Những kinh nghiệm mua đất nền cần phải nắm rõ

Bất động sản

Không phải ai trong chúng ta cũng có nhiều kinh nghiệm khi đi mua đất. Nếu chúng ta không tìm hiểu và không có kinh nghiệm trong việc mua bán đất sẽ rất dễ bị lừa. Trong bài viết dưới đây của CRES, chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn những kinh nghiệm căn bản và cần thiết nhất khi đi mua đất.

Những kinh nghiệm căn bản khi đi mua đất

Dưới đây, là một số những yếu tố mà chúng ta cần phải xem xét trước khi ra quyết định mua đất:

Tìm hiểu kỹ thông tin khu đất

Muốn mua gì cũng phải biết rõ thông tin về thứ bạn muốn mua. Việc tìm hiểu thông tin khu đất càng kỹ càng, thì bạn càng dễ mua được mảnh đất tốt.

Kinh nghiem mua dat nen
Tìm hiểu kỹ thông tin khu đất

Cần phải xem xét mảnh đất đó thuộc diện như thế nào? Giao thông có thuận tiện? Khu dân cư sinh sống có ổn định hay không? Đặc biệt, cần phải lưu ý đến các yếu tố tiện ích ở xung quanh khu đất như là: trường học, chợ, bệnh viện,…để thuận tiện khi sinh sống.

Chọn hướng đất thích hợp

Thành ngữ có câu “trạch địa di cư” tức là chọn đất mà ở. Do đó, khi quyết định mua đất, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến hướng mảnh đất.

Theo kinh nghiệm mua đất phong thủy nhà ở, mảnh đất lý tưởng nhất đó là ở hướng Nam hoặc là Đông Nam. Tại 2 hướng này khí hậu ôn hòa, gió lành, thuận tiện và đẹp nhất để xây nhà. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một kinh nghiệm dân gian, bạn vẫn có thể lựa chọn những hướng khác phù hợp.

Tìm hiểu về vị trí đất

Một trong những kinh nghiệm mua đất phổ biến nhất đó là tìm hiểu vị trí cũng như vị thế của một mảnh đất. Nên chọn những mảnh đất có hướng đẹp, chiều dài và chiều rộng có tỷ lệ tương quan. Đặc biệt là nên ở vị trí đẹp, bằng phẳng và không bị gồ ghề.

Kinh nghiem mua dat nen
Tìm hiểu về vị trí đất

Theo phong thủy, khi chọn đất cần nên tránh các mảnh đất phía trước mặt có cột điện, cây lớn hay là con đường thẳng cắm vào khu đất. Người kinh doanh thì cần nên tránh các mảnh đất có hình chữ L, hình tam giác hoặc là bị đầu to đuôi teo lại…sẽ rất khó thuận lợi về tài chính.

Tìm hiểu môi trường sinh sống xung quanh

Có 3 yếu tố thường được nhắc đến khi mua đất chính đó là “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Theo kinh nghiệm mua đất, cần nên lựa chọn mảnh đất tốt nhất nhưng phải có thêm yếu tố “nhân hòa”. Môi trường sống xung quanh sẽ quyết định đến chất lượng sống của gia chủ và giá trị của mảnh đất.

Hạn chế mua đất gần bãi rác, nghĩa trang, nhà tù hoặc khu dân cư phức tạp. Nên mua đất ở gần khu dân cư an ninh, có đường lớn, có điện nước đầy đủ và thuận tiện sinh hoạt.

Xem địa chất của khu đất

Địa chất của mảnh đất ảnh hưởng rất quan trọng đến việc xây dựng nhà. Các khu đất nằm ở trên các khu vực cao hồ lấp sẽ có địa chất nền đất rất yếu và điều này sẽ khiến bạn tốn khá nhiều tiền gia cố nền đất khi xây nhà sau này.

Đường đi vào không bị tranh chấp

Kinh nghiem mua dat nen
Đường đi vào không bị tranh chấp

Kinh nghiệm mua đất của rất nhiều người cho thấy, mua đất quan trọng nhất đó là lối đi. Nhiều mảnh đất không có lối đi hoặc là lối đi đang tranh chấp. Khi mua, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tránh các quyết định nóng vội dẫn đến “mất tiền oan”.

>>>> Xem thêm tại: La bàn phong thủy xem hướng nhà

Kinh nghiệm mua đất – Kiểm tra giấy tờ pháp lý

Kinh nghiệm mua đất bắt buộc bạn phải nên nhớ nằm lòng đó là kiểm tra giấy tờ, sổ đỏ. Đây chính là vấn đề quan trọng và quyết định đến tính pháp lý của mảnh đất. Bạn nên chọn mua những mảnh đất đã có sổ đỏ, tránh tranh chấp cũng như là dễ đền bù nếu như có thu hồi sau này.

Kinh nghiem mua dat nen
Kinh nghiệm mua đất – Kiểm tra giấy tờ pháp lý

Tuy nhiên hiện nay làm sổ đỏ giả đang tràn lan. Bạn nên biết cách kiểm tra sổ đỏ để phân biệt được và kẻo mất trắng mà không được gì.

Ngoài ra, để an toàn và đảm bảo, bạn nên cần kiểm tra tính pháp lý của mảnh đất tại văn phòng công chứng. Sau khi đã xác định xong mảnh đất ưng ý nhất thì việc kiểm tra lại tính pháp lý của những mảnh đất chính là khâu cuối cùng nhằm đảm bảo được mảnh đất bạn mua là đất tốt.

Tổng kết

Tổng quan thông tin trên đây, chắc hẳn các bạn cũng hiểu được phần nào kinh nghiệm khi đi mua đất nền trong thời buổi hiện nay. Để biết thêm được nhiều kinh nghiệm hơn vui lòng truy cập ngay: https://cresreal.com/ để được nhân viên CÔNG TY TNHH BẤT ĐỘNG SẢN CRES tư vấn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *