Hệ thống điện mặt trời áp mái cần vệ sinh cẩn thận

Cách vệ sinh và bảo trì pin năng lượng mặt trời sao cho bền

Nội - Ngoại thất

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời sẽ cần tiêu tốn khá nhiều tiền để đầu tư, vậy nên việc bảo dưỡng và bảo trì cũng cần được chú trọng để đảm bảo sử dụng sản phẩm trong thời gian dài nhất, giúp tối ưu chi phí đầu tư và sử dụng. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh tấm pin mặt trời như thế nào là đúng cách chưa? Nếu chưa biết thì hãy xem bài viết dưới đây:

Việc vệ sinh tấm pin mặt trời không hề khó khăn và phức tạp như bạn đang nghĩ đâu mà thực tế nó rất đơn giản, bạn chỉ cần chú ý một số vấn đề dưới đây và tuân thủ theo khi bảo trì, kiểm tra vệ sinh hệ thống là được:

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Tùy thuộc vào tình hình khí hậu của từng vùng nơi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời để quyết định tần suất vệ sinh tấm pin phù hợp. Đối với các hệ thống nhỏ và nơi có nhiều mưa thì lượng mưa thường xuyên có thể đã đủ để khiến cho tấm pin của bạn sạch sẽ mà không cần phải mất nhiều công sức để vệ sinh.

Tuy nhiên đừng quá phó mặc cho thiên nhiên mà hãy chú ý nếu như thấy tấm pin có quá nhiều bụi bẩn hoặc có thể là bị lá cây rụng kẹt vào hay phân chim,… thì tốt nhất hãy dành ra một chút thời gian để làm sạch chúng đi. Nhưng nhớ là tuyệt đối không được sử dụng các dụng cụ vệ sinh có khả năng làm trầy xước bề mặt tấm pin, thay vào đó hãy sử dụng các loại khăn lau, dụng cụ chuyên dụng hoặc dùng nước xịt,… để tránh làm hư hỏng tấm pin.

Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời bằng các vật dụng mịn
Vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời bằng các vật dụng mịn

Nếu như bạn không quá an tâm vào khả năng của mình thì tốt nhất nên lựa chọn một đơn vị chuyên vệ sinh các tấm pin năng lượng mặt trời này để được hỗ trợ thực hiện một cách chuyên nghiệp và tốt nhất.

>>> Xem thêm: pin năng lượng mặt trời tại hà nội

Bảo trì tấm pin năng lượng mặt trời

Bên cạnh việc làm sạch và vệ sinh thường xuyên thì bạn cũng nên chú ý kiểm tra và bảo trì các thiết bị, bộ phận trong hệ thống để chúng luôn vận hành một cách trơn tru nhất.

Bảo trì đường dây điện

Đường dây điện là phần quan trọng, mỗi năm bạn nên kiểm tra lại chúng ít nhất một lần những đường ống đi dây điện cũng như phụ kiện và tất cả các đường dây điện khác để kịp thời phát hiện các dấu hiệu hư hỏng nếu có để sửa chữa

Bảo trì giá đỡ

Giá đỡ là phần nâng đỡ hệ thống pin năng lượng, giúp đảm bảo khả năng hứng nắng tốt nhất, nếu như giá đỡ bị cong hay nghiêng thì có thể sẽ gây hư hỏng, giảm hiệu suất tạo ra điện năng sử dụng cho gia đình bạn. Vậy nên khi kiểm tra, hãy chú ý đến giá đỡ có bị cong, ốc có bị lỏng hay không và đảm bảo rằng hệ thống đỡ luôn chắc chắn và an toàn để sử dụng.
Đối với các hệ thống điện năng lượng trên mặt đất thì việc kiểm tra sẽ dễ dàng hơn, còn với những hệ thống điện năng lượng mặt trời trên mái thì cần phải cẩn thận và đảm bảo các thiết bị bảo hộ cho an toàn của bản thân.

Hệ thống điện mặt trời áp mái cần vệ sinh cẩn thận
Hệ thống điện mặt trời áp mái cần vệ sinh cẩn thận

Ắc quy điện mặt trời

Đối với các hệ thống điện mặt trời hòa lưới thì điều này là không cần, còn nếu bạn đang sở hữu một hệ thống điện năng lượng mặt trời độc lập thì ắc quy năng lượng mặt trời chính là điều mà bạn cần quan tâm. Bạn nên chú ý bảo dưỡng chúng thường xuyên để duy trì tuổi thọ sử dụng lâu nhất có thể. Tùy theo từng loại pin để bảo trì khác nhau, nếu chọn sử dụng các loại ắc quy điện tốt thì bạn có thể không cần phải kiểm tra nhiều và ngược lại.

Trên đây là những thông tin về việc vệ sinh hệ thống điện năng lượng mặt trời nhà bạn như thế nào để mang lại hiệu quả sử dụng cao cũng như duy trì được tuổi thọ của sản phẩm.

Xem thêm thông tin tại : qvnsolar.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *