Nên dùng bộ phát Wifi của hãng nào tốt nhất hiện nay?

Bài viết hay

Bộ phát WiFi hiện nay trở thành một thiết bị phổ biến không thể thiếu trong các gia đình, cơ quan, và doanh nghiệp. Sự ổn định và khả năng truy cập nhanh của thiết bị chính là yếu tố quan trọng đảm bảo cho trải nghiệm sử dụng tối ưu. Ngày hôm nay hãy cùng trả lời câu hỏi: “Nên dùng bộ phát wifi của hãng nào tốt nhất hiện nay?”.

Bộ phát wifi là gì?

Bộ phát WiFi có 2 loại là thiết bị phát wifi 1 băng tần và thiết bị phát wifi 2 băng tần, là một thiết bị cần thiết để tạo ra mạng WiFi trong một khu vực nhất định. Nó kết nối các thiết bị trong mạng với Internet thông qua một kết nối mạng có dây hoặc không dây. Bộ phát WiFi thường được sử dụng trong các gia đình, doanh nghiệp, và các địa điểm công cộng để cung cấp dịch vụ cho thuê wifi sự kiện

  • Tạo Mạng WiFi: Bộ phát chuyển đổi tín hiệu Internet thành sóng radio WiFi, cho phép các thiết bị như điện thoại, máy tính xách tay, máy tính bảng kết nối vào mạng mà không cần sử dụng dây cáp.
  • Phân phối địa chỉ IP: Bộ phát gán địa chỉ IP cho các thiết bị kết nối vào mạng, giúp chúng có thể giao tiếp với Internet và các thiết bị khác trong mạng nội bộ.chúng có thể giao tiếp với Internet và các thiết bị khác trong mạn
  • Bảo mật: Nhiều bộ phát WiFi cung cấp các tính năng bảo mật như mã hóa dữ liệu để đảm bảo an toàn thông tin truyền tải qua mạng.
  • Quản lý Băng thông: Bộ phát có thể quản lý và phân phối băng thông mạng một cách hiệu quả giữa các thiết bị kết nối.
  • Kết nối nhiều thiết bị: Bộ phát WiFi có khả năng hỗ trợ nhiều thiết bị kết nối cùng một lúc, cho phép nhiều người dùng truy cập Internet trong một gia đình hoặc doanh nghiệp.

Vậy bộ phát wifi của hãng nào tốt nhất hiện nay?

Router Wifi Chuẩn AC1200 TP-Link Archer C54

Router WiFi TP-Link Archer C54 thuộc chuẩn AC1200 với thiết kế nhỏ gọn và màu đen tinh tế, giúp dễ dàng lắp đặt trên kệ hoặc treo tường. Bốn ăng-ten được trang bị công nghệ Beamforming, giúp tăng cường độ phủ sóng và hiệu suất truyền tải.

Với hỗ trợ giao thức Internet IPv6, router này đảm bảo tích hợp các công nghệ tiên tiến. Băng thông mạnh mẽ lên đến 1167 Mbps từ băng tần kép 5GHz và 2.4GHz, mang lại trải nghiệm sử dụng WiFi mượt mà cho công việc, giải trí, và chơi game trực tuyến. 

Công nghệ MU-MIMO cho phép nhiều người dùng (25 – 30 người) kết nối đồng thời mà vẫn duy trì hiệu suất ổn định. Sản phẩm cung cấp đầy đủ cổng kết nối với 4 cổng LAN và 1 cổng WAN. Đặc biệt, router hỗ trợ chế độ 3 trong 1, bao gồm chế độ router, chế độ điểm truy cập, và chế độ mở rộng sóng, giúp linh hoạt trong sử dụng. 

Nên dùng bộ phát wifi của hãng nào - Router Wifi Chuẩn AC1200 TP-Link Archer C54
                                    Router Wifi Chuẩn AC1200 TP-Link Archer C54

Router Wifi Chuẩn Wifi 6 Băng Tần Kép Asus AX55

Router WiFi Asus AX55 là một sản phẩm chuẩn Wifi 6 với thiết kế đẹp mắt, bao gồm 4 ăng-ten và mặt wifi hình vòm, tạo nên vẻ huyền bí và mạnh mẽ. Gam màu đen được sử dụng mang đến một diện mạo đẹp và ấn tượng. Sản phẩm hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối với 4 cổng LAN và 1 cổng WAN.

Với công nghệ Wifi thế hệ thứ 6 (Wifi 6), router này có băng thông lên đến 1800 Mbps. Nó được chia thành 574 Mbps trên băng tần 2.4 GHz và 1201 Mbps trên băng tần 5 GHz. Thứ giúp cung cấp đường truyền mượt mà và ổn định.

Asus AX55 cũng tích hợp AiProtection Classic miễn phí trọn đời, đảm bảo an toàn thông tin cho các thiết bị kết nối và có khả năng ngăn chặn truy cập vào các trang web cụ thể theo mong muốn của người dùng.

Nên dùng bộ phát wifi của hãng nào - Router Wifi Chuẩn Wifi 6 Băng Tần Kép Asus AX55
                                     Router Wifi Chuẩn Wifi 6 Băng Tần Kép Asus AX55

Router Wifi chuẩn AC1200 Totolink A710R

Router WiFi Totolink A710R, thuộc chuẩn AC1200, tích hợp 4 ăng-ten 5dBi linh hoạt có khả năng xoay, giúp cải thiện vùng phủ sóng lên đến 20 mét. Với kích thước nhỏ gọn, thiết bị có thể dễ dàng bố trí ở bất kỳ đâu.

Sử dụng công nghệ chuẩn AC1200 và băng tần kép lên đến 1167 Mbps. Router này có khả năng phục vụ đồng thời cho 60 thiết bị kết nối, đảm bảo đường truyền mạng nhanh chóng và ổn định. 

Với công nghệ Beamforming và MU-MIMO, sản phẩm giúp tối ưu hóa tín hiệu và giảm nhiễu sóng một cách hiệu quả. Ngoài ra, router còn hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối thông qua 2 cổng LAN và 1 cổng WAN.

Nên dùng bộ phát wifi của hãng nào - Router Wifi chuẩn AC1200 Totolink A710R
                                           Router Wifi chuẩn AC1200 Totolink A710R

Router Wifi Chuẩn AC1200 Tenda AC7

Router WiFi Tenda AC7, thuộc chuẩn AC1200, có thiết kế mạnh mẽ với góc cạnh và gam màu đen. Router đi kèm với 5 ăng-ten linh hoạt cho khả năng điều hướng sóng theo hướng cụ thể. Sản phẩm còn tích hợp các phím bấm vật lý như nút WPS/RST, nút mở/tắt WiFi, nút mở/tắt nguồn để dễ dàng điều chỉnh.

Sử dụng công nghệ chuẩn 802.11AC WAVE 2 và băng tần kép, router này đạt tốc độ đường truyền lên đến 1167Mbps, mang lại kết nối nhanh chóng và ổn định. Công nghệ Beamforming+ giúp tối ưu hóa công suất, cho phép kết nối đến 25-30 người dùng cùng lúc.

Sản phẩm áp dụng công nghệ bảo mật WPA-PSK/WPA2-PSK để đảm bảo an toàn thông tin và ngăn chặn nguy cơ đánh cắp dữ liệu. Đồng thời, công nghệ MU-MIMO giúp tối ưu hóa băng thông trên nhiều thiết bị khác nhau, tăng cường hiệu suất của router.

Nên dùng bộ phát wifi của hãng nào - Router Wifi Chuẩn AC1200 Tenda AC7
                                          Router Wifi Chuẩn AC1200 Tenda AC7

Router Wifi Chuẩn Wifi 6 Asus AX53U

Router WiFi Asus AX53U, thuộc chuẩn WiFi 6, sở hữu gam màu đen huyền bí và mặt góc cạnh, mang lại cảm giác mạnh mẽ và sang trọng. Với kích thước gọn nhẹ và 4 ăng-ten 2dBi, thiết bị đảm bảo đường truyền rộng.

Sử dụng giao thức không dây 802.11AX (WiFi 6) và băng tần kép, router này đạt tốc độ lên đến 1201Mbps, tăng cường chất lượng mạng. Với tốc độ này, bạn có thể trải nghiệm game đồ họa cao và xem phim 4K ngay tại nhà.

Công nghệ AiProtection giúp bảo vệ dữ liệu cá nhân khỏi đe dọa và xâm nhập trái phép vào hệ thống mạng. Thiết bị còn hỗ trợ đầy đủ cổng kết nối với 3 cổng LAN, 1 cổng WAN, và 1 cổng USB, giúp dễ dàng kết nối với nhiều thiết bị ngoại vi.

 

Nên dùng bộ phát wifi của hãng nào - Router Wifi Chuẩn Wifi 6 Asus AX53U
                                               Router Wifi Chuẩn Wifi 6 Asus AX53U

Những điều cần lưu ý khi chọn mua

Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Cần phải xác định rõ nhu cầu để có thể chọn được thiết bị phù hợp nhất, vừa tiết kiệm vừa đem lại hiệu quả.

Đối với nhu cầu lướt web cơ bản thì chỉ cần bộ phát Wifi 1 băng tần là đã đáp ứng được. Nếu như nhu cầu cao hơn cho game, cho công việc thì chọn dòng cao cấp với nhiều tính năng hơn. Nên dùng bộ phát wifi của hãng nào có các tính năng nâng cao trên thiết bị

Khi lựa chọn bộ phát WiFi, quan trọng để xem xét chỉ số băng tần phù hợp với nhu cầu sử dụng

Băng Tần 2.4GHz:

Phạm vi sóng rộng, thích hợp cho môi trường có nhiều vật cản. Tuy nhiên, có khả năng bị nhiễm và gặp cản trở từ sóng khác, đặc biệt là từ các thiết bị kết nối mạng WiFi cũ như 802.11B hoặc G.

Băng Tần 5GHz:

Phạm vi sóng hẹp hơn nhưng có khả năng chống nhiễu cao. Ít bị ảnh hưởng bởi vật cản và hỗ trợ băng thông lớn hơn, làm cho nó phù hợp cho các môi trường đòi hỏi kết nối ổn định và tốc độ cao.

Số Lượng ăng ten

Số lượng ăng-ten ảnh hưởng đến phạm vi phát sóng của mạng WiFi. Thường từ 1 đến 3 ăng-ten được sử dụng, và một số bộ phát có thể tích hợp thêm ăng-ten gắn trong. Số lượng này quyết định phạm vi sóng mạng, với khoảng 50-100m trong nhà và xấp xỉ 500m ngoài trời.

Chọn bộ phát WiFi với băng tần và số lượng ăng-ten phù hợp sẽ giúp đảm bảo hiệu suất mạng ổn định và đáp ứng được nhu cầu sử dụng cụ thể của bạn.

Kết luận

Dưới đây là câu trà lời cho câu hỏi “ Nên dùng bộ phát wifi của hãng nào tốt nhất hiện nay?”, mong rằng sẽ giúp cộng đồng có quyết định hợp lý nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm bộ phát WiFi chính hãng hoặc thiết bị mạng, hãy liên hệ ngay với Công ty TNHH Võ Hoàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *