Xuất phát từ nhu cầu và sở thích của bản thân, gia đình thích ăn bánh gato. Đồng thời nhiều người phụ nữ muốn học cách làm bánh mà không cần đến lò nướng, nhưng quan trọng là đơn giản nên chúng tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm của bản thân đến với mọi người. Chúng tôi đã thực hiện và cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện thành công nhất nhé.
Contents
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cần có nồi cơm điện, loại cuckoo. Chúng tôi đã làm qua một số nồi và thấy nồi này là tuyệt vời nhất.
Theo chúng tôi thì dùng nồi cơ nút nhấn thì nhiệt độ của nó sẽ thích hợp hơn. Còn nếu các chị em dùng nồi nhiều chức năng, thì phải chọn loại nồi có chức năng làm bánh mới được.
Máy đánh trứng (để cho bánh mịn và tơi xốp hơn)
60ml sữa tươi, có đường hoặc không tùy theo bạn sử dụng
4 đến 5 quả trứng gà
1 lạng bơ lạc
300 gam bột pha sẵn của Nhật Mikko (các bạn có thể kiếm mua ở siêu thị hoặc cửa hàng tiện lợi)
Công thức nếu trên là làm cho 1 bánh có độ dày khoảng 15cm và đường kính 20cm (đây là đường kính của nồi nhé các bạn).
>>> Xem thêm tại: Tivi bị sọc màn hình
Các công đoạn thực hiện:
Các bạn trộn bột, trứng, sữa vào với nhau, dùng máy đánh trứng đánh bông bánh, khoảng 15 phút – 20 phút. Các bạn sẽ thấy dùng máy đánh trứng thì bánh sẽ ngon và xốp hơn nhiều.
Các bạn bật nồi cơm điện cho nóng lên. Thả bơ vào nồi đợi nó chảy. Sau đó bỏ 1 phần bơ vào nguyên liệu rồi đánh tan.
Sau đó các bạn đổ toàn bộ phần nguyên liệu đã trộn vào trong nồi cơm và đậy nắp. Các bạn hạn chế mở nồi nhé.
Lưu ý: khi nướng bánh các bạn phải luôn để nồi ở chế độ cook, khi nồi cơm nhảy sang chế độ warm thì mình nhấn lại sang ở chế độ cook. Không nhất thiết lúc nào cũng phải nhấn ngay đâu các bạn nhé và không là làm đc bánh là hỏng nồi đấy.
Nướng bánh trong vòng 30 phút, sau đó lật bánh lại nướng 10 phút là xong. Điều kiện để lật bánh đó là khi mở nồi phải nhìn thấy bánh nở ra, phần trên khô và không còn ướt bột thì các mẹ bắt đầu mới làm được nhé.
>>> Xem thêm tại: https://dienmayanhmao.com/
Hướng dẫn cách làm bánh gato:
Sau khi làm xong bánh gato, cầu kỳ hơn các bạn có thể làm thêm phần kem bánh, để bánh trở nên hấp dẫn. Cách làm cũng khá đơn giản với những nguyên liệu như trên.
Dụng cụ:
Máy đánh trứng
2 trái trứng gà (50 gram lòng trắng trứng)
100 gram đường
200 gram bơ lạc (bơ không chứa muối)
Cách thực hiện:
Bước 1:
Cho đường và ½ ly nước lạnh lên trên bếp, vặn lửa nhỏ và khuấy đều tay, đến khi được 1 hỗn hợp sóng sánh và trong.
Lưu ý: Để xem nước đường đã được đun chính tới chưa, bạn có thể chuẩn bị 1 chén nước khác và 1 chiếc đũa. Nhúng chiếc đũa vào nồi nước đường đang sôi và nhỏ giọt nước đường vào trong chén nước lạnh, nếu thấy giọt đường đọng lại dưới đáy bát kết lại và tạo thành một hạt trong trong và không bị tan là được.
Bước 2:
Tách để riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà
Bước 3:
Chuẩn bị lòng trắng trứng, đường, bơ và máy đánh trứng để sẵn sàng cho bước tiếp theo.
Bước 4:
Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng cho đến khi được một hỗn hợp trắng mịn và bông cứng. (khoảng 2 phút)
Từ từ đổ hỗn hợp nước đường đã đun vào bên trong lòng trắng trứng và tiếp tục đánh thêm khoảng 1 phút.
Bước 5:
Bơ, xắt miếng và đun cách thủy hoặc là cho vào lò vi sóng quay mềm.
Bước 6:
Cho bơ vào hỗn hợp lòng trắng trứng rồi đánh đều trong vòng 30 phút
Bước 7:
Cuối cùng thì các bạn phết bơ lên bánh, bánh đẹp hay không thì nhờ vào tay nghề của các bạn nhé.
Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để có được những thông tin và bài học quý giá nhất nhé.