Các loại cửa chặn thông dụng

Các loại chặn cửa tránh va và đập phổ biến nhất hiện nay?

Nội - Ngoại thất

Chặn cửa còn được biết đến với tên gọi khách là hít cửa. Đây là vật dụng sử dụng để giữ cánh cửa mở hoặc đóng, có thể sử dụng để tùy chỉnh độ mở của cánh cửa. Vậy chặn cửa có mấy loại? Hãy cùng với noithatnhat.vn tìm hiểu thông tin về các loại chặn cửa tránh va và đập phổ biến nhất hiện nay qua nội dung bài viết bên dưới đây.

1.Các loại chặn cửa tránh va và đập phổ biến nhất hiện nay?

Với mục đích sử dụng chặn cửa là để tránh cho cửa và khung bị va đập khi đóng mở gây mất thẩm mỹ và tạo tiếng ồn khó chịu khi bất ngờ đóng cửa tủ hoặc do tác động cửa con gió làm đóng cửa tủ.

Các loại chặn cửa ở trên thị trường hiện nay có 2 loại đó là:

+ Chặn móng ngựa: Cho người dùng tùy chỉnh được góc mở cửa của cửa tủ.

+ Chặn nam châm hay chặn cửa bán nguyệt: Là dạng chặn cửa cố định góc mở.

>>> Tham khảo giá: Chặn cửa chống va đập

1.1. Chặn cửa cố định góc mở: Chặn cửa nam châm

Đây là chặn cửa cố định giữ cho cánh tủ không bị tự động đóng trở lại khi mở ra ở bất kỳ góc độ nào mà người dùng muốn. Người ta thường hay giữ cánh cửa không bị đóng khi muốn khiêng đồ từ bên ngoài vào hoặc là muốn dọn dẹp nhà khi đang bận tay không thể tự mở cửa nếu chẳng may cửa bị đóng lại.

Chặn cửa cố định góc mở: Chặn cửa nam châm

Cấu tạo thường có 2 bộ phận chính: 1 bộ phận được gắn trực tiếp vào cánh cửa, 1 bộ phận được gắn vào tường hay là nền nhà tại các vị trí mà bạn muốn cố định cánh cửa.

Ưu điểm:

Được thiết kế 2 trong 1, giữ cửa tránh va và đập, đa dạng mẫu mã, thiết kế nhiều màu sắc và có lực hít mạnh, đặc biệt được làm bằng chất liệu inox nên chống gỉ.

Tuy nhiên cũng có nhược điểm:

Nam châm xài lâu dần sẽ bị yếu đi, chỗ tiếp xúc nam châm và đầu kim loại bị trầy xước mất thẩm mỹ, cần phải đục lỗ và khoan vào tường để lắp chốt kim loại và nam châm. Mặt khác nếu như vô ý có thể đá vào gây thương tích và bất tiện ở điểm không sử dụng được cho cửa không có tường phía sau.

1.2.  Chặn cửa móng ngựa – Có khả năng điều chỉnh góc mở

Đây là loại chặn cửa có thiết kế mang hình dáng giống như cái chân ngựa. Cấu tạo gồm có 1 thanh kim loại cũng có hình chân ngựa, bên dưới thanh kim loại là một nút nhựa trông khá giống như bộ móng ngựa.

Thường người ta sẽ lắp chặn cửa móng ngựa này ngay trên góc dưới cánh cửa. Khi thao tác mở cửa, người dùng sẽ bật chân người ra, để cho chân ngựa chạm đất là có thể giữ yên được cánh cửa. Khi nào không cần dùng nữa thì gạt lên lại là được.

Chặn cửa móng ngựa - Có khả năng điều chỉnh góc mở

Ưu điểm chặn cửa móng ngựa:

Giữ yên cửa tốt và chắc, có thể tự điều chỉnh góc mở cánh cửa, gắn ở trên cửa nên không cần đục gây hư tường như chặn nam châm, thuận tiện khi gạt xuống để giữ cánh cửa. Đặc biệt loại này cũng có nhiều thiết kế và đa dạng màu sắc.

Khuyết điểm:

Do lắp vào cửa nên phải khoan lỗ trên cửa, có thể làm hỏng cửa, sau một thời gian sử dụng dài khớp nối sẽ gặp tình trạng lỏng lẻo.

Qua nội dung bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về các loại chặn cửa cùng ưu và nhược điểm của chúng. Chúng tôi hy vọng bài viết hữu ích này sẽ giúp bạn mua được chặn cửa, phụ kiện nhà bếp thông minh với không gian của gia đình mình. Để đọc thêm thông tin về nội thất, Quý khách hãy click vào link sau: https://ekhuyenmai.vn/category/noi-ngoai-that/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *