Cách chọn và lắp đặt ổ cắm điện âm tường phù hợp với nội thất

Điện - Điện tử

Ổ cắm điện âm tường là một trong những vật dụng điện năng thường xuyên được sử dụng trong mỗi gia đình, trước đây người ta thường sử dụng các loại ổ cắm điện nổi tuy nhiên chúng khá nguy hiểm và không mang lại giá trị thẩm mỹ cao, vậy nên sau này theo sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật, đã có nhiều loại ổ cắm điện âm tường ra đời mang lại sự an toàn và tính thẩm mỹ cho nội thất gia đình. Vậy bạn đã biết nên chọn và lắp đặt ổ cắm điện âm tường như thế nào cho phù hợp với nội thất gia đình hay chưa? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách chọn ổ cắm điện âm tường phù hợp

Để có bất kỳ một sản phẩm tốt sử dung thì khâu lựa chọn đóng vai trò quyết định toàn bộ quá trình, đối với ổ cắm điện âm tường cũng không ngoại lệ, vậy làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm ổ cắm điện phù hợp với nội thất mà vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm sử dụng tốt, đúng với nhu cầu?

Đầu tiên, bạn nên chú ý không nên lựa chọn những loại ổ cắm có phần vỏ mỏng và thanh dẫn điện lỏng lẻo, nên kiểm tra kỹ các lá đồng có đủ độ dày hay không, các mối hàn trên ổ cắm có chắc chắn hay không, điều này rất ảnh hưởng đến chất lượng của một sản phẩm ổ cắm điện. Nếu các tiêu chí trên không được đáp ứng tốt thì có thể gây những nguy hiểm đến người sử dụng, sản phẩm nhanh hỏng hoặc dễ bị cháy nổ…

Ngoài ra, hãy căn cứ theo mục đích sử dụng cũng như nhu cầu để lựa chọn ổ cắm phù hợp với công suất của nguồn điện, bên cạnh đó cũng chọn ổ cắm 2 chấu hay 3 chấu để phục vụ cho nhu cầu sử dụng. Tốt nhất bạn nên xác định và lựa chọn ngay từ lúc bắt đầu thực hiện công tình để thuận tiện cho việc thiết kế lắp đặt hệ thống điện giúp mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình.

Đừng quên lựa chọn những loại ổ cắm của những thương hiệu nổi tiếng có uy tín trên thị trường để an tâm cũng như chắc chắn về chất lượng cũng như sự an toàn của sản phẩm đang mua.

Cách lắp ổ cắm điện âm tường

Để lắp đặt ổ cắm điện âm tường hoàn chỉnh bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như sau: ổ cắm, tua vít, khoan điện, bút thử điện, găng tay bảo hộ, kìm cắt; sau khi đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, tiếp theo sẽ tiến hành lắp đặt. Khi lắp đặt ổ cắm điện, đừng quên ngắt tất cả hệ thống điện trong nhà bạn, đảm bảo tuyệt đối không xảy ra nguy cơ giật điện, tốt nhất hãy để cả biển cảnh báo để tránh người ngoài không biết tác động đến trong lúc thực hiện.

Sau khi đã ngắt nguồn điện, nhớ đeo cả găng tay bảo hộ trước khi lắp đặt để đảm bảo an toàn, chọn vị trí thích hợp trên tường nhà, hoặc tại vị trí muốn thay ổ điện mới để đục lỗ âm tường hoặc khoan lỗ và cố định ổ cắm điện vào tường. Bước tiếp theo bạn cần làm đó là đấu nối phần ổ cắm này vào đường dây điện trong nhà, dùng kìm cắt và tước một đoạn dây điện vừa đủ và nối với ổ cắm bằng cách xoắn các loại dây đồng lại với nhau và đưa dây vào vị trí chính xác và dùng ta ấn dây đồng cho dây lọt sâu vào vị trí cố định trên ổ cắm.

Cuối cùng bạn dùng tua vít cố định các ốc lại để dây đồng không bị lộ ra bên ngoài tránh các khỏi các hiện tượng chập cháy, lắp ổ cắm điện vào đế âm tường và vặn chặt các ốc vít lại là được. Khi lắp đặt xong, hãy bật cầu giao lại và sử dụng bút thử điện để kiểm tra xem ổ cắm đã vào điện hay chưa là bạn đã hoàn thành xong quá trình lắp đặt ổ cắm điện cho nhà mình rồi.

Từ những thông tin trên, bạn đã biết cách lựa chọn và lắp đặt ổ cắm điện âm tường cho ngôi nhà của mình như thế nào rồi đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *