POSM là gì? Một số loại POSM phổ biến.

blog

POSM là gì là một câu hỏi khó với người mới tìm hiểu về marketing. Các nhà truyền thông có nguồn lực lớn đều chi mạnh để có vị trí đặt POSM đẹp cho quảng cáo của mình. Nhưng POSM quan trọng thế nào đối với marketing, quảng bá hình ảnh sản phẩm tới khách hàng như thế nào? Cùng Kim Tưởng ADV tìm hiểu qua bài viết sau.

POSM là gì?

POSM viết tắt của từ Point Of Sales Material nghĩa là tổng hợp tất cả vật dụng hỗ trợ cho việc bán hàng tại các địa điểm bán lẻ tại cửa hàng, siêu thị hay tạp hóa, hội chợ, triển lãm để góp phần nhận diện thương hiệu. POSM thường chỉ tập trung vào hỗ trợ trưng bày, thu hút sự chú ý của khách hàng tại các điểm bán và tiếp thị. Từ đó tạo ra sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh.

POSM không trực tiếp đem lại giá trị doanh thu và lợi nhuận cho nhà sản xuất. Mà POSM giúp thu hút sự chú ý của khách hàng khi lướt qua, tạo sự hiếu kì, và kích thích mua hàng. Tùy vào địa điểm bán, mục đích quảng cáo và chiến lược marketing mà doanh nghiệp sẽ tiến hành lựa chọn sử dụng POSM nhu thế nào.

Một số loại POSM phổ biến.

Trong thiết kế POSM không có quy định về định dạng, kích cỡ, chủng loại hay hình dáng. Tuy nhiên, bộ POSM vẫn được sắp xếp thành từng loại cụ thể.

Booth

Đây là một loại POSM rất phổ biến được xuất hiện ở hầu hết các quầy bán hàng. Booth có thể sử dụng cho bất cứ sản phẩm nào, kích thước của booth cũng vô cùng đa dạng và thay đổi linh hoạt.

POSM Booth

Wobbler

Wobbler giúp sản phẩm tạo sự chú ý đặc biệt với khách hàng khi sản phẩm nằm trên các kệ trưng bày trong các siêu thị, cửa hàng tiện lợi. Wobbler thường được sử dụng cho các sản phẩm điện tử, điện lạnh, vật dụng nhà bếp…

Standee

Những biển quảng cáo standee tại các điểm bán hàng thay thế cho những phương tiện quảng cáo lỗi thời. Đây là điểm tối ưu dành cho doanh nghiệp và rất được ưa chuộng vì tính tiện lợi,  dễ di chuyển. Standee có tính di động, gọn gàng, chi phí thấp và dễ dàng áp dụng cho những thiết kế độc đáo.

Tent card

Tent card trong quảng cáo thường được đặt trên kệ trưng bày nhằm PR thêm cho sản phẩm, giúp sản phẩm thu hút sự chú ý của khách hàng. Đây là loại POSM dùng để truyền tải thông điệp của sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

Hanger

Hangwer là những tấm bảng nhỏ được thiết kế với những hình ảnh bắt mắt, có móc treo vì thế dễ dàng trưng bày ở bên ngoài gian hàng.

Danglers

Danglers là vật dụng thiết kế được treo trên trần tại các điểm như là trung tâm thương mại, siêu thị,… Công dụng của dạng POSM này là dùng để thu hút ánh nhìn từ xa và trên cao. Nội dung trong Dangler thường là các thông tin ưu đãi, khuyến mãi, hình ảnh sản phẩm.

POSM Danglers

Poster

Những ấn phẩm quảng cáo Poster khá phổ biến hiện nay. Poster có kích thước phổ biến là 40x50cm, 60x70cm, sao cho phù hợp khi dán lên kệ, tường hay cửa sổ,…Thông thường loại poster sẽ được sử dụng nhiều tại các cửa hàng, điểm bán có diện tích nhỏ như cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, quầy bán lẻ,…

>> Xem thêm giá tấm nhựa pvc cứng.

Bên cạnh những loại POSM được kể trên, còn có rất nhiều các loại POSM khác như là Tester, Gondola End, LED window displays, acrylic highlighter displays…. bạn có thể tham khảo.

Nếu bạn cần sử dụng các ấn phẩm POSM hay liên hệ ngay với Kim Tưởng ADV để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi cam kết cung cấp những sản phẩm với chất lượng tốt nhất trên thị trường. Tham khảo thêm tại website của công ty http://kimtuongadv.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *