Máy đo độ mặn nước biển - bút đo TDS

Tìm hiểu máy đo độ mặn TDS – đo độ mặn của nước biển

Bài viết hay Điện - Điện tử

Độ mặn là thước đo lượng muối có trong một mẫu nước. Phép đo này quan trọng đối với nhiều mục đích khoa học và quan trọng đối với môi trường sinh thái của cây trồng và thủy hải sản. Trong cuộc sống hàng ngày, độ mặn được đo phổ biến nhất để xác định chất lượng nước uống và trong bể cá nước mặn. Có 3 công cụ chính được sử dụng để đo độ mặn – tỷ trọng kế, khúc xạ kế, may do do man – và cả 3 thiết bị này đều sử dụng đơn giản. Bài viết này Bảo Ngọc xin giới thiệu đến quý độc giả về dòng máy đo độ mặn TDS và cách sử dụng chúng hiệu quả nhất nhé!

Máy đo độ mặn TDS – đo độ mặn của nước biển

Theo nghiên cứu nước biển có độ mặn trung bình 35 ppt = 35 phần nghìn (tương đương 35.000ppm hay 3,5%).

Tuy nhiên, mức độ muối thay đổi tùy thuộc vào lượng mưa, lượng bốc hơi, sự tan băng hoặc các dòng sông, do đó. Ngoài ra tùy vào từng khu vực địa lí, thời gian theo mùa mà độ mặn có thể thay đổi khác nhau.

Tại siêu thị điện máy Bảo Ngọc có thể cung cấp dòng máy đo độ mặn cầm tay. Giúp đo nhanh và trực tiếp độ mặn lên đến mức cao cần thiết cho nước biển.
Để đọc nhanh và đơn giản trong%, đồng hồ Laqua Twin B-721 cung cấp một tùy chọn nhỏ, có kích thước bỏ túi. Với phạm vi từ 0,1 – 10% trọng lượng, đồng hồ có thể dễ dàng bao phủ phạm vi nước biển.

Máy đo độ mặn nước biển - bút đo TDS
Máy đo độ mặn nước biển – bút đo TDS

Máy đo độ mặn TDS cung cấp một giao diện đơn giản để nhanh chóng đo pH, TDS, độ dẫn điện, ORP, nhiệt độ và độ mặn trong một đơn vị.

Các chỉ số muối có thể từ 0-9999 ppm và 10 – 200 ppt trong 5 lần thay đổi tự động. Đồng hồ cũng cho phép lưu trữ tới 100 giá trị ngày và giờ được đóng dấu để thu hồi.

Các tính năng chính của máy đo độ mặn TDS bao gồm:

  • Không cần nước biển hoặc các yếu tố bù nhiệt độ khác, máy sẽ trực tiếp đọc độ mặn tuyệt đối của nước biển ở 25 ° C / 77 0 F
  • Được thiết kế đặc biệt cho hàm lượng ion của nước biển (NSW) để đo độ mặn chính xác hơn (các máy đo khúc xạ tiêu chuẩn công nghiệp được hiệu chuẩn cho nước muối mặn).
Máy đo độ mặn kỹ thuật số còn có những ứng dụng khác trong cuộc sống
Máy đo độ mặn kỹ thuật số còn có những ứng dụng khác trong cuộc sống
  • Được hiệu chuẩn cho nước biển (NSW) ở 25 o C / 77 o F, phạm vi nhiệt độ bình thường cho bể cá rạn san hô
    (hầu hết các máy đo khúc xạ tiêu chuẩn được hiệu chuẩn ở 15 o C / 59 o F).
  • Dễ đọc hơn, màn hình có độ phân giải cao hơn, tập trung vào phạm vi phù hợp cho bể cá rạn san hô lên đến 40ppt
  • Bao gồm tích hợp tính năng tự động bù nhiệt độ (ATC) để đo chính xác ở nhiệt độ môi trường tiêu chuẩn.
  • Các phép đo độ dẫn điện trong các hồ nước ngọt, sông và ao là một cách nhanh chóng và thuận tiện để phát hiện các sự kiện ô nhiễm hoặc những thay đổi khác trong hệ thống.

Máy đo độ mặn tds cũng như cach su dung may do do man tds được đánh giá là hữu ích nhất, thay thế con người trong các lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng độ mặn khác nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *