Kích thước tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo chuẩn và chi tiết nhất hiện nay

Nội - Ngoại thất

Việc nắm bắt kích thước tủ quần áo là một điều rất cần thiết cho bất cứ ai chuẩn bị sắm sửa nội thất cho phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tủ đa dạng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vì vậy, tùy từng loại tủ mà sẽ chúng sẽ có những kích cỡ khác nhau. Bài viết sau đây sẽ bật mí những thông số và kích cỡ của các loại tủ phổ biến nhất thị trường.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn
Nắm được các thông tin về kích cỡ của tủ quần áo là một điều cần thiết

Tại sao phải biết rõ kích thước tủ quần áo?

Tủ quần áo không những giúp không gian trở nên gọn gàng, sạch sẽ mà còn tăng tính thẩm mỹ hơn cho ngôi nhà. Kích cỡ của tủ quần áo lớn hay nhỏ phụ thuộc vào mẫu tủ mà bạn đang có nhu cầu. Nếu bạn nắm rõ các thông số chuẩn của từng loại thì việc bài trí nội thất sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, sử dụng tủ quần áo có kích cỡ phù hợp diện tích phòng tạo nên không gian hài hoà và sang trọng hơn. Bạn có thể cân nhắc mua từ 1 – 2 loại tủ tùy theo khả năng và nhu cầu sử dụng.

Kích thước tủ quần áo phòng ngủ
Trang trí nội thất cho căn phòng dễ dàng hơn khi hiểu rõ kích thước của tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Kích thước tổng thể ở bên ngoài

Hiện nay, thị trường có rất nhiều mẫu mã tủ quần áo đa dạng để đáp ứng các tiêu chí của khách hàng đặt ra. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn thiết kế sẽ được quy định chung trong những khoảng sau

 • Chiều rộng: Dao động từ 60 – 80cm. Bạn có thể điều chỉnh chiều rộng của tủ trở nên to hơn và nhỏ hơn tuỳ vào diện tích của căn phòng. Ngoài ra , bạn nên lưu ý không nên để chiều rộng nhỏ hơn 56 cm, dễ dẫn đến bị kẹp tay áo vào cánh tủ khi đóng lại.
 • Chiều dài: Dao động từ 1,2 – 3m. Những chiếc tủ thông thường hiện nay, đặc biệt là các loại tủ được thiết kế cho hộ gia đình có nhiều người sử dụng thì chiều dài tủ thường rơi vào khoảng 3m.
 • Chiều cao: Các loại tủ quần áo phổ biến trên thị trường đều có kích cỡ trên 2,4m tùy vào chiều cao trần nhà. Ngoài ra, chiều cao tủ được khuyến khích vào khoảng 2,2m trở lên. Điều này tránh tình trạng quần áo bị nhăn khi treo cũng như tạo thêm nhiều ngăn nhỏ đựng đồ trong tủ.
Kích thước tủ quần áo tổng thể bên ngoài
Chiều cao tiêu chuẩn của mỗi tủ quần áo trên 2,4m để tránh tình trạng nhăn áo

Kích thước các ngăn tủ bên trong

Tùy vào kích thước tủ quần áo, kích cỡ tổng thể bên ngoài tủ mà số đo các ngăn tủ khác nhau. Nếu như một chiếc tủ quần áo có chiều cao là 2,4m (chiều cao chuẩn) thì kích cỡ của mỗi ngăn tủ như sau:

 • Độ rộng mỗi ngăn tủ dao động 90 – 100cm. Độ cao của mỗi ngăn tủ dạo động từ 20 – 25 cm.
 • Mỗi bản cánh tủ có chiều rộng dưới 50cm
 • Ngoài ra, bạn có thêm một ngăn tủ lớn hơn có số đo 50cm x 80cm dùng để đựng túi thể thao hoặc hành lý, vali.
Kích thước các ngăn tủ quần áo
Chiều rộng tiêu chuẩn của các ngăn tủ bên trong

*** Xem thêm thông tin khác: Tìm hiểu về thông số kỹ thuật của ghế văn phòng công thái học

Thông số tủ quần áo các loại

Kích thước tủ quần áo 2 cánh

Mẫu tủ quần áo 2 cánh có thiết kế khá nhỏ gọn và không quá chiếm không gian căn phòng. Vì vậy, đây là loại tủ phù hợp với những bạn độc thân hay chỉ gia đình có ít thành viên, ít vật dụng.

Kích thước của loại tủ 2 cánh như sau: chiều rộng khoảng 1,2m, chiều sâu 0,6m và chiều cao 2,2m.

Kích thước tủ quần áo 2 cánh
Tủ quần áo 2 cánh phù hợp với căn phòng không quá lớn

Kích cỡ tủ quần áo 3 cánh

Nếu như loại tủ quần áo 2 cánh hơi nhỏ so với nhu cầu bạn mong muốn thì tủ quần 3 cánh sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Theo đó, số đo của loại tủ này lần lượt là: chiều dài 600mm, chiều rộng khoảng 1500m đến 1800mm và chiều cao từ 2200mm trở lên.

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn 3 cánh
Các thông số của tủ quần áo 3 cánh

Kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn 4 cánh

Tủ quần áo có 4 cánh thích hợp cho căn phòng có không gian rộng nhờ những đặc điểm nổi trội của nó. Mẫu tủ này có thiết kế tạo nhiều ngăn tách biệt giúp bạn cất trữ được nhiều loại vật dụng hơn. Chiều sâu của tủ là 600mm, chiều rộng của tủ là 2400m và chiều cao từ 2000m trở lên.

Kích thước tủ quần áo 4 cánh
Tủ quần áo 4 cánh có nhiều ngăn tách biệt phù hợp với các hộ gia đình

Kích thước tủ quần áo cánh lùa

Tủ quần áo cánh lùa chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những căn phòng có không gian không quá lớn. Bạn chỉ cần lùa cửa sang một bên là có thể mở được cánh tủ một cách dễ dàng mà không cảm thấy quá vướng víu.

Vì vậy, đây chắc chắn là một sản phẩm hoàn hảo nhằm tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Hiện nay, tủ quần áo cánh lùa cũng có rất nhiều mẫu mã và các thể loại khác nhau. Tuy nhiên, số đo của chúng không quá khác biệt đáng kể.

Kích thước tủ quần áo chuẩn tủ cửa lùa
Vì không chiếm quá nhiều diện tích mà tủ cánh lùa rất được ưa chuộng

Kích thước tủ quần áo cánh lùa như sau:

 • chiều cao từ từ 2400m trở lên
 • chiều sâu thay đổi từ 600mm đến 800mm
 • Nếu là tủ 2 cánh trượt thì chiều sâu của tủ nhỏ hơn 1500mm
 • Nếu là tủ 3 – 4 cánh trượt thì chiều sâu từ 1500mm đến 3000mm

Tủ âm tường – kích thước tủ quần áo tiêu chuẩn

Tủ quần áo âm tường là loại tủ được thiết kế sâu vào bên trong hốc tường, nhằm tận dụng khoảng trống để tiết kiệm tối đa không gian. Giống như tủ cánh lùa, tủ quần áo âm tường cũng rất thích hợp với những căn phòng có không gian vừa phải. Kích thước tủ quần áo âm tường hơi đặc biệt so với các loại khác, cụ thể là:

 • Chiều cao của tủ âm tường

Số đo này sẽ phụ thuộc vào chiều cao thực tế tại căn phòng bạn ở hoặc thậm chí là theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, chiều cao tủ âm tường phổ biến nhất thường thấy là từ 2,2 m trở lên. Đối với phòng ngủ tại căn hộ, chung cư thì tủ âm tường sẽ có chiều cao trong khoảng 2,6 – 2,7 m.

 • Chiều rộng của tủ quần áo âm tường

Tương tự với chiều cao của tủ, số đo chiều rộng của tủ âm tường tùy thuộc vào chiều rộng thực tế của căn phòng bạn. Chiều rộng phổ biến rơi vào khoảng 80 – 150cm nếu diện tích phòng khá nhỏ và khoảng 200cm khi kích cỡ phòng lớn hơn.

 • Chiều dài và chiều sâu tủ quần áo âm tường

Để tiết kiệm tối đa khoảng diện tích phòng, tủ âm tường được khuyến khích có chiều dài dao động từ 2-6m tùy theo nhu cầu. Ngoài ra, chiều sâu của tủ nên có kích cỡ tầm khoảng không quá 60cm.

Tủ quần áo âm tường
Hiểu rõ kích thước của tủ quần áo âm tường để bài trí căn phòng đơn giản

Nắm bắt các thông số kích thước tủ quần áo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hy vọng rằng, với những chia sẻ của bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin quan trọng để lựa chọn loại tủ quần áo sao cho phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *