Cách thanh toán bằng thẻ VISA trên Taobao chi tiết từ A đến Z

Bài viết hay

Bạn đang băn khoăn cách thanh toán bằng thẻ visa trên taobao? Liệu rằng khi order taobao có thể trả bằng tiền mặt được hay không? Hoặc những cách nào sẽ được Taobao chấp nhận khi mua hàng? Để giải đáp những thắc mắc trên chi tiết nhất từ A đến Z, cùng chuyenhang365.com đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết ngay nhé! 

Một số cách thanh toán được chấp nhận khi mua hàng trên Taobao

Cach thanh toan bang the visa tren taobao
Hướng dẫn cách thanh toán Taobao bằng thẻ ngân hàng Visa nhanh chóng nhất

Để phục vụ người mua có thể nhanh chóng thực hiện giao dịch mua hàng và thanh toán, Taobao đưa ra cho khách hàng rất nhiều các hình thức thanh toán cho khách hàng nội địa. 

Thế nhưng, với những khách hàng quốc tế muốn thanh toán khi mua hàng trên Taobao sẽ chỉ được chấp nhận thanh toán qua thẻ Visa. Hoặc khách hàng quốc tế có tài khoản trên các ví Paypal, Alipay,… Cụ thể điều kiện từng cách thức thanh toán được chấp nhận trên Taobao như: 

Thanh toán bằng tiền mặt 

Taobao cũng như các trang thương mại điện tử khác cũng chấp nhận hình thức thanh toán bằng tiền mặt. Tuy nhiên, hình thức này trên Taobao không phổ biến vì trong nội địa Trung Quốc đã không còn ưa chuộng cách thức thanh toán này. 

Đồng thời, nếu bạn muốn thanh toán tiền mặt thì chỉ có thể lựa chọn những shop áp dụng và để biểu tượng “cash on delivery logo”. Không những vậy, với hình thức thanh toán bằng tiền mặt cũng rất ít shop trên sàn Taobao tin tưởng giao cho khách quốc tế vì nếu khách hàng không ưng, món hàng sẽ hoàn về. Và chi phí hoàn hàng rất cao khiến shop sẽ mất công để xử lý. 

Thanh toán bằng thẻ visa hoặc MasterCard trên Taobao 

Đây là hai loại thẻ có thể giúp bạn thanh toán mọi giao dịch mua bán quốc tế, trong đó có thanh toán các giao dịch mua hàng trên Taobao. Sở dĩ, thẻ Visa hoặc MasterCard có “quyền năng” lớn như vậy vì chúng sẽ được phát hành bởi 2 tổ chức tài chính xuyên quốc gia. Với hai thẻ này sẽ giúp các khách hàng quốc tế dễ dàng thanh toán nhanh chóng trên toàn thế giới và cụ thể hơn là trên Taobao. 

Thanh toán qua ví Alipay

Tương tự như ví điện tử momo nổi tiếng tại Việt Nam, ví điện tử Alipay và Wechat hiện là 2 loại ví được nhiều người tiêu dùng Trung Quốc. Hiện nay, thanh toán bằng tiền mặt trong các giao dịch trên lãnh thổ Trung Quốc không còn nhiều mà thay vào đó họ sẽ thanh toán qua ví Alipay. 

Điều này cũng giúp việc thanh toán các giao dịch nói chung và thanh toán trên Taobao nói riêng được nhanh chóng thuận tiện nhất. Thế nhưng, nếu trước đây các khách hàng quốc tế có thể đăng ký và sử dụng Alipay để thanh toán các giao dịch trên Taobao thì gần đây Trung Quốc đã ngừng xác thực ví Alipay cho người Việt Nam. 

>>> Xem thêm tại: Cách order hàng taobao đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn cách thanh toán bằng thẻ Visa trên Taobao chi tiết, nhanh chóng 

Dựa vào một số cách thanh toán được chấp nhận khi mua hàng trên Taobao, với những người mua hàng quốc tế như Việt Nam, thuận tiện nhất thanh toán trên thẻ Visa hoặc MasterCard. 

Cùng tham khảo cách thanh toán bằng thẻ Visa trên Taobao theo các bước dưới đây. 

 • Bước 1: Sau khi tiến hành lựa chọn những món hàng ưng ý, tiến hành vào giỏ hàng và bấm chọn mặt hàng muốn thanh toán. 
Cach thanh toan bang the visa tren taobao
Lựa chọn món hàng muốn thanh toán
 • Bước 2: Lựa chọn kho nhận tại Trung Quốc.
Cach thanh toan bang the visa tren taobao
Chọn kho nhận tại Trung Quốc
 • Bước 3: Lựa chọn thanh toán. 
Cach thanh toan bang the visa tren taobao
Sau khi đọc kĩ các chi phí bấm thanh toán để đặt đơn 
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức thanh toán bằng thẻ Visa. 
Cach thanh toan bang the visa tren taobao
Chọn đúng phương thức thanh toán bằng thẻ Visa 
 • Bước 5: Điền các thông tin trên thẻ Visa theo các yêu cầu. 
Cach thanh toan bang the visa tren taobao
Điền các thông tin 
 • Bước 6: Tiến hành thanh toán đơn hàng. 
Cach thanh toan bang the visa tren taobao
Tiến hành thanh toán taobao bằng thẻ visa

Lưu ý: 

Để tránh bị đánh cắp các thông tin cá nhân qua các thông tin qua thẻ Visa quốc tế thì bạn nên truy cập vào đúng website “Taobao.com để tiến hành các giao dịch”. Tránh các website giả mạo Taobao cố tình vào ăn cắp thông tin. 

Bên cạnh đó, nếu chưa thực rành tiếng Trung thì bạn có thể nhờ bạn bè biết rõ tiếng Trung hoặc nhờ order hàng hóa qua trung gian để đảm bảo các thanh toán được chính xác nhất. Tránh các trường hợp dịch sai và hiểu nhầm ngôn ngữ mà mất tiền có trong thẻ Visa. 

>>> Xem thêm tại: Cách mua hàng trên alibaba nhanh chóng và hiệu quả nhất

Ưu điểm và nhược điểm khi thanh toán thẻ Visa trên Taobao 

Một số ưu điểm khi tiến hành thanh toán mua hàng trên Taobao bằng các thẻ Visa phải kể đến như: 

 • Chủ động trong việc mua hàng và thanh toán các đơn hàng, số tiền mua hàng trừ trực tiếp vào thẻ mà không cần phải chờ đợi hoặc phản hồi khi mua qua dịch vụ order của bên thứ 3. 
 • Không cần phải chi trả các chi phí cho bên thứ 3 khi giúp đặt mua các đơn hàng. Các giao dịch chỉ phải chịu phí quản lý ngân hàng và phí quy đổi ngoại tệ.

Ngoài các ưu điểm mà các cách thanh toán bằng thẻ visa trên taobao mang đến cho người dùng, một số nhược điểm của thẻ Visa mà người dùng cần lưu ý như: 

 • Để có thể sử dụng thẻ, người dùng cần mất phí mở thẻ ban đầu và phí duy trì hàng tháng cùng với phí quản lý thẻ ngân hàng thông thương. 
 • Khi thanh toán trực tuyến các thông tin trên thẻ rất dễ bị đánh cắp do không có mật khẩu.
 • Các phí thanh toán dịch vụ sẽ cao hơn so với các hình thức thanh toán khác. 

Tham khảo thêm bài viết liên quan khác tại:

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết cách thanh toán bằng thẻ visa trên taobao sẽ giúp bạn dễ dàng mua các món hàng yêu thích, nhập hàng trung quốc trên sàn thương mại điện tử này. Nếu bạn còn có những thắc mắc về các thông tin như: Cách liên kết thẻ ngân hàng với Taobao, cách mua hàng nước ngoài bằng thẻ visa,… liên hệ với chúng tôi để nhận được các giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *