Cấu tạo dây cáp điện gồm nhiều lớp cách điện, cách nhiệt

Tìm hiểu công dụng và phân loại dây cáp điện

Điện máy gia dụng

Dây cáp điện là một trong những sản phẩm phục vụ cho ngành công nghiệp và đời sống hàng ngày. Và dây cáp điện cadivi chính hãng là một sản phẩm dây cáp điện được nhiều người lựa chọn. Cùng Công ty Alen tìm hiểu về công dụng và phân loại dây cáp điện để hiểu rõ hơn về dòng sản phẩm này trong bài viết dưới đây nhé!

Cấu tạo cơ bản của dây cáp điện

Kết cấu cơ bản của một sợi dây cáp điện gồm các phần:

– Ruột dẫn điện: Đây là phần quan trọng và đóng vai trò giúp truyền tải điện năng. ruột dẫn điện nằm ở trong cùng, thường làm bằng kim loại đồng hoặc nhôm.

– Lớp cách điện: Thường được làm từ nhựa PVC, nhựa PE hoặc XLPE. Các vật liệu này đều là vật liệu cao cấp, an toàn và thân thiện với môi trường.

– Lớp độn: Làm bằng nhựa PVC hoặc PP. Phần độn này có độ bền khá cao và sử dụng được trong thời gian dài.

– Lớp băng quấn: Làm từ băng không dệt

– Lớp vỏ bọc cơ học: Làm từ nhựa PVC hoặc nhựa PE. Lớp này có khả năng cách điện tốt, dẻo dai. Nó có vai trò bảo vệ các phần bên trong khỏi các tác động cơ học bên ngoài.

Cấu tạo dây cáp điện gồm nhiều lớp cách điện, cách nhiệt
Cấu tạo dây cáp điện gồm nhiều lớp cách điện, cách nhiệt

Công dụng của dây cáp điện

Trước khi tìm hiểu phân loại dây cáp điện, chúng ta nên tìm hiểu rằng dây cáp điện dùng để làm gì? Có thể nói, dây cáp điện là một bước tiến lớn trong ngành điện nói chung. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải điện năng. Giúp đưa nguồn điện từ nhà máy phát điện đến tất cả các khu vực dân cư để phục vụ cho sinh hoạt và sản xuất.

Loại dây dẫn điện này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Đầu tiên phải kể đến là khả năng dẫn điện tốt. Với kết cấu các lớp bảo vệ, cáp điện giúp cách điện, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Và với công nghệ hiện đại ngày nay, ngày càng có nhiều loại cáp điện được ra đời. Mỗi loại đều có những ưu, nhược điểm riêng, tuy nhiên đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đặc biệt phải kể đến loại dây cáp điện Cadivi, đa dạng và đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn.

Dây cáp điện cũng có nhiều ứng dụng. Trong hệ thống điện, nó nối các điện cực ắc quy với nhau để tạo ra nguồn điện mà chúng ta vẫn đang sử dụng hàng ngày. Trong khai thác hầm mỏ, cầu cảng, nó cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp vận hành các máy móc. Còn với ngành công nghiệp, dây cáp điện được sử dụng cho các máy hàn que, nhằm kết nối các kết cấu thép, sắt của các chi tiết, cầu đường,…

Xem thêm: Các cách nối dây điện đúng kỹ thuật bạn nên biết

Dây cáp điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực
Dây cáp điện được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Phân loại dây cáp điện

Theo lớp vỏ bọc

Về hình dáng lớp vỏ bọc bên ngoài, có thể phân chia cáp điện thành nhiều loại. Có thể kể đến các loại như: dây cáp điện vỏ trò, dây cáp điện vỏ oval, dây cáp điện bọc dính cách (dây cáp điện Supong).

Theo cấu trúc ruột dẫn điện

Phần ruột dẫn điện của cáp điện được làm từ các kim loại như đồng hoặc nhôm. Và phân loại theo lõi dẫn điện có thể chia dây cáp ra làm 2 loại là cáp ruột cứng và cáp ruột mềm. Cáp ruột cứng thường được cấu tạo từ 1 sợi đồng cứng. Còn cáp ruột mềm thì phần ruột là nhiều sợi đồng nhỏ, mềm xoắn vào nhau.

Theo số lượng ruột dẫn điện

Về phân loại dây cáp điện theo số lượng ruột dẫn, người ta chia cáp điện ra làm nhiều loại. Tùy vào dây cáp có bao nhiêu lõi dẫn điện, có thể chia thành dây cáp điện đơn, dây cáp điện đôi, dây cáp điện ba,… Và tùy vào nhu cầu sử dụng mà người sử dụng có thể lựa chọn loại dây cáp phù hợp.

Dây cáp điện đôi với 2 lõi kim loại
Dây cáp điện đôi với 2 lõi kim loại

Theo ứng dụng

Theo ứng dụng của dây cáp điện, có thể phân chia nó thành các loại sau:

– Dây cáp điện dân dụng: Loại cáp điện này được sử dụng phổ biến trong đời sống sinh hoạt và sản xuất hàng ngày. Hầu hết các hoạt động nấu nướng, vệ sinh, giải trí, sản xuất,… đều sử dụng cáp điện dân dụng.

– Dây cáp điện dùng cho ô tô: Được sử dụng trong hệ thống, dây chuyền sản xuất các loại ô tô.

– Dây cáp điện lực chống cháy: Dòng cáp này được sản xuất với lớp vỏ làm từ chất liệu rắn, lõi bên trong vẫn là lõi đồng. Điều này giúp làm giảm được lượng khí thải thải ra môi trường khi cháy.

– Dây cáp điện điều khiển: Đa số dòng cáp này sử dụng trong các công trình. Phần lõi thường làm từ đồng hàm lượng cao, không chứa oxy.

Công ty Alen – đơn vị cung cấp dây cáp điện Cadivi chính hãng

Thông qua bài viết trên, mong rằng chúng tôi đã mang đến cho các bạn nhiều thông tin về công dụng và phân loại dây cáp điện. Và để tìm kiếm các sản phẩm dây cáp điện Cadivi, dây điện Cadivi chính hãng, bạn có thể tham khảo bảng giá của công ty Alen tại: https://dailycadivi.com/bang-bao-gia-day-cap-dien-cadivi.html.

Là đại lý cấp 1 của Cadivi, chuyên cung cấp các loại dây điện, cáp điện, chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm chất lượng. Bạn có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng lựa chọn các sản phẩm của chúng tôi. Liên hệ với Công ty Alen tại wesite: https://dailycadivi.com/ hoặc số hotline 0932.080.050.

Các sản phẩm dây cáp điện Cadivi chính hãng tại Công ty Alen
Các sản phẩm dây cáp điện Cadivi chính hãng tại Công ty Alen

Liên hệ trực tiếp tại:

– Chi nhánh Miền Nam: CÔNG TY TNHH ALEN

Địa chỉ: R13 Dương Thị Giang, Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

– Chi nhánh Miền Bắc: CÔNG TY TNHH XD VÀ THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 8 tòa nhà VTC Online, Số 18 Tam Trinh, Q Hai Bà Trưng, Hà Nội

– Chi nhánh Miền Trung: CÔNG TY CỔ PHẦN T.E.D

Địa chỉ: Số 95 Triệu Nữ Vương, Phường Hải Châu, Tp Đà Nẵng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *