Tiêu đề cv là gì? Cách đặt tiêu đề CV ấn tượng và độc đáo nhất

Bài viết hay

Tạo và gửi CV là một những quá trình vô cùng quan trọng yêu cầu về sự đầu tư công sức, thời gian và sự tỉ mỉ từ phía ứng viên. Một trong những công đoạn tưởng như là đơn giản ở trong quá trình đó, chính là tạo ra tiêu đề CV sao cho chuyên nghiệp và dễ hiểu. Thế nhưng không ít các ứng viên vẫn đang còn chưa hiểu rõ dẫn đến tình trạng mất điểm ở trong mắt nhà tuyển dụng. Vậy tiêu đề CV là gì? Hãy cùng http://viectop.com.vn/ tìm hiểu kỹ càng hơn trong bài viết nhé.

Tiêu đề CV là gì?

Nếu chưa một lần gửi CV trực tuyến thông qua email cho các nhà tuyển dụng thì chắc rằng, bạn sẽ mất vài phút để suy nghĩ về câu hỏi tiêu đề CV là gì. Bởi lẽ, trên thực tế khái niệm này chỉ xuất hiện trong vài năm gần đây, khi ngày càng nhiều nhà tuyển dụng các chuộng phương án nhận hồ sơ, CV xin việc xin việc online thay vì sẽ nhận CV bản cứng như trước. Tiêu đề CV được hiểu đơn giản nhất đó là tên file CV bạn lưu ở trong máy tính trước khi gửi đến cho nhà tuyển dụng qua email. Sở dĩ nó có tên gọi là tiêu đề CV, đó là khi bạn mail phần thông tin này sẽ được hiển thị đầu tiên lên ở trong thư điện tử của nhà tuyển dụng để giúp cho họ phân biệt và nhận biết được ứng viên nào đang gửi email đến. 

Thông qua tiêu đề CV ở trên email, các doanh nghiệp có thể nhìn thấy được tên ứng viên và vị trí họ đang ứng tuyển. Không dừng lại ở đó, tiêu đề CV còn phản ánh sơ bộ về con người bạn. Thông qua một tiêu đề CV chuẩn hay không, nhà tuyển dụng hoặc doanh nghiệp có thể sẽ nhìn thấy được ứng viên đó chuyên nghiệp, kiên nhẫn và biết sắp xếp hay cẩu thả, từ đó để đánh giá thái độ làm việc sau này của ứng viên. 

Tieu de cv la gi
Tiêu đề CV là gì?

Những lỗi thường gặp khi đặt tên cho tiêu đề CV

Đặt tên tiêu đề CV quá chung chung:

Như đã nhấn mạnh, số phận của bản CV bản mềm đôi khi bị quyết định bởi thao tác đặt tên tiêu đề CV hời hợt. Rất nhiều ứng viên không có kinh nghiệm thì  mặc định tên tiêu đề CV gửi đi đó là tên của CV vừa mới tạo xong như CV tài chính – ngân hàng, CV báo chí truyền hình hoặc không chỉ rõ vị trí ứng tuyển. Với những chiếc tiêu đề này xuất hiện ở trong cả danh sách hàng trăm email gửi đến cho nhà tuyển dụng, sẽ cực kỳ khó khăn để họ ghi nhớ được mình đã tải về email này chưa cũng như là phân biệt và phân loại ứng viên. 

Tieu de cv la gi
Đặt tên tiêu đề CV quá chung chung

Tên tiêu đề CV chỉ vỏn vẹn tên của mình:

Bên cạnh những tên file CV được đặt chung chung như trên, rất nhiều người khác ở trong chúng ta thường quen với việc khẳng định thương hiệu cá nhân ngay trong tên CV bằng việc là đặt theo tên của mình. Ví dụ CV Trần Hồng Anh, CV Đinh Hoài Bảo Như…Những cái tên như trên sẽ chẳng có vấn đề gì khi bạn lưu ở trong máy tính cá nhân, nhưng khi trở thành tài liệu gửi đến cho nhà tuyển dụng, ngay lập tức nó trở thành một tiêu đề làm khó đến nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, những cái tên gây mất nhiều thời gian cho bộ phận nhân sự sàng lọc hồ sơ và thường rất dễ bị bỏ qua. 

Tieu de cv la gi
Tên tiêu đề CV chỉ vỏn vẹn tên của mình

Tên tiêu đề CV chứa tên người gửi đi và kèm theo tên người nhận:

Khi chúng ta không biết đặt tiêu đề sao cho chuẩn, rất dễ để chúng ta đặt bừa. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần xác định được đích thị người gửi và người nhận vào tiêu đề CV là được vì nhà tuyển dụng sẽ biết ngay đó là tài liệu họ phải đọc. Tuy nhiên, đây lại là một lỗi khá phổ biến nữa ở trong quá trình đặt tiêu đề, vì một lần nữa, nhà tuyển dụng không hiểu được tài liệu này gửi đến mình là gì và với mục đích gì. 

Tieu de cv la gi
Tên tiêu đề CV chứa tên người gửi đi và kèm theo tên người nhận

Mẹo hay để đặt tiêu đề CV hay và ấn tượng nhất hiện nay

Tiêu đề CV cần phải chứa từ khoá chính:

Có thể ngoài đời bạn là người khá thẳng thắn, phóng thoáng thế nhưng khi viết CV xin việc thì bạn cần tuân thủ một số yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Ở tiêu đề CV xin việc, sẽ bao gồm đó từ khóa chính để cho người chọn lọc hồ sơ sẽ dễ dàng phân loại. Thông thường từ khóa chính ở trong tiêu đề CV chính là tên công việc chẳng hạn “nhân viên bán hàng” hoặc là “nhan vien ban hang”,…

Hãy đảm bảo rằng tên của tiêu đề CV phải trùng khớp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển và đừng để tình trạng râu ông nọ cắm cằm bà kia thì cơ hội cũng vĩnh viễn sẽ không đến với bạn đâu.

Hãy đặt tiêu đề CV theo công việc của bạn:

Tương tự như trên, trước khi bạn đặt tên cho tiêu đề CV, nhất định bạn phải soát lại nội dung của bản CV ấy xem đã đúng với việc làm mình muốn ứng tuyển chưa. Đừng để tình trạng xin việc nhân viên kinh doanh mà lại ghi tiêu đề là nhân viên kỹ thuật là hỏng rồi.

Khi tiếp nhận bản tin tuyển dụng, đừng chỉ chăm chăm vào trong thu nhập và quyền lợi, bạn cần phải chú ý cả phần yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra. Trong đó có yêu cầu về bằng cấp hoặc yêu cầu về trình độ chuyên môn và ngoài ra còn yêu cầu về hình thức để nộp CV ứng tuyển. Đọc kỹ tất cả những thông tin trên đó rồi thực hiện theo.

Tổng kết

Trên đây là một số những lý do bạn nên tránh đặt tên sai cho tiêu đề CV, chúng tôi cũng đã giới thiệu cho bạn những mẹo để có được một CV hoàn chỉnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *