Gạo lứt sấy là món ăn tốt cho sức khỏe, phù hợp cho người giảm cân và muốn duy trì cân nặng. Bạn có thể sử dụng sản phẩm này như một món ăn vặt lành mạnh. Cùng tham khảo cách làm gạo lứt sấy trong bài viết sau đây nhé!
Contents
5 Tác dụng bất ngờ từ việc ăn gạo lứt sấy
Đã có nhiều nghiên cứu về công dụng của gạo lứt đối với sức khỏe của con người. Theo đó, phương pháp chế biến sấy ăn liền vẫn giữ được những giá trị dinh dưỡng của loại gạo này. Dưới đây là 7 tác dụng không ngờ đến nhờ việc ăn gạo lứt sấy:
- Thành phần có chứa đến 120 chất chống oxy hóa nên ăn gạo lứt sấy sẽ giúp ngăn chặn sự phá hủy của các gốc tự do.
- Gạo lứt có rất ít calo, giàu chất xơ nên phù hợp đối với những ai đang thực hiện chế độ ăn kiêng.
- Loại gạo này được chứng minh là có khả năng ngăn chặn một số bệnh tật như: ung thư, tim mạch,…
- Giúp hạn chế tiết insulin ở bệnh nhân tiểu đường.
- Thành phần gạo lứt sấy có nhiều khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Cách làm gạo lứt sấy ngon, đơn giản tại nhà
Gạo lứt là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng rất khó ăn. Do đó, phương pháp chế biến sấy ăn liền sẽ khắc phục điều này. Dưới đây là các bước cụ thể khi làm gạo lứt sấy.
Bước 1: Ngâm và nấu cơm từ gạo lứt
Lấy một lượng gạo lứt vừa đủ, tùy vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn muốn sấy gạo lứt ăn dần như một món ăn vặt thì có thể bảo quản trong hũ nhựa hoặc túi zip để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
Theo một số nghiên cứu khoa học. gạo lứt trước khi chế biến cần ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút. Điều này giúp hàm lượng các chất chống oxy hóa như: tocopherol, tocotrienol và γ-oryzanol trong quá trình nấu tăng lên. Hơn nữa, ngâm gạo lứt cũng giúp hạt gạo lứt nở đều, mềm hơn khi chín.
Sau khi ngâm, cho toàn bộ số gạo lứt vào nồi cơm rồi đỗ lượng nước vừa đủ. Nấu đến khi gạo lứt chính hoàn toàn thành cơm. Lưu ý, bạn cần cân mực nước phù hợp, tránh để cơm bị nhão thì thành phẩm sẽ không ngon.
Bước 2: Phơi cơm gạo lứt dưới ánh sáng mặt trời
Để chế biến gạo lứt sấy, bạn cần cho cơm đã chính vào một cái khay lớn và phơi trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Dưới nhiệt độ cao, hạt cơm sẽ bắt đầu se lại và bạn có thể chuẩn bị đến bước tiếp theo.
Bước 3: Rang cơm gạo lứt khô trên bếp lần 1
Chuẩn bị một chiếc chảo sạch đặt lên bếp, vặn lửa vừa. Sau đó, bạn cho hết cơm gạo lứt khô vào trong cùng một ít muối, rồi đảo thật đều tay. Vai trò chính của muỗi trong bước này là chất giúp ổn định nhiệt, tạo điều kiện thuận lợi để hạt cơm gạo lứt được bung đều.
Bước 4: Rang cơm gạo lứt khô trên bếp lần 2
Quan sát khi cơm gạo lứt đã nở bung đều thì tắt bếp, tiến hành lọc gạo và muối bằng một cái rây. Sau đó, bạn tiếp tục rang số gạo lứt thu được với một lượng muối vừa đủ.
Bước 5: Gạo lứt sấy thành phẩm
Khi hạt gạo nở phòng và chuyển sang màu vàng nhẹ thì tắt bếp. Cơm gạo lứt sấy thành phẩm có hạt nở phồng, khi ăn mang đến cảm giác giòn, xốp và tỏa hương thơm đặc trưng.
Mua gạo lứt sấy ở đâu giá rẻ, chất lượng?
Nếu bạn đang phân vân địa chỉ bán gạo lứt sấy uy tín, chất lượng thì MAILEY là lựa chọn đáng cân nhắc. Đây là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối sản phẩm snack ăn liền có thành phần từ hải sản và nông sản sạch.
Công ty kiểm soát quá trình sản xuất để mang đến những sản phẩm gạo lứt sấy chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó, MAILEY còn không ngừng cải tiến dây chuyền sản xuất để nâng cao chất lượng, hương vị cho sản phẩm.
Gạo lứt sấy là một món ăn vặt tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, sản phẩm có chứa rất ít calo, phù hợp cho những ai đang xây dựng chế độ ăn kiêng và muốn giữ vóc dáng cân đối. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào có thể để lại bình luận để được hỗ trợ giải đáp.