Hồ sơ đăng ký giấy phép lữ hành nội địa gồm những giấy tờ gì

Dịch vụ khác

Kinh doanh lữ hành là một trong những ngành đang được nhiều người lựa chọn kinh doanh. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc về hồ sơ thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa. Trong nội dung bài viết này mình xin giới thiệu cho các bạn về hồ sơ thủ tục đăng ký giấy phép lữ hành nội địa.

Đăng ký giấy phép lữ hành nội địa
Đăng ký giấy phép lữ hành nội địa

Contents

Hồ sơ đăng ký giấy phép lữ hành nội địa

Để có thể tiến hành đăng ký xin giấy phép lữ hành nội địa thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là chuẩn bị hồ sơ cần thiết. Bộ hồ sơ xin giấy phép lữ hành nội địa bao gồm các giấy tờ sau đây:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa theo mẫu do Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quy định;
  • Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Giấy chứng nhận ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành;
  • Bản sao có chứng thực quyết định bổ nhiệm hoặc hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành với người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành;
  • Bản sao có chứng thực văn bằng, chứng chỉ của người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quy định của pháp luật.

Thủ tục đăng ký giấy phép lữ hành nội địa

Ở nội dung này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn thủ tục giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa chi tiết từng bước mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Việc đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết mà mình đã trình bày ở phần trên. Đây là các giấy tờ bắt buộc phải có khi tiến hành thực hiện xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa.

Bước 2: Nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền

Đối với lữ hành nội địa thì cơ quan có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ đó chính là Sở văn hóa và thể thao tại địa phương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở kinh doanh. Trong khi đó, đăng ký giấy phép lữ hành quốc tế bạn phải nộp hồ sơ tại Tổng cục du lịch.

Nếu hồ sơ mà doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa nộp cho Sở văn hóa và thể thao đầy đủ và không có vấn đề gì thì doanh nghiệp sẽ nhận được phiếu hẹn lấy kết quả xét duyệt. Ngược lại nếu hồ sơ có sai xót thì doanh nghiệp cần bổ sung và nộp lại cho Sở văn hóa và thể thao để họ xét duyệt lại.

Bước 3: Thẩm định hồ sơ đăng ký

Sau khi nộp hồ sơ khoảng từ 5 – 10 ngày làm việc Sở văn hóa và thể thao sẽ trả kết quả đăng ký giấy phép lữ hành cho bạn.

Nếu kết quả thẩm định hồ sơ hợp lệ thì bạn sẽ nhận được giấy phép lữ hành nội địa. Ngược lại nếu kết quả thẩm định hồ sơ bị từ chối thì Sở văn hóa và thể thao sẽ trả lời bằng văn bản có ghi rõ lý do cho bạn.

Trên đây mình vừa trình bày cho các bạn về hồ sơ thủ tục xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa. Hy vọng là có thể mang đến cho bạn những thông tin có giá trị.

Dịch vụ hỗ trợ xin giấy phép lữ hành nội địa

Nếu bạn đang muốn xin giấy phép lữ hành nội địa nhưng không có nhiều thời gian tự đứng ra thực hiện thì có thể ủy quyền cho bên dịch vụ thứ 3 để họ thay bạn thực hiện.

Công ty luật Khánh An là một trong những đơn vị uy tín tại Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép kinh doanh lữ hành nội địa được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Liên hệ ngay với công ty luật Khánh An theo số 096.987.7894 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo giá. Bạn cũng có thể truy cập vào trang web https://khanhanlaw.com/ để xem thêm nhiều thông tin khác về dịch vụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *