7 cách trang trí tam cấp cầu thang đẹp và hiện đại nhất

Bài viết hay

Nhu cầu về thẩm mỹ rất được ưa chuộng ở hiện nay bởi vì do sự hiện đại hóa ngày hôm nay. Nhà ở cũng cần trang trí sao cho đẹp mắt và trong đó nó có cả bậc tam cấp cầu thang. Hãy cùng GIA THỊNH tìm hiểu 7 cách trang trí tam cấp cầu thang đẹp nhất hiện nay nhé.

Vậy bậc tam cấp cầu thang là gì?

Trang tri bac tam cap cau thang
Vậy bậc tam cấp cầu thang là gì?

Bậc tam cấp – là một trong những bộ phận góp phần tạo nên được vẻ đẹp trong thiết kế ngôi nhà và những công trình xây dựng. Bậc tam cấp cầu thang nó có vai trò quan trọng ở trong việc giúp cho gia chủ có thể di chuyển thuận tiện từ tầng trệt lên đến  những tầng khác. Nếu như bậc tam cấp được xây dựng đúng theo phong thủy sẽ giúp chúng ta tăng vận khí, thuận buồm xuôi gió ở trong công việc của gia chủ.

>>> Xem thêm tại: Nẹp trang trí góc trong

Ý nghĩa đặc biệt của bậc tam cấp cầu thang

Khi nói đến bậc tam cấp, chúng ta thường sẽ tưởng tượng được nó có ba bậc thềm phải không? Ý nghĩ đó xuất hiện ở trong tâm trí các bạn cũng không hề sai nhưng chúng ta vẫn có thể là một con số khác đó là 5 – 7 – 9 hay nói cách khác là bậc tam cấp cầu thang. 

Trang tri tam cap cau thang dep
Ý nghĩa đặc biệt của bậc tam cấp cầu thang

Với ý nghĩ trên thì bạn vẫn cũng chưa hiểu sâu sắc so với ý nghĩa của bậc tam cấp cầu  thang mang lại. Xa xưa những người đi trước đã đã phải sử dụng mọi kiến thức về phong thủy để tính ra được những bậc thềm như thế nào để thật hài hòa với ngôi nhà.

Cụ thể hơn, bậc tam cấp ở trong phong thủy được hiểu đó là thiên – địa – nhân trong thuyết tam sinh. Khi được xây theo đúng như phong thủy, bậc tam cấp cầu thang sẽ giúp gia chủ ngày càng đi lên, thăng tiến ở trong công việc, làm ăn phát đạt và công việc được thuận buồm xuôi gió, …

7 cách trang trí bậc tam cấp cầu thang hiện đại nhất 

Trang tri tam cap cau thang dep
7 cách trang trí bậc tam cấp cầu thang hiện đại nhất

Chữ viết:

Trang trí bậc tam cấp cho cầu thang bằng chữ viết sẽ mang đến cảm giác mới lạ và cảm giác rất riêng biệt cho ngôi nhà của gia chủ.

Trải thảm:

Trang trí bậc tam cấp bằng cách trải thảm là một trong những ý tưởng hay giúp cho cầu thang của bạn được hài hòa hơn rất nhiều so với trước khi chưa được trang trí. Thêm vào đó, chúng sẽ giúp cho ngôi nhà bạn thêm phần lịch sự và tinh tế.

Cây cảnh:

Trang trí bậc tam cấp cho cầu thang bằng cây cảnh là một cách trang trí được rất nhiều người hướng đến bởi vì chúng mang nét đẹp và hơi thở từ thiên nhiên.

Hệ thống đèn:

Trang trí bậc tam cấp cho cầu thang bằng hệ thống đèn là cách không thể không nhắc đến. Chúng sẽ sẽ mang lại cho ngôi nhà vẻ đẹp sang trọng, ngập tràn ánh sáng và thuận tiện hơn nhiều cho việc di chuyển.

Tranh ảnh:

Trang trí bậc tam cấp cho cầu thang bằng tranh ảnh sẽ giúp cho lối đi lên cầu thang thêm phần tinh tế và đẹp hơn. Đối với những dạng tranh này, gia chủ nên chọn các loại tranh ảnh nhẹ nhàng và sâu lắng để cho ngôi nhà trở nên tinh tế và có hồn hơn nhiều.

Vách ngăn:

Trang trí bậc tam cấp cho cầu thang bằng các vách ngăn là một ý tưởng độc đáo và bạn có thể trang trí tùy theo ý thích trên chiếc vách ngăn đó. 

Ốp gạch, đá:

Trang trí bậc tam cấp cho cầu thang bằng ốp gạch đá cũng như là một cách để trang trí nếu bạn thích sự đơn giản và đồng bộ với các với nội thất trong ngôi nhà. 

>>> Xem thêm tại: Nẹp chống trơn

Lưu ý khi trang trí và thiết kế bậc tam cấp cầu thang

Trang tri tam cap cau thang dep
Lưu ý khi trang trí và thiết kế bậc tam cấp cầu thang

Có nên xây bậc tam cấp cho cầu thang hay không?

Có nên xây bậc tam cấp hay không là một câu hỏi vô cùng khó khăn. Nhưng câu trả lời thường là nên vì nhiều lý do như thuận tiện cho việc di chuyển qua lại giữa các khu vực khác nhau. Theo phong thủy, bậc tam cấp sẽ giúp cho gia đình phát đạt hơn và thuận buồm xuôi gió ở trong công việc làm ăn của bạn. 

Cách tính bậc tam cấp hợp lý nhất

Theo người xưa bậc tam cấp sẽ được sắp xếp theo nguyên tắc  Sinh – Lão  – Bệnh – Tử. Chúng được áp dụng trong bậc tam cấp với các số lẻ 3 – 5 – 7 – 9, xây như thế nào để rơi vào chữ lão thì càng tốt.

Tổng kết

Trên đây, là một số những thông tin cần thiết nhất, giúp cho bạn vận dụng được trong cuộc sống gia đình mình. Hãy tìm hiểu thêm với chúng tôi thông qua website: https://nepnhomcaocap.vn/ để có được những kiến thức vững chắc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *