Tổng hợp các món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Bài viết hay

Bạn mới mang thai lần đầu và chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn không biết nên bổ sung chế độ dinh dưỡng như thế nào để tốt cho cả mẹ và bé. Trong nội dung bài viết này mình sẽ giới thiệu với các bạn một số món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu. Đồng thời mình cũng sẽ giới thiệu với các bạn một phòng khám dinh dưỡng uy tín đáng tin cậy tại Hà Nội.

Món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu
Món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Món ăn bổ dưỡng cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Ba tháng đầu của thai kỳ là thời gian rất quan trọng để phát triển trí não cho trẻ. Do đó các mẹ cần quan tâm bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Dưới đây mình sẽ giới thiệu với các bạn các món ăn tốt cho mẹ bầu trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ. Đồng thời cũng sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách thực hiện.

Món cháo nghêu

Nghêu là một trong những thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe. Trong 100 g thịt nghêu có chứa 10,8 g chất đạm, 1,6 g chất béo, nhiều nguyên tố vi lượng như kẽm (180 mg), sắt (24 mg), calcium, mangan, đồng, i-ốt, selen… và các vitamin B1, B6, B12, C.

Món cháo nghêu là một món ăn dễ làm, thơm ngon giúp bổ sung dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của thai nhi mà các mẹ có thể tham khảo lựa chọn.

Chuẩn bị nguyên liệu: 30g gạo tẻ, 10g gạo nếp, 300g ngao, 1 – 2 củ hành khô, hành phi, mùi, hành, rau răm, thìa là, hạt tiêu, các loại gia vị mắm, muối, hạt nêm.

Cách thực hiện món cháo nghêu:

  • Nghêu các bạn ngâm với nước muối loãng, rửa sạch và cho vào nồi nước khoảng 200 ml nước luộc nghêu lên. Luộc cho đến khi nghêu mở miệng, tách bỏ vỏ lấy phần thịt nghêu để ráo.
  • Cho chút dầu vào chảo đang nóng, khi dầu đã nóng cho nghêu và hành khô vào để xào sơ cho thịt nghêu chín và săn lại.
  • Cho gạo vào nồi luộc nghêu và nấu đến khi gạo nhừ thành cháo, chú ý nên để lửa nhỏ vừa.
  • Sau khi cháo đã chín các bạn cho nghêu vào khuấy đều lên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.
  • Cho cháo ra tô, cho thêm các loại rau mùi, tiêu vào để gia tăng thêm vị ngon của cháo.

Súp lơ xanh hấp với cà rốt

Đây là món ăn dễ thực hiện, ít dầu mỡ tốt cho sức khỏe thai nhi lẫn mẹ bầu mà các mẹ có thể tham khảo lựa chọn.

Chuẩn bị nguyên liệu: 1 bông súp lơ xanh, nửa củ cà rốt, muối, chanh, tỏi, ớt.

Cách thực hiện món súp lơ xanh hấp với cà rốt:

  • Súp lơ xanh các bạn gọt bỏ phần cuống và vỏ già, cắt thành từng miếng vừa ăn, đem ngâm với nước muối loãng và rửa lại với nước sạch.
  • Gọt bỏ phần cuống và vỏ của cà rốt, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, ngâm với nước muối loãng rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Đem cà rốt và súp lơ xanh đi hấp cách thủy để giữ lại trọn vẹn các chất dinh dưỡng thay vì đem đi luộc.
  • Các bạn có thể ăn súp lơ và cà rốt kèm với nước mắm tỏi ớt hoặc các loại nước chấm khác tùy theo khẩu vị.

Trên đây là 2 món ăn dinh dưỡng mà các mẹ bầu có thể tham khảo. Tuy nhiên, các mẹ cần phải đến thăm khám tại các phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng để các bác sĩ có thể tư vấn chế độ dinh dưỡng tốt nhất phù hợp nhất cho mẹ bầu.

Khám dinh dưỡng cho mẹ bầu ở đâu?

Nếu các bạn đang cần tìm bác sĩ khám dinh dưỡng tốt nhất thì có thể tham khảo qua phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM clinic. Đây là một trong những phòng khám dinh dưỡng uy tín tại Hà Nội được nhiều người biết đến và tin tưởng lựa chọn.

Liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0243.633.5678 để được đội ngũ bác sĩ của chúng tôi hỗ trợ tư vấn. Bạn cũng có thể đến trực tiếp phòng khám của chúng tôi theo địa chỉ Tầng 1, Tòa nhà ACE, Số 12 Hoàng Cầu, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Hà Nội để được các bác sĩ trực tiếp tư vấn và thăm khám dinh dưỡng cho bạn.

>>> Xem thêm: Khám dinh dưỡng ở đâu tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *