5 cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại đơn giản nhất

Bài viết hay

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại như thế nào là nhanh nhất, với thời buổi công nghệ phát triển vượt bậc, việc sử dụng các thiết bị có kết nối Bluetooth như loa, đèn, tai nghe,…không còn xa lạ với chúng ta. Do đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách kết nối Bluetooth với loa bằng 5 loại điện thoại phổ biến cực đơn giản qua bài viết sau nhé!

Hướng dẫn cách mở chế độ ghép thiết bị của loa

Để kết nối hai thiết bị lại với nhau, trước hết, bạn phải bật nguồn và kết nối của loa. Có 2 cách để mở kết nối của loa một cách dễ dàng và nhanh chóng, cụ thể như sau:

Cách 1: Bấm giữ nút nguồn trong vài giây, cho đến khi loa đổi sang chế độ kết nối thiết bị, lúc này, sẽ có một giọng nói cất lên và đèn led ở phía trên của loa sẽ nháy để thông báo.

Cách 2: Bấm giữ nút ghép nối (cách này áp dụng cho những loại loa có nút ghép nối riêng với nút nguồn và thường có ký hiệu biểu tượng Bluetooth) trong vài giây cho đến khi xuất hiện giọng nói và đèn led sáng lên để thông báo.

Hướng dẫn cách kết nối bluetooth với loa
Hướng dẫn cách mở chế độ ghép của loa

5 cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại cực đơn giản

Dưới đây là cách kết nối Bluetooth với loa bằng 5 loại điện thoại phổ biến và cực đơn giản. Cụ thể:

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại iPhone

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại iPhone chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây:

Bước 1: Bạn vào mục Setting, bấm chọn nút Bluetooth, gạt thanh ngang qua bên phải để bật Bluetooth. Sau khi đã chuyển sang chế độ ON, bạn chờ thêm vài giây và kéo xuống mục My devices, tìm tên Bluetooth của loa cần kết nối. Lưu ý, bạn phải đảm bảo rằng kết nối của loa đã được bật lên trước đó (cách bật kết nối loa đã hướng dẫn cụ thể ở phần trên).

Bước 2: Khi đã bấm kết nối 2 thiết bị với nhau, sau vài giây, nếu kết quả kết nối thành công, một giọng nói sẽ cất lên “Connected” để thông báo đã hoàn tất.

Cách kết nối bluetooth với loa bằng iPhone
Cách kết nối với loa bằng iPhone với 2 bước cực đơn giản

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Samsung

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Samsung cũng giống với iPhone chỉ là giao diện của hai thiết bị này khác nhau.

Bước 1: Bạn vào mục Setting, tìm đến dòng Connected Devices hoặc dò dòng chữ nhỏ ở dưới thấy có chữ Bluetooth thì ấn vào là được. Sau đó, bạn kéo thanh sang phải (chế độ ON) để bật kết nối của điện thoại, chờ vài giây để nó tìm các thiết bị đang bật kết nối gần bạn, tiếp tục kéo xuống và tìm tên thiết bị của loa. Cuối cùng, chọn kết nối và chờ kết quả.

Ngoài ra, bạn có thể vuốt màn hình từ trên xuống để bật nhanh nút Bluetooth có sẵn trên thanh này. Sau khi bật khoảng vài giây, máy sẽ hiện lên một khung có những thiết bị đang bật kết nối gần đó, bạn chỉ cần tìm tên thiết bị của loa như bước 1 và bấm kết nối là hoàn thành.

Bước 2: Sau khi kết nối thành công, điện thoại sẽ hiển thị tên thiết bị đang kết nối để bạn theo dõi, đồng thời phía loa cung thông báo “Connected” để bạn biết rằng đã thực hiện thành công.

>>> Tìm hiểu thêm: Loa âm trần giá rẻ tốt nhất hiên nay

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Samsung
Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Samsung

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại OPPO

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại OPPO cũng đơn giản với vài thao tác dưới đây:

Bước 1: Bạn vào mục Setting (Cài đặt) trên giao diện máy, chọn mục có chữ Bluetooth, gạt thanh sang ON để bật Bluetooth lên.

Bước 2: Sau khi bật, mất khoảng vài giây để máy dò tìm các thiết bị trong phạm vi gần bạn nhất, sau đó, bạn tìm tên thiết bị loa cần kết nối và bấm chọn để hoàn thành.

Ngoài ra, còn có cách nhanh hơn rất nhiều, đó là bạn chỉ cần kéo màn hình từ trên xuống để mở thanh trạng thái hiển thị các thao tác như bật, tắt ấm, chế độ ánh sáng, máy bay và trên thanh này cũng có ký hiệu của Bluetooth. Bạn chỉ cần ấn vào biểu tượng Bluetooth chờ nó bật kết nối, dò tìm thiết bị và xuất hiện 1 hộp thoại những thiết bị có bật kết nối gần nhất để bạn lựa chọn.

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại OPPO
Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại OPPO

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Xiaomi

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Xiaomi cũng chỉ với vài thao tác đơn giản đó là kéo thanh thông báo xuống, tìm chọn ký hiệu Bluetooth để bật và chờ vài giây để chọn tên thiết bị cần kết nối là được. Hoặc bạn vẫn có thể làm theo cách vào mục Setting như các bước đã hướng dẫn cho điện thoại OPPO, Samsung ở phần trên.

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Xiaomi
Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Xiaomi

Tuy nhiên, vấn đề thường hay xuất hiện ở điện thoại Xiaomi đó là việc bị từ chối nhận Bluetooth, trong trường hợp này, bạn cần khắc phục để có thể kết nối với thiết bị loa, hãy tham khảo qua các cách dưới đây nhé:

  • Bạn thử bật chế độ máy bay của máy lên và tắt đi liên tục vài 3 lần để máy có thể khởi động lại các kết nối, đây cũng là cách giống như bạn ấn phím F5 trên laptop vậy.
  • Nếu vẫn không kết nối được, bạn hãy tắt kết nối của Bluetooth, sau đó ấn giữ nút nguồn và chọn khởi động lại, chờ vài phút để máy hoàn tất việc khởi động lại, lúc này bạn vào Bluetooth xem đã kết nối được chưa nhé.
  • Cuối cùng, cách này chỉ là phương pháp để áp dụng trong trường hợp máy bạn đã bị lỗi liên quan đến phần mềm, bạn phải đưa máy trở về trạng thái mặc định gốc ban đầu của nhà sản xuất, nghĩa là bạn sẽ reset lại máy, đưa toàn bộ trở về trạng thái ban đầu như lúc mới mua. Tuy nhiên, lưu ý rằng hãy sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng trước khi reset lại máy bởi chúng sẽ bị xóa sạch hoàn toàn.

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Nokia

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Nokia cũng không khác gì so với các dòng điện thoại trước.

Bước 1: Bạn vào mục Setting, chọn Bluetooth và chuyển sang trạng thái ON bằng cách gạt thanh sang phải là được.

Bước 2: Hãy lưu ý đảm bảo rằng kết nối ở cả 2 thiết bị đều bật để kết nối của điện thoại có thể dò tìm được tên của thiết bị loa. Sau đó, bạn chọn ghép kết nối cả hai lại với nhau.

Lưu ý: Thiết bị Nokia chỉ cho phép kết nối trong khoảng cách không quá 10m, kết nối càng xa sẽ càng bị yếu, nhiễu nét không đảm bảo được đột mượt như ở gần.

Ngoài ra, bạn chỉ nên ghép kết nối với thiết bị mà bạn biết, không nên kết nối với các thiết bị lạ, giúp bảo vệ điện thoại bạn trước những nội dung độc hại cho máy.

>>> Đọc thêm: Surround là gì? Phân biệt surround sound và stereo

Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Nokia
Cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại Nokia

Cách kết nối loa Bluetooth để hát Karaoke 

Điều tuyệt vời mà Bluetooth của điện thoại mang đến cho bạn đó chính là sự thuận tiện khi có thể kết nối App Karaoke trên điện thoại với loa để hát ngay tại nhà mà không cần đến một dàn âm thanh, tivi như trước kia.

Bước 1: Đầu tiên, bạn bật công tắc để khởi nguồn loa của mình. Sau đó, tìm bật chế độ loa Bluetooth bằng cách ấn vào nút chuyển đổi cho đến khi đèn led sáng lên.

Bước 2: Tiếp đến, bạn bật kết nối Bluetooth của điện thoại như đã hướng dẫn ở phần trên với các dòng điện thoại khác nhau.

Bước 3: Sau khi kết nối 2 thiết bị với nhau, bạn vào youtube hoặc app karaoke cài đặt miễn phí trên điện thoại tìm bài hát yêu thích của mình và ca hát thỏa thích nhé.

Cách kết nối loa Bluetooth để hát karaoke
Cách kết nối loa Bluetooth để hát karaoke

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin hướng dẫn chi tiết mà hvac.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với 5 cách kết nối Bluetooth với loa bằng điện thoại này, bạn có thể thao tác  dễ dàng và nhanh chóng nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một chiếc loa siêu chất lượng, chính hãng, uy tín, bạn có thể tham khảo HIFILIFE – Nhà phân phối chính thức của nhiều thương hiệu loa nổi tiếng nhất thế giới. Đừng quên liên hệ qua số hotline 0973 982 786 để được tư vấn ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *