cách giặt quần áo không bị nhăn

6 Cách giặt quần áo không bị nhăn khi giặt máy cực hiệu quả

Bài viết hay

Ngày nay, máy giặt trở thành công cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Chúng giúp tiết kiệm thời gian, công sức giặt giũ cho người nội trợ. Tuy vậy, chúng lại khiến quần áo trở nên nhăn nhúm, có khi còn bị sờn rách. Cùng https://theonecleantech.com.vn/ tìm hiểu 6 cách giặt quần áo không bị nhăn dưới đây để những khắc phục phiền phức trên nhé.

1. Dùng túi giặt khi giặt quần áo bằng máy

Túi giặt là một trong những vật dụng không thể thiếu, đi kèm máy giặt trong gia đình.

Thông thường, khi giặt máy, lồng máy giặt quay tròn khiến quần áo bị cuộn tròn và mắc vào nhau. Điều này khiến quần áo có nhiều vết nhăn và dễ bị dãn. Do đó, sử dụng túi giặt là một cách giặt quần áo không bị nhăn hiệu quả. Túi giặt có thể giữ cho quần áo không bị quấn vào nhau khi giặt từ đó làm quần áo ít bị hư hỏng hơn.

2. Dùng máy giặt lồng ngang là cách giặt quần áo không bị nhăn thông minh

Bạn ghét việc quần áo không phẳng mỗi khi giặt máy? Hãy mua hẳn một chiếc máy giặt lồng ngang có tích hợp giặt hơi nước ngay đi nào.

Đặc tính của những chiếc máy giặt lồng đứng là quay theo chiều ngang. Điều này là khiến quần áo dễ bị xoắn vào nhau. Trong khi đó, máy giặt lồng ngang với chiều quay thẳng đứng lại hạn chế điều này.

Mua máy giặt lồng ngày là một trong những cách giặt quần áo không bị nhăn
Mua máy giặt lồng ngày là một trong những cách giặt quần áo không bị nhăn

 

Với nhiều cải tiến về công nghệ, máy giặt hiện nay được tích hợp thêm tính năng giặt hơi nước. Công nghệ hơi nước này giúp giữ quần áo luôn mới, giúp giặt quần áo không bị nhăn.

Nhiệt độ của hơi nước sẽ giúp những sợi vải mềm ra từ đó giữ được hình dáng ban đầu. Các loại máy giặt này còn có chế độ giặt thông minh. Khi dùng chế độ này, máy sẽ giặt nhẹ nhàng, nước không quá nóng, hơi nước tác động mạnh. Vừa giúp đồ không bị nhăn mà còn giữ màu cho quần áo.

Do đó, lựa chọn cách giặt quần áo không bị nhăn này ngay từ đầu là quyết định thông minh. Chúng khiến bạn không cần phải đau đầu về việc quần áo nhăn về sau. Bạn nên kết hợp sử dụng thêm các loại nước xả làm mềm vải giúp quần áo luôn mềm mại.

3. Phơi quần áo sau khi giặt xong

Nếu bạn để máy giặt hoàn thành quá trình vắt, quần áo của bạn sẽ bị nhăn nhiều hơn. Vì vậy, bạn hãy phơi đồ khi máy giặt chưa vắt xong. Khi phơi, hãy giũ thật mạnh quần áo rồi trải quần áo ra phơi. Sau đó, hãy dùng tay sạch để vuốt thẳng những chỗ nhăn trên quần áo.

4. Phân loại quần áo

Trước khi mang đi giặt, hãy phân loại quần áo trước. Những loại quần áo được làm từ những loại vải dễ nhăn như cô tông, tơ tằm,… thì nên giặt riêng. Các loại vải thun mềm là một loại và những loại vải jean dày làm một loại riêng. Nếu chúng ta giặt chung những loại vải dễ bị nhăn với những loại khó nhăn. Chúng sẽ khiến quần áo mỏng dễ bị rách, dễ bị nhăn hơn khi giặt riêng.

Phân loại quần áo là cách cách giặt quần áo không bị nhăn hiệu quả
Phân loại quần áo là cách cách giặt quần áo không bị nhăn hiệu quả

 

5. Điều chỉnh tốc độ vắt của máy giặt

Quần áo sau khi được phân loại để giặt riêng, bạn hãy chỉnh tốc độ vắt của máy giặt phù hợp. Đối với các loại vải dễ bị nhăn, hãy chọn tốc độ quay chậm. Đối với các loại vải khó nhăn như jeans, hãy chọn tốc độ nhanh hơn.

6. Cách gấp quần áo

Sau khi đã thực hiện các cách giặt quần áo không nhăn ở trên. Cuối cùng, việc gấp quần áo đúng cách cũng khiến quần áo không bị nhăn. Bạn hãy nhớ rằng, những loại quần áo mỏng, dễ nhăn không nên gấp mà hãy treo chúng lên.

Giặt quần áo không bị nhăn là mong muốn của nhiều người dù giặt máy hay giặt tay. Việc biết được cách giữ quần áo không bị nhăn giúp giảm gánh nặng công việc nhà cho người nội trợ. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp những kiến thức bổ ích giúp mọi người giải quyết vấn đề này. Thử ngay để biết được hiệu quả của các phương pháp này nhé.

>>> Xem thêm mẹo hay: 3 Cách Giặt Giầy Trắng Không Bị Ố Vàng Cực Đơn Giản Và Hiệu Quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *