không chính hãng sẽ không bao giờ có chất lượng được như hàng thật.

>>>Xem thêm : Màn hình máy tính giá rẻ

2. Kiểm tra nhà sản xuất

Ngoài ra việc kiểm tra kỹ tên nhà sản xuất trên cục sạc Macbook cũng là một cách hiệu quả để kiểm tra hàng chính hãng.

 

sạc laptop
Cục sạc Magsafe 2 85W chính hãng
  • Nếu bạn thấy Magsafe 2 85w có dòng chữ “LITEON TECHNOLOGY CORPORATION” thì đây là sạc chính hãng. Nếu là dòng chữ khác như là “DELTA ELECTRONICS JIANGSU LTD” hoặc “DONGGUAN SAMSUNG ELECTRO-MECHANICS“ thì có thể là hàng fake.
  • Đối với Magsafe 1 85W có dòng chữ “DELTA ELECTRONICS JIANG SU LTD” là sạc chính hãng, chú ý nếu chữ JIANGSU viết liền với nhau đó là hàng fake.

3. Kiểm tra số serial

Chúng ta kiểm tra số serial của sạc Macbook bằng cách tháo trực tiếp chân sạc sau đó kiểm tra số serial được in trực tiếp vào vỏ. Xem số serial đó in hay dán vào. Sạc fake sẽ được dán tem để che số serial lại, nếu tiếp tục bóc ra sẽ thấy vẫn có số serial như cục sạc chính hãng nhưng lại là số được in ra rồi dán chứ không phải được in trực tiếp lên như cục sạc chính hãng. Chỉ có cục sạc apple chính hãng mới in số serial trực tiếp lên được còn hàng lô chỉ là in ra và dán lên thôi. Đối với sạc MagSafe 2 đời mới (được sản xuất năm 2016) thì Apple không in dãy số serial bên ngoài nữa mà chuyển sang in bên trong lỗ chứa 2 chấu cắm.

4. Soi chip bên trong

Sạc Macbook fake dù có tinh vi đến cỡ nào những chắc chắn sẽ không bao giờ hoàn hảo như sạc chính hãng 100% được. Dù rằng bo mạch của sạc fake làm rất giống và trông có vẻ rất hoàn thiện, khó phân biệt được bằng mắt thường. Nhưng trên bo mạch của sạc fake sẽ thiếu một vài chi tiết so với sạc chính hãng.

5. Phân biệt đèn báo sạc

Một cách nữa để phân biệt sạc Macbook chính hãng và fake là kiểm tra tín hiệu đèn báo sạc. Sạc chính hãng lúc cắm vào máy khoảng 1-2 giây sau thì đèn tín hiệu mới hiển thị màu xanh ( trong Magsafe Apple có một con chíp để kiểm tra khi kết nối vào máy,…). Nếu pin chưa đầy thì tín hiệu sẽ có màu cam báo hiệu rằng Macbook ở chế độ đang sạc.

sạc macbook chính hãng
Phân biệt tín hiệu đèn sạc

Ngược lại hàng fake thì khi cắm sạc vào là đèn sáng ngay lập tức, không có nhiều tín hiệu đèn như vậy.

>>> Hàng Apple chính hãng uy tín nhất thị trường

Kết luận

Hi vọng qua bài viết trên, người dùng sẽ tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể tránh đi trường hợp mua phải hàng nhái kém chất lượng. Cách phân biệt sạc Macbook chính hãng và hàng fake đôi khi không hoàn toàn chính xác nhưng sẽ vẫn có ích một phần nào đó. Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho người dùng Apple.

Để chắc hơn, người dùng hãy tìm cho mình một địa chỉ cung cấp sạc Macbook chính hãng, uy tín nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Tường Vi Tính tự tin là nơi mua bán – sửa chữa máy vi tính, laptop chất lượng nhất trên thị trường. Đặc biệt cam kết bán hàng Apple chính hãng, giá tốt và cực kì uy tín.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *