Những lỗi phổ biến sử dụng sai palang xích kéo tay

Bài viết hay Điện máy công nghiệp

Palăng xích kéo tay là gì?

Pa lăng xích tay được thiết kế để giảm thiểu lượng sức kéo cần thiết của người vận hành, giúp giảm thiểu sức căng mà họ phải chịu. Những vận thăng này là một trong những thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến nhất, do mức độ linh hoạt của chúng trong nhiều ngành công nghiệp.

Hình ảnh palang xích kéo tay
Hình ảnh palang xích kéo tay

Pa lăng xích kéo tay có thể cung cấp độ bền và độ tin cậy chưa từng có nhưng điều này không có nghĩa là chúng không thể phá hủy. Nếu không sử dụng đúng kỹ thuật trong quá trình nâng, Palăng xích kéo tay có thể rất dễ bị hư hỏng. Bài đăng trên blog này sẽ đi vào chi tiết về những cách phổ biến nhất mà palang xích kéo tay bị sử dụng sai.

1) Kéo dây xích quá khó

Điều quan trọng nhất là nới lỏng tay cầm của bạn khi sử dụng pa lăng xích. Điều này là do việc tác động quá nhiều lực lên xích có thể làm cho xích a) kéo ra khỏi palăng hoàn toàn hoặc b) bung ra khỏi đĩa xích hoặc thậm chí tự kéo căng các mắt xích của xích.

2) Sửa đổi Palăng

Việc sửa đổi vận thăng không chỉ nguy hiểm mà còn làm mất bảo hành của nhà sản xuất. Một ví dụ về việc sửa đổi vận thăng sẽ được bật ra khỏi các chốt của vận thăng để giúp lấy hàng dễ dàng hơn.

3) Quá tải Palăng

Việc đặt quá nhiều trọng lượng lên vận thăng dẫn đến thiết bị bị hư hỏng, tải trọng bị hư hỏng, thời gian ngừng hoạt động của nhân viên và kéo căng móc. Khi một cái móc bị kéo căng sẽ trở nên không thể lặp lại và do đó không thể sử dụng được.

4) Chạy Chuỗi rơi vào tải

Khi xử lý pa lăng xích, tốt nhất là nên chậm và ổn định. Không hiếm trường hợp vô tình xích rơi vào tải có thể làm xích bị kẹt và chạy chậm hơn hoặc làm móp vỏ, điều này khiến việc đi chậm và ổn định trở nên quan trọng hơn rất nhiều khi sử dụng pa lăng xích kéo tay để tránh nó. kẹt hoặc để nhanh chóng thực hiện bất kỳ hiệu chỉnh nào khi nó bị kẹt.

5) Xoắn chuỗi

Xoắn xích làm cho xích tự xoắn và bị kẹt bên trong các bánh răng của vận thăng. Điều này gây ra nhiều vấn đề bên trong, có thể dẫn đến vận thăng trở nên không thể sửa chữa hoặc hóa đơn sửa chữa cao.

6) Xoắn Palăng

Khi vận thăng di chuyển không mục đích, nó có thể làm cho xích rơi ra khỏi đĩa xích hoặc cho phép các vật thể gần đó tiếp xúc với tải hoặc thậm chí là vận thăng. Rất nguy hiểm khi cho phép vận thăng xoắn hoặc quay khi bạn đang nâng một vật tải.

Vậy, làm thế nào bạn có thể tránh mắc phải những sai lầm này?

Để tránh những sai lầm đã nêu trước đây khi vận hành Palăng xích kéo tay, lời khuyên sau đây sẽ hữu ích cho bạn:

  • Chỉ tác dụng một lượng lực cần thiết khi kéo.
  • Không bao giờ sửa đổi hoặc thay đổi thiết bị của bạn theo bất kỳ cách nào.
  • Luôn đảm bảo rằng người vận hành biết về công suất hoặc giới hạn tải của vận thăng.
  • Kéo vận thăng từ từ và đều đặn để tránh bị lắc lư.
  • Đảm bảo kiểm tra khu vực bạn đang tạm dừng tải để đảm bảo bạn tránh được bất kỳ vật cản hoặc người qua đường nào.
  • Đảm bảo bạn đã kiểm tra vận thăng của mình thường xuyên.
Hãy sử dụng palang xích kéo tay đúng cách
Hãy sử dụng palang xích kéo tay đúng cách

Pa lăng xích kéo tay là sản phẩm lý tưởng cho các ứng dụng xây dựng, bảo trì và công nghiệp. Chúng cung cấp độ bền và độ tin cậy chưa từng có nhưng điều này không có nghĩa là chúng không thể phá hủy. Nếu không sử dụng đúng kỹ thuật trong quá trình nâng, Palăng xích kéo tay có thể rất dễ bị hư hỏng. Qua bài viết trên, bạn có thể nghĩ ra những lỗi phổ biến nào nữa khi vận hành Palăng xích kéo tay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *