Nên lắp máy lạnh vị trí nào trong phòng ngủ nhà bạn

Dịch vụ khác

Có thể nói vị trí lắp đặt máy lạnh (điều hòa) trong phòng ngủ thực sự vô cùng quan trọng, bởi sức khỏe của bạn và nhất là trẻ nhỏ có thể bị ảnh hưởng trực tiếp nếu như vị trí máy lạnh bị lắp sai. Chính vì  thế, nên lắp máy lạnh vị trí nào trong phòng ngủ là câu hỏi mà nhiều người thường thắc mắc. Hãy tham khảo thêm một số vị trí lắp máy lạnh cho phòng ngủ trong bài viết này để biết được vị trí lắp đặt hiệu quả nhất cả về sức khỏe lẫn phong thủy cho bạn.

Nên lắp máy lạnh vị trí nào trong phòng ngủ
Nên lắp máy lạnh vị trí nào trong phòng ngủ

Chọn máy lạnh phù hợp cho phòng ngủ

Trước lúc nghĩ đến việc chọn vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ, bạn phải chọn một loại điều hòa có công suất phù hợp với không gian, diện tích phòng ngủ nhà mình để tối ưu cả mức giá và nguồn năng lượng.

Sau khi bạn đã chọn được công suất máy lạnh, thì bạn hãy chọn các hãng máy lạnh tốt nhất hiện nay trên thị trường như: Samsung, Toshiba, Panasonic, Daikin… cái này sẽ còn tùy thuộc vào túi tiền của bạn nữa.

Nên lắp máy lạnh vị trí nào trong phòng ngủ

Những vị trí không nên đặt máy điều hòa

Vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ phải đảm bảo phân phối hơi lạnh đều ra khắp phòng, hạn chế tình trạng chỗ thì cực kỳ mát chỗ thì nóng mất sự đồng đều. Vì sao phải chú ý điều đó?  Bởi đơn thuần là lúc chúng ta ngủ, hệ thống hô hấp sức đề kháng sẽ yếu đi,một chút. Với khí lạnh không đồng đều rất dễ gây ra các bệnh viêm đường hô hấp. Trên thực tế lại có rất nhiều trường hợp bị viêm đường hô hấp nặng do máy lạnh đặt sai vị trí trong suốt khoảng thời gian dài.

Nên lắp máy lạnh vị trí nào trong phòng ngủ
Nên lắp máy lạnh vị trí nào trong phòng ngủ

Cần phải chú ý đến hướng gió của máy lạnh thổi để có thể điều chỉnh vị trí lắp đặt cho phù hợp.

Không nên lắp máy điều hòa ở những nơi như: Ngay trên nóc tủ quần áo, tủ lạnh, trên ti vi… vì những đồ vật này thường tỏa ra nhiệt lượng cao. Còn máy lạnh hoạt động hết công suất để làm mát không khí.

Bạn càng không nên lắp máy điều hòa sát với giường ngủ. Vì cửa tản gió sẽ thổi trực tiếp không khí lạnh xuống người dùng hoàn toàn không tốt cho giấc ngủ. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe dễ khiến bạn mắc phải các bệnh về đường hô hấp nhất là với trẻ nhỏ.

Vị trí lắp đặt máy lạnh tốt cho phòng ngủ của bạn

Vị trí đặt trên hoặc 2 bên cửa ra vào

Vị trí phía trên hay hai bên cửa ra vào được xem là nơi thích hợp nhất để lắp đặt một chiếc máy điều hòa. Tại đây, máy lạnh có thể vận dụng tối đa luồng gió làm mát cho người sử dụng ngay lúc vừa bước vào phòng

Không những thế, vị trí lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ tại cửa ra vào sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian trong căn phòng, tạo cảm giác khoáng đãng, rộng rãi, không có ảnh hưởng gì đến các đồ nội thất có chiều cao sát trần.

Hãy đặt máy lạnh ở trên hoặc bên cửa sổ phòng

Lắp đặt máy lạnh phía trên hoặc cạnh cửa sổ sẽ là lựa chọn tối ưu cho các căn phòng có diện tích nhỏ với nội thất được bày cao vây kín khắp phòng.

Đây là vị trí ổn để lắp đặt điều hòa, khoảng cách giữa trần nhà và cửa sổ đã được tính toán sẵn để cho người đặt vừa đủ một chiếc máy làm mát với công suất nhỏ. Tuy nhiên, có một điểm hạn chế là đối với các căn phòng có ánh nắng mặt trời chiếu gắt mạnh mẽ vào cửa sổ, thì tốt nhất là bạn nên chọn vị trí khác.

Lắp đặt máy lạnh kế bên giường ngủ

Vị trí lắp đặt máy lạnh được xem là hợp lý trong phòng ngủ là đây. Về vị trí cụ thể, thì bạn nên lắp máy lạnh bên trái hoặc bên phải của giường ngủ. Vị trí này khí lạnh sẽ lan tỏa nhẹ nhàng, giúp bạn có giấc ngủ thoả thích hơn.

Có một vấn đề quan trọng không kém cần chú ý đó là không nên sử dụng công suất máy lạnh quá cao, chỉ nên sử dụng ở mức trung bình, đủ mát.

Trên đây là chi sẻ nên lắp máy lạnh vị trí nào trong phòng ngủ để đảm bảo sức khỏe tốt cho bạn và người thân trong nhà. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được vị tri lắp máy lạnh phù hợp trong phòng ngủ nhà mình. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe.

Nếu bạn cần được hỗ trợ tư vấn về máy lạnh thì có thể liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0937 617 223 để được hỗ trợ. Hoặc bạn cũng có thể truy cập trang web dienlanhphandung.com để xem thêm nhiều sản phẩm máy lạnh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *