Mua máy nén khí cũ uy tín và chất lượng tại HITACHI

Điện máy công nghiệp

Máy nén khí cũ đang trở thành một lựa chọn “lý tưởng” của rất nhiều người dùng hiện nay bởi vì không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để “mua” cho mình một sản phẩm mới 100% và lúc này họ thường tìm đến các sản phẩm đã qua sử dụng với giá thành rẻ hơn. 

Tổng quan về máy nén khí cũ

May khi nen cu
Tổng quan về máy nén khí cũ

Máy nén khí cũ (máy bơm hơi cũ) là những sản phẩm nén khí đã qua sử dụng hay còn được gọi với cái tên là máy nén khí bãi hoặc máy nén khí nghĩa địa.

Hiện nay, ở nước ta, thị trường máy nén khí cũ thanh lý đang vô cùng sôi động với đa dạng các mức công suất của rất nhiều hãng khác nhau. Các sản phẩm này thường vì một số lý do nào đó mà được bán lại trao tay như:

  • Người dùng bán máy bơm hơi đã sử dụng để “lên đời” dòng máy mới
  • Máy bị hư hỏng và được bên mua máy nén khí mini cũ sửa chữa sau đó tiếp tục bán lại cho người dùng
  • Các sản phẩm bị trộm 
  • Các máy nén khí cũ được nhập khẩu từ nước ngoài như là: máy nén khí cũ của Nhật, Châu Âu, Mỹ,….

Những rủi ro xảy ra khi sử dụng máy nén khí cũ giá rẻ

May nen khi cu
Những rủi ro xảy ra khi sử dụng máy nén khí cũ giá rẻ

Mặc dù, lựa chọn các sản phẩm máy nén khí cũ sẽ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí tuy nhiên trước khi tiến hành mua bán máy bơm hơi cũ thì người dùng cũng cần phải chú ý đến các rủi ro tiềm ẩn. Cụ thể như là:

Hiệu suất làm việc bị kém đi:

Vì dòng là máy đã qua sử dụng vậy nên chất lượng của các loại máy nén khí nghĩa địa này thường không đồng đều và những sản phẩm chất lượng tốt nhất thì có hiệu suất làm việc tối đa cũng chỉ đạt khoảng 90%.

Chi phí sửa chữa đội lên nhiều lần:

Đối với những ai không có chuyên môn thì việc lựa chọn mua phải máy nén khí cũ kém chất lượng đó là điều không thể tránh khỏi. Những lúc này, bạn tưởng mua được sản phẩm có giá thành rẻ tuy nhiên sau một thời gian sử dụng các sản phẩm này sẽ gặp phải những sự cố gây ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất công việc.

Để có thể khắc phục được tình trạng này bạn sẽ phải thực hiện bảo dưỡng và sửa chữa liên tục. Tuy nhiên chi phí bảo trì và sửa chữa cũng khá tốn kém. Chưa kể đến, nếu như mua máy nén khí cũ nhập khẩu thì bạn rất khó khăn ở trong việc tìm kiếm linh kiện thay thế như là đầu máy nén khí cũ, piston; khiến cho chi phí sửa chữa đội lên rất nhiều và tiền mất mà vẫn có thể phải “vứt xó” 1 góc.

Các sản phẩm bị “độ” đồ lại

May nen khi cu
Các sản phẩm bị “độ” đồ lại

Bên cạnh các model máy nén khí nhật bãi cũ có chất lượng vẫn tốt thì cũng có không ít những sản phẩm “đồng nát” nhưng được “độ” đồ lại bằng cách hàn, chắp vá các bộ phận khác với nhau, thay thế cho các chi tiết bị hư hỏng bằng các chi tiết kém chất lượng và sơn sửa để sản phẩm trông được mới hơn, đánh lừa được người tiêu dùng.

Thậm chí, có nhiều nơi thực hiện thay thế đi các linh kiện chính hãng còn “ngon” của máy thay bằng các linh kiện kém chất lượng. Tất cả những điều ở trên sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến trong suốt quá trình hoạt động của máy. Đặc biệt còn có thể gây ra rất nhiều vấn đề nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến cho sức khỏe và sự an toàn lao động cho người vận hành.

Tiềm ẩn rất nhiều những nguy hiểm khôn lường:

Sau khi kết thúc quá trình nén khí thì máy khí nén sẽ được dự trữ tại bình chứa khí nén. Tuy nhiên, đối với các loại máy nén khí piston cũ có bình chứa khí nén không được đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn sẽ dễ phát nổ. Khi bình nén khí nổ thì sức công phá của nó sẽ không khác gì một quả bom và sẽ đe dọa nguy hiểm đến sự an toàn và tính mạng của những người đang làm việc.

Các sản phẩm bình hơi cũ giá rẻ sẽ không phù hợp lưới điện thông dụng

May nen khi cu
Các sản phẩm bình hơi cũ giá rẻ sẽ không phù hợp lưới điện thông dụng

Các sản phẩm máy nén khí cũ của Nhật đang là dòng sản phẩm chiếm tỉ trọng lớn ở trên thị trường máy bơm hơi cũ giá rẻ và đây cũng một là dòng thiết bị được rất nhiều người ưu ái lựa chọn. Tuy nhiên lưới điện của của Việt Nam đó là điện 220V/50Hz trong khi máy khí nén của Nhật là 110V/60Hz. Do đó, để sử dụng được các dòng máy này thì người dùng sẽ phải đầu tư thêm bộ chuyển nguồn và gây tốn chi phí đầu tư.

Tổng kết

Máy nén khí cũng có những ưu điểm và lợi ích riêng của nó nếu như quý khách hàng mua đúng sản phẩm ở những nơi uy tín. maynenkhihitachi.com.vn là một trong những công ty chuyên cũng cấp máy nén khí cũ uy tín và chất lượng cho rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay.

Công ty Cổ phần Thiết bị Công nghiệp HTC
Địa chỉ: Tòa nhà Melinh Point Tower số 02 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Hotline: 0984 983 444
Email: maynenkhihtc@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *