chiều cao phòng bếp

Diện tích, chiều cao phòng bếp bao nhiêu là hợp lý?

Nội - Ngoại thất

Phòng bếp được xem như trái tim của căn nhà, chúng được dùng với nhiều chức năng như nơi lưu trữ thực phẩm, đồ dùng nhà bếp, nấu ăn và là nơi để gia đình sum vầy sau một ngày làm việc mệt mỏi và học tập vất vả.

Ở trên thế giới các nhà thiết kế chuyên về nội thất nhà bếp đã đưa ra các kích cỡ nhà bếp với các diện tích tiêu chuẩn khác nhau. Tuy nhiên, diện tích và chiều cao phòng bếp tiêu chuẩn phải căn cứ trên như cầu sử dụng không gian bếp và diện tích căn nhà, từ đó có thể tùy chỉnh sao cho hợp lý và tiện lợi nhất cho lối sống sinh hoạt của cả gia đình bạn.

Xem thêm: mẫu trần thạch cao phòng bếp đẹp

Diện tích phòng bếp bao nhiêu là hợp lý ?

Trước khi đi sâu vào chiều cao phòng bếp là bao nhiêu thì phần này chúng tôi: https://nhavietvn.com/ sẽ phân tích chi tiết diện tích phòng bếp hợp lý là như thế nào cho các bạn tham khảo.

Diện tích, chiều cao phòng bếp bao nhiêu là hợp lý?

Để giải đáp được câu hỏi về diện tích thì chúng ta cần căn cứ trên các nhu cầu sử dụng cũng như bố trí các thiết bị cùng với diện tích tổng thể mà bạn có. Nếu chỉ thiết kế một cách đơn giản gồm: Tủ bếp, bếp nấu, chậu rửa, không cần có phòng ăn tích hợp thêm thì phòng bếp bao nhiêu là vừa?

Tại Việt Nam, diện tích của phòng bếp phổ biến là 12m2, 17m2, 22m2 và 27m2. Với trường hợp cần bố trí thêm phòng ăn tích hợp thêm quầy bar mini hoặc là bàn đảo bếp cần nới rộng diện tích hơn một chút cho lối đi 2 người để di chuyển được thoải mới hơn ( tăng thêm khoảng 1.2m)

Chiều cao phòng bếp đạt tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Ông cha ta có câu, nhà cao, cửa rộng và đây là quan niệm xây dựng đã đi vào tiềm thức và lối sống của con người Việt Nam chúng ta. Có nhiều chủ nhà thường đưa ra yêu cầu cho nhà kiến trúc sư phòng bếp xây dựng càng cao thì càng tốt, ít nhất cũng phải từ 3.8-4m cho không gian thật rộng rãi. Theo các kiến sư tại Việt Nam:  Quan niệm nhà càng cao thì độ thoáng càng lớn là chưa thực sự đúng đăn. Sự rộng rãi cũng như thoáng mát của phòng bếp không phụ thuộc vào yếu tố về chiều cao phòng bếp mà phụ thuộc vào yếu tố có tạo được luồng khí đối lưu hay là không?

Chung quy, phòng bếp không nên xây quá cao. Có nhiều gian bếp chỉ có chiều cao là 2,7m – 3m khi được xử lý tốt về các yếu tố thông thoáng sẽ không đem lại cảm giác bức bối, khó chịu cho những người sử dụng bếp.

>>> Tham khảo: báo giá tấm thạch cao chịu nước

Chiều cao 2,7m – 3m nếu trang trí hợp lý sẽ phù hợp với không gian sống

Theo các nghiên cứu về chiều cao phòng bếp về trần nhà hiện nay chỉ cao từ 3.6-3.8m nếu như bạn đặt phòng bếp ở tầng 1, trái lại nếu như gia đình có sở thích đặt nhà bếp ở tâng cao hơn thì chỉ cần cao khoảng 3m là đã hợp lý. Ở thời đại hiện đại như ngày nay, tiết kiệm và tận dụng tối đa không gian chính là yếu tố hàng đầu, giúp thay đổi được thói quen lãng phí của nhiều người.

Ngoài ra, chiều cao phòng bếp cần phải tính toán sao cho phù hợp với các thiết bị trong nhà bếp như tủ bếp – đây chính là thiết bị nội thất không thể thiếu trong căn bếp của gia đình đình hiện đại.

Như vậy là chúng ta đã biết được diện tích và chiều cao phòng bếp bao nhiêu là hợp lý. Với kích thước phòng bếp tiêu chuẩn cùng với các trang trí nhà bếp được bố trí khoa học giúp mang lại không gian bếp hoàn hảo và tận dụng được tối đa các khoảng trống diện tích đáp ứng các nhu cầu về nấu nướng và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *