đá marble nội thất nhà

Ứng dụng của đá marble trong thiết kế nội thất

Nội - Ngoại thất

Một trong những điều khiến cho ngôi nhà của bạn hay bất kỳ công trình thi công nào trở nên nổi bật đó chính là màu sơn. Tuy nhiên hiện nay đang có một xu hướng mới đó chính mà mọi người thường ốp đá tự nhiên. Một trong những loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trong các công trình thi công đó chính là đá Marble. Đá marble cao cấp được nhiều người lựa chọn chính là do những ưu điểm nổi bật của đá và một trong những điểm nổi bật đó là màu sắc của đá.

Những điều mà bạn cần lưu ý khi sử dụng đá Marble cao cấp

Đá marble do hình thành từ đá vôi bị biến chất nên đá có thể bị ăn mòn khi tiếp xúc phải axit. Chính vì điều này mà trong quá trình lau chùi vệ sinh đá thì bạn không nên dùng axit, những chất có thể bao gồm axit như là chanh hay giấm dù nồng độ nhẹ thì bạn cũng không nên sử dụng. Khi đá Marble tiếp xúc với axit thì bề mặt của đá sẽ xuất hiện những điểm lỗ chỗ sẽ gây mất thẩm mỹ cũng như mất giá trị của phiến đá.

đá marble nội thất nhà

Cũng là một trong những hạn chế của đá Marble tự nhiên đó chính là độ cứng không cao nên dễ bị nứt. Chính vì vậy mà trong quá trình vận chuyển hay trong quá trình thi công đá marble thì bạn cần chú ý đến và tránh những va đập mạnh để tránh trường hợp đá bị nứt mẻ không mong muốn.

Điều mà bạn có thể không được thích lắm đó chính là đá Marble dễ bị ố vàng. Những vết ố vàng này có thể do trong quá trình thi công đá không được xử lý tốt hay là trong quá trình sử dụng lâu dài bạn không thường xuyên lau chùi khiến cho bụi bẩn bám vào khiến cho đá bị ố vàng gây mất thẩm mỹ.

Độ bóng của đá marble cũng không tồn tại lâu dài trong quá trình sử dụng như đá hoa cương. Nếu như đá hoa cương khi bạn sử dụng với thời gian càng lâu thì đá sẽ ngày càng bóng hơn thì đối với đá Marble lại ngược lại. Điều này bạn có thể nhìn thấy dễ dàng khi sử dụng đá Marble để lát sàn nhà thì việc di chuyển hay dịch dời đồ vật sẽ gây ra trầy xước khiến cho độ bóng của đá bị mất đi.

Những ứng dụng của đá Marble

Đá Marble có thể dùng làm tạt tượng và được ứng dụng làm một số vật liệu khác trong nhà.

vân đá marble

Vì mang một tính thẩm mỹ cao nên đá Marble thường được ốp ở những thang máy, tường nhà hay là ở những sảnh lớn trong khách sạn nhà hàng…

Ngoài ra thì với những đá Marble có kích thước nhỏ thường được nghiền nát nhỏ để lát đường

Cách phân biệt khi sử dụng đá Marble

Trên thị trường hiện nay thường có 2 loại đá marble đó chính là đá Marble tự nhiên và đá Marble nhân tạo.

Kiểm tra màu sắc

Tất nhiên đá Marble tự nhiên sẽ có nét tinh tế hơn và màu sắc nổi bật, thu hút hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi các lớp trong đá vôi tích hợp với các khoáng chất tự nhiên khác có thể tạo ra những màu sắc đa dạng như màu xanh lục, vàng, hồng, xám, kem hay màu hơi xanh cho đá tự nhiên. Trong khi đó, đá nhân tạo thường chỉ có màu ngọc lam hoặc cam.

đá marble lát bếp

Quan sát vân đá

Vân đá là đặc điểm độc đáo bạn có thể kiểm tra và điều này không thể lặp lại trên đá tự nhiên. Đá Marble tự nhiên sẽ cho thấy sự đan xen của các thành phần khoáng chất thông qua các vân vệt dài và mỗi phiến đá sẽ có những đường vân khác nhau. Các đường vân được tạo ra khi các tạp chất khoáng khác nhau trộn lẫn với đá vôi gốc, từ đó tạo nên các vân kem rời rạc, có màu trắng đến các vân tím, đỏ hoặc xanh.

Dùng dao để kiểm tra kết cấu đá

Khi sử dụng dao cạo vào phần phía sau đá thì đá tự nhiên sẽ dễ dàng để lại dấu vết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *