Những điều cần quan tâm khi thành lập doanh nghiệp?

Dịch vụ khác

Với cá nhân hay các tổ chức khi có dự định thành lập doanh nghiệp thì đều muốn biết và đi tìm hiểu vấn đề thủ tục thành lập hay các vấn đề cần quan tâm khi thành công ty, lập doanh nghiệp để đảm bảo việc thành lập suôn sẻ cùng với phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Những điều cần quan tâm khi thành lập doanh nghiệp là gì?

Hiện nay, thủ tục về pháp lý thành lập doanh nghiệp đã đơn giản và được thực hiện dễ dàng hơn so với trước đây. Tuy nhiên để có thể đảm bảo cho sự phát triển một cách hiệu quả thì một doanh nghiệp khi thành lập cần quan tâm đến các vấn đề sau:

Những điều cần quan tâm khi thành lập doanh nghiệp

Chọn ngành nghề kinh doanh

Xác định ngành nghề kinh doanh khi thành lập doanh nghiệp là yếu tố hàng đầu của mỗi cá nhân hay tổ chức quan tâm. Căn cứ vào các quy định của pháp luật thì có một số ngành nghề cần phải xin thêm các loại giấy phép kinh doanh, cần chứng chỉ nghề hoặc phải đáp ứng điều kiện đặc thù của ngành, phải thực hiện đầy đủ điều kiện này trong cả quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thành lập công ty trọn gói tphcm

Vốn điều lệ

Vốn điều lệ là một trong số những vấn đề cần quan tâm khi thành lập doanh nghiệp. Cá nhân hay tổ chức cần xác định rõ loại tài sản góp vốn thành lập công ty, doanh nghiệp. Nếu như không phải là tiền Việt Nam, ngoại tê, vàng thì các loại tài sản khác cần được thẩm định. Nhất là cần phải trao đổi về cách thẩm định giá, giá trị của phần góp vốn đã được thẩm định để tránh rơi vào tình trạng không đồng tình của các thành viên sau khi doanh nghiệp được thành lập.

Tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp là thương hiệu của doanh nghiệp và việc đặt tên cho thành lập doanh nghiệp cần phải đáp ứng theo quy định của pháp luật. Tất nhiên tên doanh nghiệp sẽ được nhắc đến trong mẫu đơn thành lập công ty, doanh nghiệp.

Loại hình doanh nghiệp cùng với các thành viên

Với mỗi loại hình doanh nghiệp, cơ cấu quản lý sẽ có đặc điểm riêng, đem lại thuận lợi cùng với khó khăn khác nhau. Chủ thể cần dựa vào ngành nghề kinh doanh, số vốn góp và số lượng thành viên góp vốn để chọn loại hình doanh nghiệp sao cho phù hợp.

Nên chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp

Địa điểm kinh doanh

Đây là điều mà cá nhân hay tổ chức khi thành lập doanh nghiệp đều quan tâm. Hãy kiểm tra xem địa điểm kinh doanh có được cơ quan cấp phép là địa chỉ chấp thuận hay là không?

Thành lập doanh nghiệp cần bao nhiêu tiền?

Một vấn đề mà bất kỳ ai cũng quan tâm khi thành lập doanh nghiệp đó là chi phí. Vậy khoản chi phí đó là bao nhiêu? Gồm những loại phí nào?

Tất các chi phí để thành lập một doanh nghiệp gồm có: Phí nhà nước, phí dịch vụ. Trong đó, loại phí nhà nước có thẩm quyền như phí nộp cho sở, phí con dấu,… Còn phí dịch vụ gồm phí về thuế cho các dịch vụ khi mở doanh nghiệp có thể hoàn thành các thủ tục về đăng ký thành lập công ty, doanh nghiệp.

>>> Có nên thuê: Dịch vụ kế toán trọn gói khi mới doanh nghiệp thành lập

Cụ thể các khoản phí:

Phí nộp hồ sơ

Phí để lấy giấy phép

Phí con dấu khắc tròn và đăng ký chứng nhận con dấu

Phí về đăng bố cáo thành lập công ty, doanh nghiệp

Mức phí công chứng khi làm thủ tục đăng ký thuế ban đầu

Mức phí cần nộp khi kê khai thuế ban đầu

Phí làm hồ sơ, chứng nhận góp vốn cùng với phí sở đăng ký cổ đông.

Mức phí thành lập doanh nghiệp được hoạch toán vào đâu?

Theo như thông tư số 123/2012/TT-BTC cùng với danh mục 31 khoản tại khoản 2, điều 9 từ thông từ này, những mức phí khi mở công ty, doanh nghiệp được hoạch toán cũng như phân bổ dần vào chi phí sau khi thành lập doanh nghiệp, công ty.

Chi phí mở công ty, doanh nghiệp

Khoản phí này cần có chứng từ và được hoạch toán, có biên bản đồng thuận của mọi sáng lập viên và đầy đủ các chữ ký mới được tính vào mục chi phí trước khi mở doanh nghiệp.

Ở trên đây Nguyên Anh Tax đã trả lời rõ cho câu hỏi liên quan đến những điều cần quan tâm khi thành lập công ty, doanh nghiệp là gì? Phí thành lập gồm những gì và hoạch toán vào đâu? Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ thành lập công ty, doanh nghiệp trọn gói tại TPHCM thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Website: https://nguyenanhtax.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

CÔNG TY TNHH ĐẠI LÝ THUẾ NGUYÊN ANH
Địa chỉ: L17-11 Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.
Email: info@nguyenanhtax.vn
Zalo, điện thoại: 0988.1368.79 – 0986.1368.77

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *