Cách làm biển led ma trận 2 mặt cực kỳ đơn giản dễ thực hiện

Điện - Điện tử

Bạn đang muốn tìm hiểu cách làm biển quảng cáo led ma trận nhưng chưa tìm được thông tin mình cần. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách làm biển led ma trận 2 mặt đơn giản dễ thực hiện.

Biển led ma trận là gì?

Led ma trận (hay còn gọi là led martrix) là một hệ thống đèn được thiết kế thành các cột, các hàng nối tiếp nhau trên một bảng điện tử. Nhìn kết cấu sắp xếp đèn trông rất giống như một ma trận thu nhỏ cho nên được gọi là led ma trận.

Led ma trận thường được ứng dụng nhiều trong ngành quảng cáo, thường được sử dụng làm các biển hiệu quảng cáo, hộp đèn trang trí với các nội dung hình ảnh, chữ có thể thay đổi bằng cách lập trình bên trong phần mềm.

Cách làm biển led ma trận 2 mặt

Không để các bạn phải chờ đợi lâu, ở nội dung phần này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm biển led ma trận 2 mặt cực kỳ dễ hiểu và dễ thực hiện nhất.

Có 2 cách để thực hiện làm biển led ma trận 2 mặt. Tùy vào nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn cách thực hiện phù hợp và tiện lợi với mình nhất nhé!

Cách 1: Bấm cáp tín hiệu 3 đầu

Đối với cách này thì bạn tiến hành thực hiện bấm cáp tính hiệu vào 3 đầu mạch như sau 1 đầu vào mạch, 2 đầu vào 2 mặt biển.

Cách làm biển led ma trận 2 mặt
Cách làm biển led ma trận 2 mặt

Bạn lập trình một mặt biển led ma trận như các loại hiển led thông thường rồi dùng cáp nối 3 đầu mạch để tín hiệu truyền đồng thời sang 2 mặt biển led.

Cách lắp đặt này có ưu điểm là dễ lập trình như lập trình với các loại biển led ma trận 1 mặt thông thường. Tuy nhiên, do 2 mặt biển ngược nhau cho nên phải dùng đoạn cáp dài hơn dẫn đến tình trạng vị trí cắm cáp vào mạch bị cộm dễ bung ra.

Mặt khác, một nhược điểm nữa đó chính là tính tùy biến của biển led. Do được lập trình trên 1 mặt nên nội dung hình ảnh, chữ viết hiển thị trên biển led ở 2 mặt sẽ giống nhau hoàn toàn mà không thể tùy biến mặt này hiển thị khác mặt kia.

Cách 2: Lập trình 2 vùng tương ứng với 2 mặt của biển led

Với cách làm này thì bạn cần thiết lập các thông số về chiều cao và chiều dài của biển led cho cả 2 mặt biển. Chia biển led thành 2 vùng tương ứng với 2 mặt của biển led để lập trình chương trình cho cả 2 mặt led ma trận.

Ví dụ với biển led 1 mặt cao 3 tấm, dài 2 tấm. Chúng ta sẽ thiết lập thông số cho biển cao 3 tấm, dài 4 tấm. Trên phần mềm thiết lập 2 vùng chương trình tương ứng với dộ dài của mỗi mặt.

Ưu điểm của cách thực hiện này đó chính là cáp nối đơn giản và ổn định, không bị cộm. Có thể tùy biến nội dung ở 2 mặt biển led tùy theo mục đích và nội dung mà bạn muốn hiển thị.

Đơn vị thi công biển led ma trận uy tín

Nếu bạn gặp khó khăn trong cách thực hiện làm bảng led ma trận 2 mặt thì có thể liên hệ với công ty Led Hoa Đăng để được hỗ trợ và tư vấn. Led Hoa Đăng là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu chuyên thi công lắp đặt biển led ma trận 2 mặt được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0906 777 816 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá dịch vụ.

Cám ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết này của chúng tôi, hy vọng với những gì mà Led Hoa Đăng vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết thêm về cách thiết lập biển led ma trận 2 mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *