E-Khuyến Mãi

Trang tin tức sản phẩm, dịch vụ, khuyến mãi

Một số dấu hiệu phổ biến nhất ở trẻ mắc bệnh tự kỷ

Bệnh tự kỷ là một chứng rối loạn phổ biến, dấu hiệu của trẻ bị tự kỷ chúng có thể dao động từ trạng thái rất nhẹ đến cực kỳ nghiêm trọng và xảy ra ở hầu hết các độ tuổi. Nam giới thông thường có khả năng mắc căn bệnh tự kỷ cao gấp 4 lần so với nữ giới.

Một số trẻ mắc bệnh tự kỷ phát triển khá bình thường trước 1 tuổi hay 2 tuổi nhưng sau đó đột nhiên tự “thoái lui” và hầu như mất đi các kỹ năng ngôn ngữ hiện tại hay cách thức giao tiếp xã hội trước đó mà trẻ đã học được hoặc làm được. Điều này được cho là một loại tự kỷ thoái lui.

Trẻ mắc bệnh tự kỷ

Trẻ mắc bệnh tự kỷ

Những dấu hiệu nhận biết trẻ em tự kỷ thường trở nên rõ ràng hơn từ 12 tháng đến 24 tháng tuổi trong thời kỳ thơ ấu. Ngoài ra, các triệu chứng của căn bệnh cũng có thể xuất hiện sớm hơn dự tính hoặc muộn hơn.

Rối loạn ngôn ngữ ở trẻ tự kỷ

Dấu hiệu rối loạn ngôn ngữ ở trẻ có thể khiến chúng khó hiểu những thứ mà mọi người đang nói và thậm chí không thể hiện được suy nghĩ và cảm xúc của bản thân mình thông qua lời nói. Trẻ em có vốn từ vựng ít ỏi, khó tìm ra những từ để tạo thành nhiều câu rõ ràng khi muốn nói, đó chính là 1 trong các dấu hiệu để nhận biết trẻ tự kỷ.

Các dấu hiệu thường gặp ở trẻ bị bệnh tự kỷ nhẹ

Một nghiên cứu mới gần đây cho thấy sự chậm trễ về ngôn ngữ của trẻ bị rối loạn tự kỷ cho thấy là 70% trẻ em đều không ghép các từ lại cùng với nhau thành các cụm từ đơn giản nhất ở năm chúng 4 tuổi, trong những trường hợp may mắn chúng có thể đạt được lời nói khá trôi chảy.

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ

Trẻ bị rối loạn ngôn ngữ

Một số dấu hiệu khác của trẻ mắc bệnh tự kỷ được biểu hiện qua việc rối loạn về ngôn ngữ chẳng hạn như: chậm nói hơn so với độ tuổi, rất khó truyền đạt bằng lời nói những gì mà trẻ muốn, không hiểu những gì mà mọi người nói, không thể trả lời khi chúng được gọi tên, không biết thể hiện sự quan tâm với người khác, sử dụng ngôn từ một cách khác thường (ví dụ như lặp lại từ hay bài hát).

 Phương pháp điều trị bệnh tự kỷ ở trẻ hay nhất

Đa số tất cả trẻ em mắc căn bệnh này đều gặp khó khăn trong cách thức giao tiếp (ví dụ những khó khăn cơ bản về ngôn ngữ thực dụng). Rối loạn ngôn ngữ thường tác động rất tiêu cực đến trẻ em trong đời sống xã hội thường ngày, trong việc học tập và trong các hoạt động thích ứng . Chẳng hạn như, các khó khăn trong các giao tiếp và lời nói thường ngày có thể sẽ khiến trẻ rất khó tiếp xúc với bạn bè. Trẻ em không thể quyết định vấn đề để chơi, chuyện trò, xây dựng trên những mẫu chuyện của nhau, hay thậm chí mô tả các trò chơi với bạn bè của chúng. Ngoài ra, đa số các môn học chủ yếu sẽ sử dụng các ngôn ngữ để giảng dạy, vì thế việc học tập của trẻ mắc bệnh sẽ trở lên khó khăn hơn. Trẻ bị rối loạn về ngôn ngữ gặp nhiều khó khăn trong việc thể hiện bản thân đối với các tình huống cảm xúc (cụ thể như khi thất vọng, khó chịu hay tình hướng gặp sự bất đồng).

Trẻ bệnh tự kỷ giảm khả năng tương tác với xã hội

Những trẻ em có dấu hiệu mắc căn bệnh tự kỷ thông thường rất khó khăn trong việc thiết lập cũng như duy trì các mối quan hệ của chúng. Trẻ em không thể đáp ứng với nhiều hình thức giao tiếp phi ngôn ngữ khác nhau như biểu cảm về khuôn mặt, cử chỉ của thể chất và tiếp xúc bằng đôi mắt. Vì lý do này mà đa số trẻ trở nên xa và xa cách hơn với xã hội. Trẻ sẽ gặp khó khăn trong khi phát biểu một vấn đề nào đó, trẻ còn có thể rút lui vào hoạt động chơi 1 mình và hành vi này lặp đi lặp lại tránh các tương tác với mọi người.

Trẻ tự kỷ không thích giao tiếp với môi trường bên ngoài

Trẻ tự kỷ không thích giao tiếp với môi trường bên ngoài

Các khó khăn của trẻ với những tương tác xã hội có thể được biểu hiện theo các cách sau:

  • Hạn chế việc sử dụng việc giao tiếp không qua lời nói ví dụ như mắt, biểu hiện trên khuôn mặt kể cả cử chỉ.
  • Trẻ rất khó khăn trong việc kết bạn, duy trì tình bạn
  • Trẻ rất ít chia sẻ niềm vui hay sở thích, hoạt động với người khác
  • Trẻ rất khó khăn trong việc đáp ứng các nhu cầu xã hội và thể hiện được cảm xúc của mình.

Rối loạn hành vi ở trẻ tự kỷ

Trẻ em mắc chứng tự kỷ thường bị hạn chế và cứng nhắc, thậm chí bị ám ảnh về các hành vi, hoạt động hay sở thích của mình. Những triệu chứng có thể bao gồm:

Chuyển động của cơ thể lặp đi lặp lại (như vỗ tay, lắc lư hay quay tròn); di chuyển một cách liên tục

Gắn bó và ám ảnh với các vật thể bất thường (như băng cao su, bộ chìa khóa, công tắc đèn)

Quan tâm hẹp đến một chủ đề, đôi khi chúng liên quan đến số hay ký hiệu (chẳng hạn như bản đồ, biển số xe hay số liệu thống kê về thể thao)

Một số nhu cầu mạnh mẽ về sự giống nhau như trật tự, và thói quen (ví dụ: xếp hàng đồ chơi theo một lịch trình quá cứng nhắc). Bị khó chịu khi bạn thay đổi thói quen hay môi trường của họ.

> Có thể bạn quan tâm:

Bạo lực và tư thế bất thường hay những phương pháp di chuyển kỳ quặc

Bị cuốn hút bởi những vật thể quay, di chuyển những mảnh, hay các bộ phận của đồ chơi (chẳng hạn như quay bánh xe trên 1 chiếc xe đua, thay vì việc chơi với toàn bộ chiếc xe)

Phản ứng siêu hay không phản ứng với đầu vào thuộc phương diện cảm giác (ví dụ như: phản ứng khá nặng với những âm thanh hay kết cấu một cách nhất định, có vẻ khá thờ ơ với nhiệt độ hay đau).

Để biết thêm về những thông tin hay các phương pháp điều trị cụ thể căn bệnh tự kỷ ở trẻ, các bậc cha mẹ có thể truy cập website: http://anhatamvien.com/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Chúng tôi đã phối hợp với các trung tâm uy tín trong việc điều trị căn bệnh tự kỷ này một cách khoa học nhất, chính vì thế bạn có thể tham khảo và hoàn toàn yên tâm để áp dụng vào những công việc hằng ngày của trẻ.

Chúc bạn thành công!

Next Post

Previous Post

Leave a Reply

© 2020 E-Khuyến Mãi

Theme by Ekhuyenmai.vn

Thương hiệu đối tác: Tủ Bếp Thăng Long