Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà đơn giản hiệu quả

Bài viết hay

Bồn cầu bị nghẹt không chỉ gây mùi khó chịu mà còn gây ra rất nhiều khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Chính vì vậy mà khi bồn cầu bị tắt nghẽn chúng ta cần phải có phương án xử lý kịp thời. Trong nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn một số cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng.

Các trường hợp dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

Có hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

  • Nguyên nhân đầu tiên đó chính là do các chất thải lâu ngày đọng lại trong bồn cầu gây ra. Các chất thải này sẽ làm tắt nghẽn đường ống khiến cho đường ống bị tắt nghẽn.
  • Nguyên nhân thứ hai đó chính là do hầm cầu bị đầy không thể chứa thêm chất thải. Hầm cầu sau một khoảng thời gian nhất định thì sẽ bị đầy và cần được rút hầm cầu để có thể tiếp tục sử dụng.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà hiệu quả

Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn một số cách thông tắc bồn cầu đơn giản nhanh chóng ngay tại nhà.

Sử dụng nước rửa chén

Bạn có thể sử dụng nước rửa chén để thông tắc bồn cầu ngay tại nhà một cách nhanh chóng. Các bước thực hiện rất đơn giản các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng nước rửa chén
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng nước rửa chén
  • Bước 1: Cho vài giọt nước rửa chén vào bên trong bồn cầu. Lưu ý không nên cho quá nhiều nước rửa chén vào bồn cầu vì sẽ gây lãng phí.
  • Bước 2: Đổ thêm một xô nước nóng vào bên trong bồn cầu và để như vậy khoảng 30 phút rồi xả nước lại.

Lưu ý nếu như thực hiện theo 2 bước trên mà tình trạng vẫn không thay đổi thì các bạn tiếp tục thực hiện lại vài lần nữa.

Thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo

Dây lò xo là một thiết bị chuyên dụng dùng để thông tắc bồn cầu mà nhiều người thường sử dụng. Cách sử dụng rất đơn giản, các bạn chỉ cần cho một đầu của dây lò xo vào trong bồn cầu rồi xoay tay nắm để dây lò xo đi vào bên trong đường ống đẩy các chất thải bên trong đường ống ra ngoài.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng dây lò xo
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng dây lò xo

Thông tắc bồn cầu bằng bột thông tắc

Bột thông tắc bồn cầu là một trong những cách hữu hiệu giúp thông tắc bồn cầu một cách nhanh chóng mà bạn có thể lựa chọn.

Trong thành phần của bột thông tắc bồn cầu có chứa hàm lượng chất tẩy mạnh có thể phân rã các chất cận bã bên trong đường ống một cách nhanh chóng.

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng bột thông tắc
Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà bằng bột thông tắc

Tuy nhiên, khi sử dụng bột thông tắc bồn cầu các bạn cần chú ý lựa chọn những thương hiệu uy tín. Tránh mua hàng không rõ nguồn gốc chứa hàm lượng chất bào mòn lớn có thể gây hư hỏng đường ống nhà bạn.

Một số thương hiệu bột thông tắc bồn cầu uy tín chất lượng mà bạn có thể tham khảo lựa chọn như Sumo, Hando.

Đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín

Nếu bạn cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thông tắc bồn cầu uy tín thì có thể tham khảo qua công ty Phú Ngọc. Công ty Phú Ngọc là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ rút hầm cầu, thông tắc bồn cầu được nhiều người lựa chọn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *