Hình 1. Các loại đầu nối ống nước được sử dụng phổ biến hiện nay

Tổng hợp các loại đầu nối ống nước phổ biến nhất hiện nay

Điện máy công nghiệp

Khi xây dựng một hệ thống đường ống thì đầu nối đường ống chính là một trong những phụ kiện không thể thiếu. Để có một nguồn cung cấp nước hiệu quả, hoạt động sinh hoạt không bị gián đoạn, bạn nên có sự lựa chọn tỉ mỉ các loại đầu nối ống nước đạt chất lượng. Chúng tôi đã tổng hợp các loại đầu nối ống nước phổ biến nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

Đầu nối ống nước là gì?

Đầu nối ống nước là phụ kiện quan trọng trong hệ thống cung cấp nước. Chúng là thiết bị nhựa được tạo ra nhờ vào kỹ thuật độc đáo để có thể khớp vừa khít với loại đường ống phù hợp. Mỗi loại phụ kiện đều có phương pháp lắp ráp và chức năng riêng để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. 

Và trên thị trường hiện nay, nhờ tính phổ biến và ứng dụng rộng rãi, đường ống nước ngày càng đa dạng về hình dáng và mẫu mã. Đi đôi với điều đó thì các loại đầu nối ống nước cũng được sản xuất với nhiều loại khác nhau.

Đầu nối ống nước đa năng có thể ứng dụng hầu hết trong tất cả lĩnh vực như: y tế, hay dẫn dung dịch hóa chất trong công nghiệp sinh học, sinh hoạt,…

Hình 1. Các loại đầu nối ống nước được sử dụng phổ biến hiện nay
Hình 1. Các loại đầu nối ống nước được sử dụng phổ biến hiện nay

Đặc điểm của đầu nối ống nước

Đa số các loại đầu nối ống nước đều được làm từ PPR hoặc nhựa PVC, với đặc tính dẻo,  dễ uốn cong, sử dụng linh hoạt. Ngoài ra, thì chúng còn có tính năng cơ học có khả năng chịu được ứng suất lớn, cực kỳ bền, chống mài mòn cao.

Phụ kiện này rất thích hợp để ứng dụng vào các đường dẫn nước chịu áp lực lớn như: máy bơm, máy vệ sinh, vòi phun nước,… Ngày nay, để đáp ứng được nhu của người tiêu dùng thì các nhà sản xuất đã cho ra đời rất nhiều mẫu mã và màu sắc đa dạng.

Hình 2. Đầu nối ống luồn dây điện của máy giặt
Hình 2. Đầu nối ống luồn dây điện của máy giặt

>> Tham khảo thêm các loại khớp nối mềm inox, đầu nối ống luồn dây điện với giá cả phải chăng

Các loại đầu nối ống nước phổ biến

Đầu nối 90 độ

Như tên của mình thì đầu nối ống nước 90 độ được thiết kế vuông góc, nối các đoạn ống gấp khúc lại với nhau. Loại ống này sẽ giúp chuyển hướng nước dễ dàng ở các đoạn khúc cua. Đây là một trong các loại phụ kiện được sử dụng nhiều nhất trong hệ thống dẫn nước sinh hoạt.

Hình 3. Các loại ống nối 90 độ với nhiều kích thước khác nhau
Hình 3. Các loại ống nối 90 độ với nhiều kích thước khác nhau

Đầu nối ren ngoài

Đầu nối ống nước này sẽ là vật trung gian để nối ống nước với các thiết bị đầu ra có ren bên trong. Phụ kiện có ren ngoài được sản xuất với kích thước đa dạng như: phi 21, 27, 34, đến cỡ lớn 42,… bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Hình 4. Ống nối 2 đầu ren ngoài
Hình 4. Ống nối 2 đầu ren ngoài

Đầu nối ren trong

Tương tự với đầu nối ren ngoài, thì đầu nối này được thiết kế ren nằm bên trong. Để phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng, các loại đầu nối ống nước không ngừng được nâng cao và cải thiện từ mẫu mã đến chất lượng.

Hình 5. Đầu nối ren trong nhựa BÌNH MINH
Hình 5. Đầu nối ren trong nhựa BÌNH MINH

Đầu nối tê đều

Đầu nối ống nước tê đều có 3 nhánh nối rất tiện lợi. Thiết kế này phù hợp khi ứng dụng với khớp nối ở vị trí rẽ ba hướng khác nhau. Đầu nối tê đều cũng rất thường được ứng dụng trong cuộc sống.

Hình 6. Đầu nối ống nước tê đều
Hình 6. Đầu nối ống nước tê đều

Đầu nối tê ren trong và ngoài

Về cấu tạo thì đầu nối tê ren trong và ngoài có hình dáng giống với phụ kiện tê đều. Bên trong đầu nối này thì được thiết kế thêm phần ren để tháo lắp ống dễ dàng khi sử dụng. Bạn có thể lựa chọn tê ren trong hoặc tê ren ngoài để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Đầu nối ống nước tê thu

Trong các loại đầu nối ống nước thì ống nước tê thu là dòng ít được sử dụng phổ biến nhất vì tính linh hoạt không được cao của nó. Phụ kiện có cấu tạo hình chữ T, thiết kế nối 3 ống chuyển bậc nước.

Đầu nối van xoay

Là phụ kiện có vai trò quan trọng khi đóng ngắt nguồn nước, đầu nối này được thiết kế van vặn linh hoạt sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc sử dụng nguồn nước. Phụ kiện này cho phép nối hai đầu ống nước, dễ dàng khắc phục các sự cố rò rỉ xảy ra.

Hình 7. Đầu nối ống nước có van xoay tiện lợi
Hình 7. Đầu nối ống nước có van xoay tiện lợi

Đầu nối ống nước xi phông

Hay còn được nhân gian gọi với tên ống nối con thỏ, với độ đa dạng về kích thước dễ dàng sử dụng cho các loại ống khác nhau. Đây là loại ống được ưa chuộng trong các hệ thống ngăn mùi thoát nước, các hố ga, hầm cầu, nhà vệ sinh,…

Đầu nối chữ Y

Đầu nối này phân nhánh đường ống nước thành hình dạng chữ Y giúp hạn chế các rủi ro tắc nghẽn khi thoát nước. Đầu nối chữ Y thường được sử dụng phổ biến trong các hệ thống thông gió hay ống dẫn khí có cấu tạo phức tạp.

Hình 8. Đầu nối ống nước chữ Y nhựa cao cấp
Hình 8. Đầu nối ống nước chữ Y nhựa cao cấp

Một số lưu ý khi chọn đầu nối

Để lựa chọn các loại ống nước sao cho phù hợp và an toàn thì bạn không nên bỏ qua những tiêu chí dưới đây:

  • Khi chọn phụ kiện bạn phải lưu ý đến quy mô sử dụng.
  • Lựa chọn chất liệu thân thiện và an toàn, đảm bảo chất lượng.
  • Chọn công ty cung cấp uy tín giúp bạn an tâm hơn trong suốt quá trình sử dụng.

Công Ty Dân Đạt chuyên cung cấp các loại khớp nối ống nước mềm, ống giãn nở, ống mềm inox, các loại phụ kiện đường ống,… được kiểm duyệt theo quy trình khép kín. Chúng tôi xin cam kết hàng đảm bảo chất lượng và hoàn toàn chính hãng. Hãy chọn Dân Đạt, chọn vì bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *