Cách làm bánh mì bằng lò nướng giòn rụm đơn giản

Bài viết hay

Bạn đang muốn làm bánh mì nhưng không biết cách làm như thế nào, nên bắt đầu từ những công đoạn nào. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm bánh mì bằng lò nướng đơn giản dễ thực hiện bất kỳ ai đều có thể thực hiện.

Cách làm bánh mì bằng lò nướng
Cách làm bánh mì bằng lò nướng

Cách làm bánh mì bằng lò nướng đơn giản

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Từ bánh mì người ta có thể sáng tạo ra rất nhiều kiểu ăn khác nhau, có người thì ăn bánh mì với sữa ông thọ, có người thì ăn chung với cá hộp, trứng chiên, bò lagu,… Đặc biệt món bánh mì thịt là món ăn ngon rất đổi quen thuộc đối với người dân Việt Nam.

Ở phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì bằng lò nướng cực kỳ đơn giản dễ làm, bất kỳ ai đều có thể thực hiện được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để làm bánh mì thì đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu như bột mì, men nở, muối, nước ấm, đường, giấm, dầu ăn.

Các bước thực hiện

Các công đoạn thực hiện làm bánh nhìn chung không quá phức tạp va khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây là có thể hoàn thành món bánh mì thơm ngon.

Bước 1: Trộn bột

Công đoạn đầu tiên các bạn cần làm đó chính là trộn bột, ở bước này các bạn cần chuẩn bị 2 tô lớn.

Trong tô thứ nhất các bạn cho đường và nước ấm vào khuấy đều để đường hòa tan. Tiếp theo các bạn cho men nở vào và trộn đều lên.

Trong tô thứ 2 bạn cho vào tô hỗn hợp bột mì, giấm, muối và dầu ăn và trộn đều lên. Tiếp theo cho hỗn hợp men nở vào tô bột và trộn đều lên cho đến khi bột trắng hơn và nở nhẹ so với lúc ban đầu. Lưu ý bạn nên sử dụng máy trộn bột để bột đều và mịn hơn

Bước 2: Nhồi bột

Đầu tiên các bạn cần cho một ít bột khộ lên trên mặt thớt để bột không bị dính trong quá trình nhồi. Tiếp tục cho phần bột đã trộn ra thớt rồi dùng tay nhồi đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Tiếp theo các bạn cho bột vào tô và dùng một tấm nilon đậy kín mặt tô lại, chờ trong vòng 15 phút.

Bước 3: Tạo hình bánh mì

Sau 15 phút bạn lấy bột ra chia thành từng phần nhỏ. Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.

Tiếp tục ủ bột lần 2 trong khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ kín khối bột bằng một tấm vải ẩm sạch.

Bước 4: Nướng bánh

Sau khi đã ủ bánh lần 2 xong bạn dùng dao rạch một đường dọc theo chiều dài bánh và xịt nước phủ hết bề mặt bánh, chú ý xịt nhiều ở phần đường rạch. Sau đó cho bánh vào lò nướng và nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ c trong vòng 20 phút cho đến khi bánh vàng đẹp thì lấy bánh ra và thưởng thức.

Mua lò nướng bánh ở đâu chất lượng uy tín?

Nếu các bạn đang có nhu cầu mua lò nướng bánh mì thì có thể tham khảo qua công ty Inox Kiến An. Công ty Kiến An là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp lò nướng được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0903 922 500 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá sản phẩm. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://inoxkienan.com/ để xem thêm các sản phẩm lò nướng chất lượng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *