E-Khuyến Mãi

Trang tin tức sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi

Tìm hiểu về các loại máy vắt sổ công nghiệp

Ngành công nghiệp may mặc đang phát triển mạnh mẽ ở nước ta hiện nay. Song song đó, nhiều loại máy móc phục vụ may mặc không ngừng được sản xuất và cải tiến. Thông thường nhắc tới máy trong may mặc thì người ta sẽ nghĩ đến máy may. Tuy nhiên, một loại máy quan trọng không kém là máy vắt sổ công nghiệp. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu những loại máy vắt sổ công nghiệp đang phổ biến trên thị trường.

Máy vắt sổ công nghiệp là gì

Vắt sổ là công đoạn quan trọng trước khi may, ráp các mảnh vải với nhau để tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh. Cụ thể vắt sổ là cuốn mép vải, hoặc ráp nối các chi tiết với nhau trước lúc bắt đầu may đường may chính thức. Công đoạn này thực hiện ngay sau khi cắt vải nhằm giúp cho mép vải không bị tưa, sờn, bung vải.

Máy vắt sổ công nghiệp đảm nhận nhiệm vụ tạo ra những đường zích zắc để ráp nối, cuốn biên vải nhằm tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho sản phẩm may mặc.

Phân loại máy vắt sổ công nghiệp

Máy vắt sổ 1 chỉ

Đây là loại máy sử dụng 1 chỉ để vắt sổ tất cả các đường may. Thường là máy vắt sổ cầm tay, nhỏ gọn. Máy vắt sổ 1 chỉ chuyên dụng cho các loại vải dày.

Máy vắt sổ 2 chỉ

Loại máy vắt sổ công nghiệp này sử dụng 2 chỉ để vắt sổ là chỉ kim và chỉ suốt. Chỉ kim chạy phía trên và chỉ suốt chạy phía dưới phối hợp với nhau còn trụ kim thì quay theo trục để tạo đường zích zắc. Đây là đường vắt sổ phổ biến nhất mà chúng ta có thể dễ dàng thấy ở bề trong của quần áo. Khi vắt sổ, người thợ may chỉnh kim chạy theo 1 đường bên trong và 1 đường mép vải tùy thuộc vào độ mở của trục kim.

Máy vắt sổ 3 chỉ

Hơi khác với máy vắt sổ 2 chỉ, máy vắt sổ 3 chỉ thì sử dụng 1 chỉ kim và 2 chỉ dưới. Điều này làm tăng tính linh hoạt của máy vắt sổ 3 chỉ. Loại máy này không kén vải, hầu như vắt sổ được đa số các loại vải phổ biến.

Máy vắt sổ công nghiệp 3 chỉ

Máy vắt sổ công nghiệp 3 chỉ

Máy vắt sổ 4 chỉ

Máy vắt sổ 4 chỉ sử dụng 2 chỉ trên và 2 chỉ dưới kết hợp với nhau để tạo độ co giãn cho đường may. Vì vậy loại máy 4 chỉ này thường được sử dụng để vắt sổ cho các chất liệu vải co giãn, thun, cotton.

Máy vắt sổ 5 chỉ

Là loại máy vắt sổ tiên tiến nhất trong tất cả các loại máy vắt sổ công nghiệp hiện nay. Máy hoạt động dựa trên sự phối hợp của 3 đường vắt sổ với đường may ráp và mũi may móc xích kép. Do đó, tạo ra những mũi vắt sổ vừa chắc chắn vừa có tính thẩm mỹ cao.

Máy vắt sổ công nghiệp 5 chỉ

Máy vắt sổ công nghiệp 5 chỉ

Những lưu ý khi lựa chọn máy vắt sổ công nghiệp

Khi chọn máy vắt sổ công nghiệp nên dựa vào nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân Nếu chỉ may vá đơn giản phục vụ gia đình thì máy vắt sổ 1 chỉ hoặc 2 chỉ có thể đảm nhận được. Với thiết kế nhỏ gọn và không kén vải, giá thành cũng rẻ hơn những loại máy vắt sổ công nghiệp phức tạp khác. Máy vắt sổ 1 chỉ và 2 chỉ thích hợp nhất với những bạn muốn may mặc tại nhà, hoặc mới tập tành vào nghề may.

Đối với những chủ nhà máy, xí nghiệp may mặc thì để chọn được loại máy vắt sổ công nghiệp phải dựa vào nhiều yếu tố. Đầu tiên là loại chất liệu vải sử dụng cho sản phẩm may mặc. Vì mỗi loại máy vắt sổ công nghiệp đều chuyên môn hóa cho từng loại vải khác nhau.

Ngoài ra, việc chọn máy vắt sổ công nghiệp còn phải dựa vào chất lượng sản phẩm đầu ra. Nếu chủ nhà máy may mặc muốn hướng tới việc làm ra sản phẩm chất lượng cao, đường may mũi chỉ xuất sắc thì nên đầu tư máy vắt sổ công nghiệp 4 hoặc 5 chỉ. Hai loại máy chuyên dụng cho những sản phẩm đòi hỏi độ bền cao, đường may chắc chắn và bắt mắt.

Điều quan trọng không kém cần lưu ý là phải cân nhắc tài chính trước khi mua máy vắt sổ công nghiệp. Các loại máy vắt sổ công nghiệp cao cấp sẽ có giá đắt hơn gấp 2, 3 lần những loại máy đơn giản. Khi trang bị hàng loạt cho nhà máy sẽ dẫn đến vấn đề nặng về tài chính. Do đó, người chủ xí nghiệp may nên cân nhắc kĩ để mua được loại máy vắt sổ công nghiệp đúng mục đích và tạo ra hiệu quả sử dụng để tránh lãng phí số tiền đầu tư ban đầu.

 

Máy may Doanh Dao

  • Địa chỉ: Số 559 – 561 Hoàng Văn Thụ, Phường 4, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam
  • Sđt: 0907.69.61.61
  • Email: sales@doanhdao.com

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2020 E-Khuyến Mãi

Theme by Ekhuyenmai.vn

Thương hiệu đối tác: Tủ Bếp Thăng Long