Lắp hướng mở cửa gỗ chống cháy như thế nào là phù hợp?

Nội - Ngoại thất

Cửa gỗ chống cháy không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhất là khi các tòa nhà, chung cư, trường học, … ngày càng nhiều. Lắp đặt đúng hướng mở cửa gỗ chống cháy như là một thành phần cơ trong xây dựng. Nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng mọi người khi có hỏa hoạn xảy ra.

Khi mua cửa gỗ chống cháy, lựa chọn cửa gỗ chống cháy chất lượng khá quan trọng. Nhưng việc xác định lắp đặt hướng mở cửa gỗ chống cháy như thế nào cũng quan trọng không kém. Thế nhưng nhiều người lại bỏ quên, không quan tâm đến nó. Lắp đặt cửa chống cháy đúng theo tiêu chuẩn thì nó mới làm việc hiệu quả được.

Hướng mở cửa chống cháy

Hướng cửa sai, thời gian thoát thân chậm trễ làm bạn nguy hiểm Hướng cửa sai, thời gian thoát thân chậm trễ làm bạn nguy hiểm

Tùy theo cách bạn lắp đặt mà cửa chống cháy mở trái, mở phải, vào trong hoặc ra ngoài. Ngoài ra, hướng mở cửa còn phụ thuộc vào việc bạn lắp đặt cửa đôi hay cửa đơn. Thế nên nó khá quan trọng, đặc biệt là khi dùng làm cửa thoát hiểm, của phòng kỹ thuật điện, …

Bạn thử hình dung xem, khi hỏa hoạn xảy ra, chỉ vì hướng cửa bị đặt sai làm chậm trễ thời gian thoát thân mà bạn gặp phải nguy hiểm. Vậy làm sao để lắp chính xác đây? Suy nghĩ theo cách đơn giản nhất là: Tự đặt trường hợp mình gặp hỏa hoạn.

Khi ấy bạn chắc chắn phải tìm đến lối thoát hiểm để xuống tầng 1 hoặc lên tầng mái để nhận sự giúp đỡ của lực lượng cứu hộ. Và khi di chuyển nhanh cửa mở hướng ngược chiều thì rất dễ ách tắt, hỗn loạn. Điều này sẽ gây khó khăn, nguy hiểm tính mạng cho nhiều người.

Vì vậy, hướng mở cửa gỗ chống cháy phải cùng chiều mở cửa di chuyển đến lối thoát hiểm để thoát ra ngoài tòa nhà. Trong thực tế, rất nhiều người đã quên đi, không quan tâm đến việc mở cửa gỗ chống cháy. Điều này rất nguy hiểm, bạn cần tính toán kỹ hơn trong khi lắp đặt.

Nếu có sự sai xót khi lắp đặt, khách hàng bắt buộc phải thay thế bằng một cái cửa khác. Vậy nên hết sức lưu ý hướng mở cửa. Tránh trường hợp mua mới lắp lại làm lãng phí tiền bạc. Đặc biệt là khi bạn mua cửa gỗ loại cao cấp, giá không tầm thường chút nào nhé!

Phụ kiện cho cửa chống cháy – Gioăng cao su

Gioăng cao su dùng để chống ồn, chống khói Gioăng cao su dùng để chống ồn, ngăn khói

Gioăng cao su là phụ kiện lắp vào cửa gỗ chống cháy, giảm sự va đập; chống ồn, ngăn khói lùa vào khi hoả hoạn xảy ra.

Tuy nhiên gioăng cao su dùng để chống ốn là chủ yếu. Bởi khả năng ngăn khói của gioăng cao su chỉ đạt ở điều kiện thường thôi.

Chính vì vậy, gioăng cao su chỉ dùng để hỗ trợ thêm. Chứ khả năng chống hỏa hoạn tốt nhất phụ thuộc vào độ dày của cửa gỗ chống cháy.

Vị trí lắp cửa chống cháy có gió lớn

Thông thường bạn có thể thoải mái lựa chọn cửa chống cháy có tay co hoặc không có tay co. Nhưng với những vị trí lắp cửa thường xuyên có gió hút, đẩy mạnh thì nên có.

Và hãy luôn đảm bảo bạn chọn cửa chống cháy bằng gỗ.

Tránh lắp đặt cửa kính chống cháy vì kính rất dễ vỡ khi gặp lửa và làm lửa lan ra to hơn. Lưu ý sau cùng dành cho bạn: giữ cửa nguyên bọc cho đến khi công trình, dự án đó được đưa vào hoạt động.

Bởi những va chạm nhẹ, xi măng, sơn nước, … khi thi công rơi vào cửa.

Cửa gỗ chống cháy có nhiều kiểu dáng, màu sắc và phong cách Cửa gỗ chống cháy có nhiều kiểu dáng, màu sắc và phong cách

Trên thị trường hiện nay, cửa gỗ chống cháy có nhiều phân khúc thị trường cho bạn lựa chọn. Từ cửa gỗ cao cấp đến cửa gỗ thông thường với nhiều kiểu dáng, màu sắc và phong cách. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách hiện có của mình mà bạn đưa ra lựa chọn phù hợp. Bạn có thể tha hồ lựa chọn tại website Saigon Door.

Bài viết trên là những điều bạn cần lưu ý trong việc lắp đặt cửa chống cháy. Hi vọng những thông tin Saigon Door vừa cung cấp có thể giúp quý khách hàng phần nào trong việc lựa chọn và lắp đặt cửa chống cháy phù hợp.  

>>> Có thể bạn quan tâm: Thiết kế phòng vệ sinh hiện đại 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *