Sử dụng tem nhãn có 1 đến 2 màu sắc để tiết kiệm chi phí

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí in tem nhãn khi bán hàng online?

Dịch vụ in ấn

Kinh doanh online, bán đồ handmade hiện nay đang là xu hướng rất phát triển trên mạng internet. Với sự phát triển mạnh mẽ và ồ ạt của mạng xã hội thì đây chính là xu hướng kinh doanh rất được các bạn trẻ ưa chuộng và hưởng ứng. Tuy nhiên, một điều mà ai cũng biết là khi kinh doanh cần phải tạo thương hiệu, điều này thể hiện rõ qua bao bì sản phẩm và tem nhãn chính là một phần quan trọng đóng góp trong đó.
Tem nhãn được dán trên bao bì đóng gói sản phẩm sẽ giúp thể hiện được sự chuyên nghiệp cũng như tăng thêm uy tín và độ nhận diện thương hiệu cho người bán, từ đó hỗ trợ cho công việc kinh doanh trở nên tốt hơn, Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn rất nhiều người còn băn khoăn về vấn đề này, bởi vì đặc điểm của ngành này đó chính là kinh doanh với số lượng ít nên việc đặt bao bì, tem nhãn sẽ khiến cho chi phí cần bỏ ra quá nhiều. Nhưng các bạn đừng lo, trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm thế nào để tiết kiệm chi phí in tem nhãn khi kinh doanh online, handmade.

1. Hình ảnh tem nhãn

Hình ảnh thiết kế tem nhãn chính là phần quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành của một con tem, vậy nên hãy cố gắng chọn những thiết kế đơn giản với số lượng màu in khoảng 1 đến 2 màu là được, điều này sẽ giúp cho bạn giảm được chi phí đáng kể cho việc in tem nhãn.

Sử dụng tem nhãn có 1 đến 2 màu sắc để tiết kiệm chi phí
Sử dụng tem nhãn có 1 đến 2 màu sắc để tiết kiệm chi phí

Trên tem, hãy chú ý ưu tiên những thông tin như tên sản phẩm, các thông tin liên lạc như facebook, zalo, viber, số điện thoại,… để người mua tiện liên hệ. Nhưng hãy nhớ tối ưu lại thông tin, đừng cố gắng nhồi nhét tất cả vào một con tem bé xíu nhé. Hãy để ý đến yếu tố thẩm mỹ, tem càng thoáng, lượng chi tiết vừa đủ, càng dễ nhìn thì càng đẹp. Đừng khiến cho người khác khi nhìn vào tem nhãn, bao bì của bạn trở nên bối rối vì có quá nhiều thứ hầm bà lằng.

>> Có thể bạn quan tâm: in tem 7 màu chống giả chất lượng

2. Kiểu dáng tem nhãn

Về kiểu dáng của tem nhãn thì có một số loại phổ biến như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn hay oval. Đây đều là những dáng tem cơ bản, hầu hết các xưởng in tem nhãn luôn có sẵn những loại này nên nếu bạn chọn trọng những loại này làm tem nhãn cho mình thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể cho việc đặt in tem đấy. Những kiểu tem nhãn có thiết kế cầu kỳ sẽ khiến cho chi phí bị đội lên rất cao và thời gian chờ đợi cũng lâu hơn, và tất nhiên bạn sẽ chẳng thể tiết kiệm được một chút chi phí nào cả.

3. Kích thước tem in

Kích thước của tem sẽ phụ thuộc theo kích thước sản phẩm của bạn để lựa chọn sao cho phù hợp. Đối với các sản phẩm thông thường thì kích thước tem nhãn không cần quá lớn, chúng ta có các khổ tem thường được sử dụng đó là: 3x3cm, 4x4cm, 4.5×4.5cm, 3x5cm, 5x7cm, 4x6cm, 5x5cm…
Đây là những khổ tem phù hợp với nhiều loại sản phẩm, các bạn có thể nhờ các đơn vị in ấn tư vấn giúp một chút loại kích thước nào là phù hợp nhất. Các đơn vị in ấn có nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ biết rõ về vấn đề này và cho bạn lời khuyên hữu ích, việc sử dụng tem nhãn có kích thước không quá lớn cũng sẽ giúp cho giá cả của tem được tối ưu hơn, điều này hoàn toàn có lợi đối với bạn.

Sử dụng tem có kích thước phù hợp để tiết kiệm chi phí
Sử dụng tem có kích thước phù hợp để tiết kiệm chi phí

4. Số lượng tem cần in

Giá sỉ luôn luôn sẽ thấp hơn giá lẻ, và in tem càng nhiều thì giá thành càng thấp, trước khi in, hãy tham khảo số lượng in tối thiểu mà bên đối tác đồng ý cung cấp là bao nhiêu để bạn có mức giá tốt nhất. Nếu như mới kinh doanh và chưa có nhiều khách hàng thì bạn có thể sử dụng dịch vụ in tem nhãn số lượng ít để thử nghiệm trước, khi đã đó lượng khách hàng nhất định rồi thì hãy đặt với số lượng lớn hơn để nhận được mức giá tốt nhất.

Nếu cần in tem với nội dung khác nhau, hãy thử thỏa thuận với nhà in khi bạn cần đặt nhiều loại tem có cùng kích thước và kiểu in nhưng chỉ khác nội dung, có thể bạn sẽ tiết kiệm thêm được một phần chi phí kha khá đấy.

5. Giao hàng

Để tiết kiệm chi phí, hãy tự đi lấy hàng sau khi in xong, bạn có thể tiết kiệm được một phần chi phí nhỏ nữa thay vì để cho đơn vị in ấn giao hàng cho bạn. Trong trường hợp không có thời gian để tự đi lấy, bạn có thể sử dụng các đơn vị giao hàng chuyên nghiệp có cước phí thấp hơn và thương lượng với bên xưởng in sử dụng còn chi phí giao hàng sẽ do bạn tự chi trả. Đây là một trong những mẹo nhỏ thường được sử dụng để tiết kiệm chi phí giao nhận hàng.

Từ những thông tin trên, các bạn khi có nhu cầu cần đặt in tem nhãn để kinh doanh thì hãy lưu ý để tối ưu chi phí cho bản thân nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *