E-Khuyến Mãi

Trang tin tức sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi

Nguy hiểm đằng sau những bao bì carton

Bao bì carton đang dần được người tiêu dùng sử dụng nhiều hơn thay vì bao nilon hay các vật dụng bằng nhựa khác. Hành động của người tiêu dùng đã phần nào chứng tỏ mối quan tâm đến vấn đề môi trường, điều này là một yếu tố tích cực để bảo vệ môi trường sống của chúng ta trong tương lai. Nhưng với sự thay đổi tốt đẹp này lại luôn kèm theo các mối nguy hại đằng sau chúng mà ít người biết được hay thật sự quan tâm.

Bao bì carton ô nhiễm

Bao bì carton ô nhiễm

Chúng ta hoàn toàn thấy rằng khi nhu cầu khách hàng tăng cao về một sản phẩm hay dịch vụ nào đó thì dĩ nhiên bên cạnh đó sẽ phát sinh ra những sản phẩm và dịch vụ tương tự nhưng lại có chất lượng kém hơn hoặc có thể nói là “đạo nhái” để thu hút khách hàng. Quay trở lại với bao bì carton, trường hợp này cũng không ngoại lệ, nếu người sử dụng ngày càng thích thú với việc chứa đựng sản phẩm bằng giấy thì bằng mọi cách sẽ có những vật phẩm chứa đồ không đúng quy cách và độc hại, sau đây là một số trường hợp bao bì carton gây nguy hiểm đến sức khỏe người sử dụng.

Bao bì carton tái chế từ giấy ô nhiễm

Quy trình sản xuất bao bì carton tại các nhà máy được mô tả như sau:

Quy trình sản xuất thùng carton cơ bản

Quy trình sản xuất thùng carton cơ bản

Nguyên liệu đầu vào là yếu tố quan trọng để đưa ra sản phẩm tốt và có chất lượng đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, để tiết kiệm được chi phí khi nhập khẩu nguyên liệu, các chủ doanh nghiệp bất chính sẽ đưa vào các loại giấy không rõ nguồn gốc và an toàn vệ sinh hoặc thậm chí chúng đã được trộn lẫn nhiều loại giấy lại với nhau để dùng làm nguyên liệu cho quá trình sản xuất. Không ai có thể biết được mối nguy hại của những loại giấy đầu vào này và chúng hoàn toàn ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Giấy tái chế ô nhiễm

Giấy tái chế ô nhiễm

Một ví dụ cụ thể về bao bì carton được sử dụng cho các loại mì gói, mì ống, … đã được kiểm chứng là ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng khi chúng chứa các loại dầu thừa hydrocacbon theo như khảo sát của ONG Foodwatch tại Pháp. Họ cho rằng những loại thực phẩm bị nhiễm loại dầu khoáng chất này chủ yếu là do bao bì carton bị ỗ nhiễm với môi trường bên ngoài khi được sản xuất bằng các loại giấy tái chế, không rõ nguồn gốc (Theo: tamvocviet.vn). Đó là mối nguy hại đầu tiên mà bao bì carton gây ra cho sức khỏe con người.

Mực in dùng cho bao bì không an toàn

Mực in chứa chất độc hại

Mực in chứa chất độc hại

Đối với các loại bao bì carton ít in ấn rủi ro xảy ra nhiễm khuẩn từ mực in là khá thấp. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng của khách hàng, cũng như các chiến lược Marketing được đề ra tại nhiều công ty cho bao bì và thùng carton thì việc sử dụng mực in trên vật liệu đựng carton là rất nhiều nhằm để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng trên mỗi sản phẩm, cũng như việc tạo ra “thiện cảm” cho khách hàng khi họ nhìn thấy bao bì đẹp và bắt mắt. Lợi dụng điều này, nhiều doanh nghiệp sản xuất bao bì carton giá rẻ đã sử dụng những loại mực bằng hóa chất độc hại với nhiều màu sắc khác nhau và cam kết rằng mực của họ sẽ không phai màu trong thời gian dài. Điều này ngày càng làm mất đi độ an toàn về vật liệu giấy bảo vệ môi trường của người tiêu dùng, đến một thời điểm nào đó có lẽ họ sẽ quay lưng với việc sử dụng bao bì carton thay cho bao bì nhựa khi chúng có quá nhiều tác hại không mong muốn.

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người sau thời gian dài sử dụng

Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người sau thời gian dài sử dụng

Trên đây là 2 nguyên nhân chính khiến cho bao bì carton trở nên độc hại với người tiêu dùng vì thế khách hàng ngày càng phải cẩn trọng hơn khi mua các sản phẩm thùng carton. Bên cạnh đó, để bảo vệ sức khỏe con người cũng như bảo vệ môi trường, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thùng carton cần phải cân nhắc kỹ lưỡng trong quá trình sản xuất cũng như những nguyên liệu nhập khẩu để đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chi phí hợp lý nhất.

Địa chỉ in thùng carton uy tín tại Hà Nội

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2020 E-Khuyến Mãi

Theme by Ekhuyenmai.vn

Thương hiệu đối tác: Tủ Bếp Thăng Long